Vải thiều Việt Nam chinh phục thị trường châu Âu với giá 240.000 đồng/kg

Quỳnh Trân, Theo Trí Thức Trẻ 09:34 17/06/2015

Vải thiều Việt Nam đang được thị trường nhiều nước đón nhận, kể cả những thị trường khó tính như Úc, Mỹ, Canada. Tại Pháp, một kg vải thiều Việt Nam được bán với giá 9.9 Euro, tương đương 240.000 đồng/kg.

Vụ vải thiều năm nay đang gần kết thúc. Theo tính toán của Bộ Công Thương, vụ vải thiều năm 2015 sẽ đạt tổng sản lượng 250.000-300.000 tấn. Trong đó, tiêu thụ nội địa ước khoảng 60%, xuất khẩu khoảng 40%. Nhiều người nói quả vải đã may mắn hơn nhiều loại nông sản khác khi tìm được đầu ra với một vụ mùa thành công.

Trong chương trình thời sự được phát trên VTV1 tối 16/6, thông tin vải thiều Việt Nam đang được ưa chuộng tại nhiều thị trường nước ngoài khiến mọi người rất tự hào và vui mừng cho người nông dân trồng vải.

Thời sự về việc vải thiều Việt Nam được thị trường nhiều nước đón nhận.

Theo những gì phóng viên thời sự ghi nhận tại thành phố Klang, Malaysia, người dân ở đây lần đầu tiên biết đến quả vải thiều của Việt Nam đã vô cùng ngạc nhiên bởi trước đó họ chỉ được biết đến vải thiều từ Trung Quốc và Thái Lan. Ông Lim Gin Gee, người dân Klang, Malaysia nói: "Đây là quả vải tốt nhất hiện nay, vải đến từ Trung Quốc hay Thái Lan thì nhiều đấy, nhưng vải thiều Việt Nam ngon hơn, rất ngọt và giòn".

1,5 tấn vải thiều đã được bán hết trong đợt này và người dân vẫn còn nhu cầu mua tiếp. Với giá khuyến mãi là 10 Ringgit, tương đương 60.000 đồng/kg, được cho là cạnh tranh so với giá 16 Ringgit/kg của sản phẩm cùng loại đến từ Thái Lan. Sắp tới, 1 nghìn tấn vải thiều sẽ được chuyển sang Malaysia để tiêu thụ trong vụ vải thiều năm nay.


"Đây là quả vải tốt nhất hiện nay, vải đến từ Trung Quốc hay Thái Lan thì nhiều đấy, nhưng vải thiều Việt Nam ngon hơn, rất ngọt và giòn".

Tại Châu Âu, 2 lô vải thiều Việt Nam đầu tiên đến Pháp cũng đang được tiêu thụ rất nhanh với giá bán 9,9 Euro/kg, tương đương 240.000 đồng/kg, khá cao so với các loại cây trồng trên đất Pháp.

Bà con trồng vải rất vui với những tín hiệu tốt lành từ những thị trường gần đến những thị trường cách xa chúng ta hàng ngàn cây số.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày