Trà đá, nước lọc miễn phí cho người nghèo giữa những ngày Hà Nội 40 độ C

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:50 27/05/2015

Chứng kiến cảnh những người lao động nghèo mưu sinh dưới cái nắng nóng cực độ, một số người dân tốt bụng ở Hà Nội đã đặt những thùng nước, thùng trà đá để mọi người thoải mái uống miễn phí.

Đều đặn mỗi sáng, chị Vương Thị Thêu (26 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) lại tất bật dậy nấu nước pha chè rồi cho vào thùng đá lớn được đặt trên vỉa hè đường Giải Phóng (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Tấm biển trà đá miễn phí đặt trên đường Giải Phóng gây chú ý của người đi đường. Hằng ngày chị Thêu đều rửa sạch thùng đựng nước này.

Một người đi đường vào uống để xua tan cơn khát trong cái nắng gay gắt.

Tấm biển “Trà đá miễn phí” kèm theo lời nhắn nhủ mọi người “Đừng ngại” đã nhận được thiện cảm của nhiều người đi đường. Đây cũng là điểm thường xuyên lui tới và không còn xa lạ với những người lao động nghèo, xe ôm… hay những người đi đường muốn uống cốc nước miễn phí để phần nào xua đi cơn khát dưới cái nóng của mùa hè gay gắt.

Theo chị Thêu, việc làm tình nghĩa này chị chưa bao giờ cảm thấy mệt mỏi.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Thêu vui vẻ chia sẻ, vốn đang làm nhân viên cho một công ty trên đường Giải Phóng, gần bến xe Giáp Bát nên hằng ngày có rất nhiều người đi ngang qua, trong đó có những người dân nghèo mưu sinh dưới cái nóng oi ả của mùa hè.

“Thấy nhiều người nghèo, khát nước nhưng không có tiền lui tới các quán nên tôi và anh Nam, một thợ sửa chữa điện thoại ngay cạnh nơi tôi làm đã nghĩ ra ý tưởng cung cấp thùng trà đá miễn phí cho người đi đường ai khát thì uống”, chị Thêu chia sẻ.

Nghĩ là làm, chị lấy thùng đựng đá ở nhà và nhờ người làm thêm một vòi nước. Cứ sáng sớm chị lại pha trà lọc lấy nước cốt rồi pha nước lọc, đá lạnh thì tận dụng tủ lạnh ở nhà làm ra. Pha xong chị đặt ngay ngắn trước cửa hàng nơi làm việc.

“Ban đầu khi nghĩ về việc làm của mình, tôi và anh Nam cũng lo sợ mọi người sẽ không ủng hộ nhưng cứ một người, hai người rồi nhiều người lui tới uống, cười nói vui vẻ khiến chúng tôi rất vui vì thấy mình làm được điều gì đó ý nghĩa cho những người lao động nghèo”, chị Thêu cười nói.

Cốc sau khi uống được người dân cất cẩn thận trong hộp.

Anh Tuấn, một người chạy xe ôm lâu năm ở Hà Nội thường lui tới uống cốc trà đá để xua đi cơn khát vui vẻ chia sẻ: “Việc làm ý nghĩa này giúp những người lao động nghèo như chúng tôi thấy ấm lòng”.

Tại ngã tư Hàng Trống - Hàng Gai, bình nước uống miễn phí được nhiều người lui tới uống.

Có người ghé lại uống nước rồi đi.

Vài tuần nay nhiều người lao động thường xuyên qua ngã tư Hàng Trống – Hàng Gai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để uống nước lọc miễn phí. Đây là thùng nước được một người dân tên Phương (40 tuổi) đặt để người dân thoải mái ghé lại uống mỗi khi khát.

Ông Thiên (quê ở Nam Định, làm nghề đạp xích lô nhiều năm ở Hà Nội) chia sẻ, mỗi lần chở khách qua đây ông đều nán lại vài phút uống nước, nghỉ ngơi để xua đi cái khát và cảm thấy ấm lòng vì lòng tốt của người dân nơi phố thị.

Chị Hợp thường mang theo một chai nhỏ đựng thêm nước để uống dần cho tiết kiệm.

Người đặt thùng nước miễn phí ở đây cho biết, mỗi ngày bà đặt khoảng 50 lít nước cho người dân uống, cứ hết bình bà lại đặt bình khác. Cứ thế, đây trở thành nơi quen thuộc của những người bán hàng rong, xe ôm. Có người mang chai đựng thêm nước để mang theo uống dần.

“Tôi thấy vui vẻ mỗi lần qua đây. Người lao động nghèo như chúng tôi thường mang theo chai nhỏ lấy nước để phần nào tiết kiệm được tiền mua nước uống hằng ngày. Tôi luôn thầm cảm ơn người dân tốt bụng đã làm việc có ích như thế này”, chị Hợp, một người bán hoa quả xúc động nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm