TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết

Tứ Quý - Hải Âu, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 11/01/2015

Hai ngày qua, một số hãng xe đã bắt đầu bán vé xe Tết tuyến TP.HCM - Quãng Ngãi. Sau ngày bán đầu tiên vào hôm qua, vẫn còn rất nhiều khách hàng chưa mua được vé, phải đợi vật vã đến ngày hôm sau.

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 1
Ngày 11/1, hàng nghìn người dân đã tập trung tại bến xe Miền Đông để mua vé về Tết Nguyên đán. Theo ghi nhận của chúng tôi, ngày hôm qua (10/1) là ngày đầu tiên các doanh nghiệp vận tải ở miền Trung xin phép bán trước vé Tết cho hành khách ở khu vực này. Được biết, ngày 20/1 mới chính thức bắt đầu mở bán vé xe về Tết tại các bến xe ở TP. HCM.

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 2
Rất nhiều khách không mua được vé xe Tết trong ngày hôm qua đã có mặt từ rất sớm tại bến xe miền Đông để tiếp tục chờ đợi, hi vọng sẽ sớm mua được chiếc vé xe để về quê đoàn tụ với gia đình.

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 3
Sáng nay, đã có rất nhiều người tới để lấy số thứ tự, nhưng vì lượng người quá đông nên vẫn còn có rất nhiều người chưa mua được vé, phải tiếp tục chờ đến ngày hôm sau. Theo nhà xe cho biết, để tránh tình trạng cò vé và người dân chen lấn đông đúc, mỗi một khách sẽ mua được 1 đến 5 vé với mỗi số thứ tự. Người dân ai cũng hồi hộp chờ đợi đến lượt của mình, một số người tỏ ra khá mất kiên nhẫn khi chờ đợi quá lâu. Một số người còn đứng sáp lại hàng rào bảo vệ để chờ tới lượt của mình. 

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 4

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 5
Vì chờ đợi quá lâu, một số người tỏ ra khá mệt mỏi và tranh thủ chợp mắt trên ghế.

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 6
Bạn Hoàng (quê Quảng Ngãi) cho biết: "Hôm nay, mình mới lên để lấy số thứ tự. Nhưng người mua vé xe đông quá, có rất nhiều những người hôm qua không mua được vé cũng đến đây từ sớm. Mình chờ từ sáng sớm đến giờ những vẫn chưa tới lượt".

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 7
Là người có lấy số thứ tự từ hôm qua, bạn Minh (quê Bình Định) chia sẻ: "Mọi năm, gần tới Tết mình mới mua vé nhưng lúc nào cũng bị tình trạng cháy vé và cò vé chèo kéo. Rút kinh nghiệm, năm nay mình theo dõi tin tức và đến sớm hơn nhưng vì lượng người mua cũng khá đông nên mình chờ từ sáng đến giờ". Theo ghi nhận của chúng tôi, diễn biến việc mua vé Tết Ất Mùi năm nay diễn ra khá trật tự, không có việc chen lấn, xô đẩy để giành vé như mọi năm. Nhưng vẫn có không ít người vì chờ đợi quá lâu nên tỏ ra khá mệt mỏi. Đến trưa ngày 11/1, số lượng khách mua vé xe của hãng Sao Vàng đã vơi đi gần hết. Chỉ còn vé của hãng xe Bình Tâm là tiếp tục bán cho khách hàng.

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 8
 Một doanh nghiệp vận tải ở miền Trung cho biết: "Được sự cho phép của lãnh đạo bến xe, doanh nghiệp chúng tôi mở bán vé Tết về trong ngày 25 - 27 âm lịch trong ngày hôm nay, ngày mai sẽ tiếp tục bán các ngày còn lại. Giá vé được niêm yết theo yêu cầu của bến xe và số lượng vé năm nay doanh nghiệp chúng tôi sẽ tăng so với năm ngoái". Tuy nhiên trong ngày hôm nay chỉ một vài doanh nghiệp bán vé nhưng có rất nhiều người đổ về các quầy vé vì tưởng đã chính thức mở bán vé Tết. Tại hai quầy bán vé của xe về Quảng Ngãi chưa có thông báo bán vé nhưng nhiều người đã ùn ùn kéo đến hỏi mua vé. "Cũng dễ hiểu tâm trạng của người dân, ai cũng muốn có vé để về đoàn tụ trong dịp Tết. Nhưng một số doanh nghiệp vận tải vẫn chưa xin phép lãnh đạo bến xe để mở bán nên chúng tôi phải có trách nhiệm giải thích cho người dân biết để đảm bảo tình hình trật tự tại các quầy vé"- một bảo vệ nói.

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 9
Bạn sinh viên buồn rầu vì chưa mở bán vé tết về Tây Nguyên. "Nghe các bạn trong trường bảo đã bán vé về Tết nên mình ra mua về Tẩy Nguyên, nhưng mới chỉ có một số quầy bán vé về miền Trung. Không biết khi nào bán nữa, mình cũng lo lắng sợ không mua được vé lắm" - bạn sinh viên cho biết.

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 10
Thấu hiểu được cảm giác lo lắng trong những ngày bán vé Tết, một doanh nghiệp bán vé bày tỏ: "Chúng tôi mong các hành khách thông cảm, vì lượng người đổ về mua vé quá đông nên ai cũng mệt mỏi, số lượng vé chắc chắn sẽ có đủ cho hành khách thôi. Những "người đưa đò" như chúng tôi cũng thấu hiểu được những cảm xúc của những người xa quê mong muốn có được vé về, nên sẽ cố gắng phục vụ hết mình để mọi người cùng có cái Tết hạnh phúc bên gia đình".

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 11
Bác Hùng lo lắng: "Tôi lấy số thứ tự từ sáng sớm hôm qua và chờ đến trưa nay vẫn chưa mua được vé về ăn Tết. Không biết có mua được không nữa".

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 12
Nhiều sắc thái cảm xúc của hành khách khi đi mua vé. Hai bạn trẻ này thì bình tĩnh chờ đợi đến lượt lên mua vé.

TP.HCM: Chờ đợi mỏi mòn suốt 2 ngày vẫn chưa mua được vé xe Tết 13
Một hành khách đến chờ đợi để đặt vé cho mình và người thân vào các ngày trước và sau Tết. Dự kiến trong những ngày tiếp theo sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp vận tải mở bán vé vì thế lượng hành khách đổ về bến xe sẽ còn rất đông.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm