TP HCM lắp đặt hàng trăm camera tại đường đi bộ Nguyễn Huệ

VOV giao thông, Theo 21:02 04/05/2015

Hàng trăm camera an ninh đã được gắn trên quảng trường Nguyễn Huệ để đảm bảo an toàn tuyệt đối trên phố đi bộ đầu tiên của Việt Nam.

Kể từ khi tuyến phố đi bộ đường Nguyễn Huệ, thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào sử dụng vào ngày 29/4, đã thu hút hàng chục ngàn người dân đến tham quan dạo phố. Lợi dụng chỗ đông người, nhiều đối tượng đã trà trộn móc túi, cướp giật, làm ảnh hưởng đến hình ảnh tuyến phố đi bộ đầu tiên của thành phố.


Hàng nghìn người tham quan, đi bộ trên đường Nguyễn Huệ mỗi ngày

Khoảng 20h30 ngày 1/5, một phụ nữ đang đi bộ với người thân trên đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, thì bị một nhóm 3 phụ nữ áp sát giật sợi dây chuyền bằng vàng, trị giá khoảng 20 triệu đồng.

Ngày 2/5, một du khách đang đi bộ trên đường Nguyễn Huệ tham quan thì bị một người đàn ông móc túi lấy điện thoại di động rồi bỏ chạy. Trước đó, tối 30/4, một kẻ gian khác giật một iPad của một người đang chụp ảnh và đã bị lực lượng công an bắt giữ ngay tại hiện trường cùng tang vật.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ hiện một điểm đến mới của người dân thành phố Hồ Chí Minh cũng như du khách trong và ngoài nước. Từ 19h đến 23h mỗi ngày, người dân đi bộ tại đây khá đông, tập trung nhiều nhất là khu vực đài phun nước. Bọn tội phạm trà trộn, lợi dụng sơ hở ra tay trộm, giật tài sản, gây mất an ninh trật tự, khiến người dân lo lắng.

Anh Lê Mạnh Linh, một người dân quận Tân Phú nói: “Gia đình tôi và nhiều gia đình khác cũng hay ra đây để đi dạo, những ngày vừa qua có một vài trường hợp thông báo bị móc túi, móc điện thoại mất cả tiền. Cũng mong cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh, giữ được những hình ảnh đẹp cho khách du lịch và người dân khi đến với tuyến phố đi bộ kiểu mẫu của thành phố”.


Lực lượng chức năng lắp camera tại đường Nguyễn Huệ

Ngay khi các vụ việc mất cắp xảy ra, lực lượng chức năng đã bắt được 2 đối tượng và theo dõi một số đối tượng bất hảo khác. Ngoài lực lượng trật tự đô thị, thanh niên xung phong thường xuyên có mặt tại đây, Công an thành phố đã tăng cường thêm lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm tổ chức mật phục tuần tra, khép kín. Xung quanh khu vực sẽ có thêm Cảnh sát 113 để cơ động xử lý các vụ việc. Hàng trăm camera an ninh đã được gắn trên quảng trường Nguyễn Huệ để đảm bảo an toàn tuyệt đối trên phố đi bộ đầu tiên của Việt Nam.

Thượng tá Vũ Như Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an thành phố cho biết: “Tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, chúng tôi cũng đã có đề xuất và Uỷ ban nhân dân thành phố cũng có chủ trương và đã chấp thuận việc lắp đặt camera quan sát an ninh khép kín với mật độ dày, để từ đó đảm bảo quán xuyến theo dõi toàn bộ tình hình tại đây. Những hình ảnh, thông tin sẽ được chuyển về trung tâm chỉ huy và chúng tôi sẽ xử lý rất nhanh đối với những vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra”.

Cùng với lực lượng bảo vệ an ninh trật tự, thì bản thân người dân và du khách khi đến tham quan phố đi bộ nên đề cao cảnh giác, bảo vệ tài sản của cá nhân./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm