TP HCM: Hàng ngàn ngọn hoa đăng rực sáng trên sông Sài Gòn

Thiên Vương, Theo Trí Thức Trẻ 23:52 01/06/2015

Tối 6/1 (rằm tháng Tư âm lịch), hàng ngàn Phật tử và người dân đã tụ hội về chùa Diệu Pháp (bên dòng sông Sài Gòn, phường 13, quận Bình Thạnh, TP. HCM) để tham gia Đại lễ hoa đăng “Mừng Phật đản sanh - Nguyện cầu quốc thái dân an”.

Đây là hoạt động mừng lễ Phật đản đang diễn ra tại TP. HCM trong tuần lễ Phật đản - Phật lịch 2559 – dương lịch 2015.

Trước đó vào buổi sáng, chùa Diệu Pháp cùng hàng ngàn phật tử đã tổ chức lễ thả cá phóng sinh ngay cạnh con sông lớn gần chùa. Rất nhiều chiếc ghe được dùng để di chuyển ra giữa sông thả cá, đây là một cách để tránh tình trạng đánh bắt trở lại của nhiều người dân kinh doanh cá phóng sinh nơi đây. 

Lễ hội thả hoa đăng trên sông Sài Gòn là hoạt động thường niên trong những dịp lễ lớn như rằm tháng Giêng, rằm tháng Bảy, đại lễ Phật Đản. Ngay từ khoảng 6 giờ tối, rất đông người dân và Phật tử đã đến chùa để thắp nhang, tham dự đại lễ để cầu mong những điều tốt đẹp nhất. Sau đó mỗi người sẽ được chùa phát cho một chiếc hoa đăng và ghi lại những điều mong ước rồi lần lượt xếp hàng để thả hoa đăng trên sông.

Chị Ngọc Châu (quận Thủ Đức) cho biết: “Hằng năm cứ đến dịp Lễ Phật đản hay mùa Vu lan Báo hiếu, tôi thường xuyên đến chùa để thả cá phóng sinh, ghi những điều mong ước trên hoa đăng thả xuống dòng sông Sài Gòn để cầu mong những điều bình an, may mắn và vạn sự an lành cho người thân và gia đình".


 Mỗi phật tử bước vào chùa sẽ được phát miễn phí một chiếc hoa đăng. Họ lần lượt ghi những điều mong ước tốt đẹp nhất cho người thân, gia đình và thắp đèn.


 Phật tử tin rằng nghi thức thả đèn hoa đăng sẽ giúp cho ước nguyện và lòng thành của mình được trời phật chứng giám.


Nhiều em nhỏ cũng được cha mẹ dẫn theo thả hoa đăng.


Hàng ngàn người xếp hàng để chờ thả hoa đăng với lòng thành kính nhất. 


Sau đó chuyền tay nhau những chiếc hoa đăng thả xuống dòng sông.Hoa đăng tỏa sáng rực rỡ sắc màu trên dòng sông Sài Gòn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ người đàn ông bị chém lìa đầu ở quận 7: Hung khí là cây kiếm dài gần 40cm, nghi phạm đã ly dị vợ, mới khỏi Covid-19

    Tại cơ quan công an, nghi phạm Huy khai nhận có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với V. rồi đánh nhau và dùng kiếm chém vào cổ ông này dẫn tới tử vong. Huy cũng không biết tại sao lại có hành động dã man như vậy!
  • Đọc thêm