TP. HCM: Chính thức mở cửa tham quan góp ý kiến tàu metro

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 16/03/2015

Ngày 16/3, Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM bắt đầu mở cửa cho các nhà khoa học, người dân vào tham quan đóng góp ý kiến để đoàn tàu metro được hoàn thiện hơn.

Theo đó, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM sẽ mở cửa cho mọi người vào tham quan và góp ý về hình dáng, màu sắc đoàn tàu tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Thời gian tham quan, góp ý buổi sáng từ 7h 30 - 11h30, buổi chiều từ 13h - 17h, địa điểm tại Bãi đúc dầm của tuyến metro số 1, đường số 11 (phường Long Bình, quận 9, TP. HCM).

Mọi đóng góp ý kiến về tàu metro sẽ được Ban Quản lý ghi nhận.

Để thuận tiện cho việc tham quan, đóng góp ý kiến người dân phải thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc (UBMTTQ) quận, huyện để đăng ký nhằm tạo thuận tiện cho việc quản lý, hướng dẫn tham quan.

Ông Nguyễn Xuân Cường - Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP. HCM cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp nhận mọi ý kiến của người dân, sau đó tổng hợp lại để trao đổi với đơn vị thiết kế đoàn tàu phía Nhật Bản để hoàn thiện hơn nữa. Đây được xem là mô hình tàu tiên tiến và hiện đại khá phù hợp với Việt Nam".


Những vị khách tham quan đầu tiên đều rất thích thú với loại tàu này.

Theo ông Cường, đoàn tàu chạy bằng động cơ điện xoay chiều 3 pha, 380 V, sử dụng cần lấy điện trên nóc toa tàu để lấy điện từ nguồn điện 1.500 V DC. Giai đoạn 1 đoàn tàu có 3 toa xe, với tổng chiều dài 61,6 m. 

Thời gian tham quan tàu metro bắt đầu từ nay đến hết ngày 15/4. Dự kiến ngày 18/4 tới đây sẽ bắt đầu lắp thanh dầm đầu tiên cho tàu metro

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm