Giới trẻ Sài Gòn hào hứng với dự án ga tàu điện ngầm Metro

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 24/07/2014

Giới trẻ Sài Gòn vài ngày qua đã không ngại bày tỏ quan điểm cá nhân về việc xây dựng ga tàu điện ngầm Metro trong thành phố. Đa phần họ đều cho rằng, sự thay đổi là lẽ tất yếu của cuộc sống, có Metro, bộ mặt giao thông thành phố sẽ hiện đại và cải thiện hơn rất nhiều.

Khi dự án xây dựng công trình ga tàu điện ngầm đầu tiên của tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên (TP.HCM) được khởi công, hàng loạt cây xanh cổ thụ ở các tuyến đường trước Nhà hát thành phố bị đốn hạ, đa số người dân gắn bó lâu năm ở đây đều cảm thấy tiếc nuối. Tuy nhiên, giới trẻ Sài Gòn thì lại có tâm trạng hào hứng.

Rất nhiều bạn trẻ bày tỏ tâm trạng cũng như quan điểm cá nhân về việc xây dựng ga tàu điện ngầm Metro trong thành phố. Có vẻ như, đây là sự thay đổi đáng kể bộ mặt của thành phố mang tên Bác và dĩ nhiên, những người con sinh sống trên mảnh đất này cũng không thể thờ ơ.

Trên mạng xã hội, hầu hết các ý kiến đều cho rằng, sự thay đổi là một phần tất yếu của cuộc sống, nếu cứ giữ mãi cái cũ thì không thể tiến lên được và ngược lại, nếu không có gì để nhớ, để hoài niệm thì cuộc sống cũng chẳng có gì phát triển hay nâng cấp cả.

Chủ nhân của Facebook T.T.L thẳng thắn bày tỏ: "Chúng ta chẳng thể nào cái gì cũng muốn, vừa muốn có tàu điện ngầm để việc đi lại hiện đại hơn, kẹt xe không còn và thành phố tân tiến hơn, vừa muốn thành phố giữ nguyên như cũ cho chúng ta được. Hãy nuối tiếc, nhưng hãy chấp nhận và hy vọng một điều mới sẽ còn tốt hơn những điều cũ mất đi".


Rất nhiều bạn trẻ đã chia sẻ quan điểm về dự án ga tàu điện ngầm Metro.

Chưa hết, Facebooker này còn thể hiện sự yêu thích: "Mình thích New York, Paris, thích các đô thị lớn hiện đại, với mình thì mình rất hào hứng hình dung về một tàu điện ngầm ngay Trung tâm thành phố, nhìn ra những công trình đẹp nhất. Sẽ rất tuyệt vời, nhộn nhịp và năng động".

Có bạn còn đưa ra lời động viên rất đáng yêu: "Mấy đứa, hãy vì 1 tương lai check-in tưng bừng trên tàu rồi post facebook nha, relax đi, thoải mái đi để yên cho mấy anh kỹ sư, công nhân làm việc".

Không chỉ trên mạng xã hội, tiếp xúc với chúng tôi tại địa điểm khởi công xây dựng tuyến tàu điện ngầm cho thành phố, đa số các bạn trẻ đều cho rằng, quy luật "đào thải" trong cuộc sống là điều tất yếu. Ở đây, cây xanh vừa là chứng nhân lịch sử, vừa là nơi lưu giữ kỷ niệm tuổi thơ... nhưng nếu mãi sống với "quá khứ" đó sẽ vô tình kìm hãm sự phát triển trong xã hội hiện đại hóa ngày nay. Với dự án xây dựng ga tàu điện ngầm quốc gia, qua đó sẽ giúp hình ảnh Việt Nam trong mắt cộng đồng bạn bè quốc tế được đẹp hơn thì chúng ta nên nhiệt tình ủng hộ.


Vị trí ga tàu điện ngầm Metro trước Nhà hát thành phố.


Bạn Lê Hiếu và Lan Hương chia sẻ cảm xúc của mình về dự án vừa khởi công.

Bạn Lê Hiếu (24 tuổi, kế toán) và bạn Lan Thương (23 tuổi, giáo viên) cho biết:“Bọn mình cảm thấy rất thích dự án Metro vì nó tiện lợi và đầy tính hiện đại. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho nhiều người vì tiết kiệm được rất lớn thời gian, đi lại dễ dàng hơn. Nước Việt Nam của mình như đã bước được một bước tiến mới nhờ sự thay đổi này”.Cô bé Lê Kiều Anh rất háo hức với dự án mới.

Hoặc như bạn Lê Kiều Anh (13 tuổi) chia sẻ: "Em chưa bao giờ được đi nước ngoài để thử cảm giác đi trên tàu điện ngầm nên rất mong dự án này sớm hoàn thiện để bản thân có dịp đi thử”.


Hình ảnh những bồn cây trơ trọi đất đã khiến không ít bạn trẻ tiếc nuối...


... Nhưng đa số đều thấy đây là việc hợp với quy luật phát triển và họ vẫn rất mong chờ "cái mới đến"
.

Tuy nhiên, cũng có một sự luyến tiếc nhẹ cho hàng cây cổ thụ vừa bị đốn hạ nhường đất để xây ga tàu điện ngầm Metro. Nhóm bạn Minh Thư, Mai Khanh và Hoàng Thương (lớp 10, trường Hồng Bàng) cho biết: "Thật ra bọn mình rất tiếc hàng cây cổ thụ bị đốn hạ hôm 22/7. Từ khi chặt hết cây thì công viên không còn bóng mát nữa, bọn mình mất đi chỗ ngồi chơi mát mẻ. Tuy nhiên, vì việc chặt cây là để thi công công trình Metro nên bọn mình nghĩ sự “hi sinh” đó cũng xứng đáng. Bọn mình mong chờ sự đổi mới của Sài Gòn sau khi dự án hoàn thành".


Bạn trẻ người nước ngoài cho biết cũng rất thích dự án Metro này.

Một thanh niên người nước ngoài đang sinh sống tại TP.HCM cũng chia sẻ: "Tôi thấy thú vị với dự án Metro của đất nước các bạn. Tôi tin rằng nó sẽ khiến các bạn thuận tiện hơn trong di chuyển. Tất cả chúng ta đều sẽ thích nó”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài xế container nấu ăn bên lề đường, chờ giấy thông hành để vào Hà Nội: "Tôi bị kẹt ở đây 5 ngày rồi chưa chuyển hàng được"

    Để được vào Hà Nội, tài xế đến từ Gia Lai đã mất 5 ngày khi di chuyển từ cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Số ngày đợi vẫn đang tiếp diễn với tài xế này khi anh vẫn chưa có giấy phép đăng ký "luồng xanh".
  • Đọc thêm