Tìm ra nguyên nhân chiếc ghế đá cổ ở Hồ Gươm bị vỡ tan tành

Thành Nam, Theo Trí Thức Trẻ 00:24 07/02/2015

Theo một người dân chứng kiến sự việc, sau khi ăn nhậu xong, chủ nhân chiếc xe là một trung niên khoảng 50 tuổi có vẻ đã say bước ra và lùi xe bất cẩn tông vào ghế đá, mặt đá bị hất tung khỏi bệ đỡ, vỡ tan.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 5/2, một thực khách của nhà hàng Lục Thủy (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã lùi xe ở khu vực vườn hoa trước của nhà hàng và húc bay chiếc ghế đá cổ khiến chiếc ghế vỡ tan tành

Chiếc ghế đá cổ "độc nhất vô nhị" vỡ tan tành khiến nhiều người dân tiếc nuối.  

Ông Nguyễn Khắc Thịnh (SN 1936, trú tại địa chỉ số 9 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) là người chứng kiến toàn bộ vụ việc cho biết, người điều khiển chiếc ô tô đã đỗ trái phép trên khu đất trống làm vườn hoa trước sự hướng dẫn của bảo vệ nhà hàng Lục Thủy. 

“Sau khi ăn nhậu xong, chủ nhân chiếc xe là một trung niên khoảng 50 tuổi có vẻ đã say ra lùi xe rồi bất cẩn tông vào ghế đá, khiến mặt đá bị hất tung khỏi bệ đỡ. Sau khi gây ra vụ việc, người này thản nhiên lên xe bỏ đi như không có chuyện gì.” – ông Thịnh bức xúc kể lại. 

Chiếc ghế đá đã gắn với bao kỉ niệm của người Hà Nội, giờ đã bị hư hỏng.

Ông Thịnh đã kịp thời ghi lại biển số xe và tới Công an phường Hàng Trống trình báo sự việc. Đến sáng 6/2, ông Thịnh tiếp tục sẽ lên thành phố và các cấp cao hơn trình báo để đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Vụ việc khiến người dân sống gần khu vực này tỏ ra bức xúc bởi đây là chiếc ghế cổ có từ bao đời nay, gắn bó với buồn vui của bao thế hệ người Hà Nội.

Một người làm xe ôm ở gần địa điểm đặt chiếc ghế cổ cho biết, trong buổi chiều 2/6, cơ quan chức năng đến đưa các mảnh vỡ của chiếc ghế đá đi thì thấy thiếu mất một miếng vỡ nhỏ. "Nhiều khả năng, ai đó thấy chiếc ghế đá này có từ lâu đời hay có ý nghĩa đặc biệt gì với họ nên lấy về làm kỉ niệm" - người lái xe ôm nói. Ngay sau khi các mảnh vỡ của chiếc ghế đá được đưa đi, tại đây chỉ còn lại hai trụ làm bệ đỡ. Nhiều người đi qua đây chưa biết sự việc đều tỏ ra ngỡ ngàng.

Theo thông tin ban đầu, tài xế gây ra vụ việc trên là Tạ Ngọc Đ. (trú tại Sóc Sơn, Hà Nội).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm