"Thánh cô cô bóc" hay căn bệnh ảo tưởng quyền lực mạng?

Cảnh sát toàn cầu, Theo 08:53 17/06/2015

Với nhiều người trong giới giải trí, Giang hoàn toàn là một cái tên xa lạ, bởi đơn giản, cô ta không phải là người trong giới nghệ thuật, chỉ là có mối quan hệ thân thiết với một số người mẫu nam và cũng được nghe kể một vài câu chuyện của showbiz. Tuy nhiên, một nửa sự thật không bao giờ là sự thật. Nhất là khi những "một nửa sự thật" đó lại được đơm đặt, bơm thổi để câu like.

"Thánh cô" có biệt tài "nổ"

Theo khai nhận ban đầu của Giang tại cơ quan điều tra, "Tập đoàn thánh bóc" gồm nhiều thành viên, chủ yếu ở nước ngoài, và cô ta chỉ là một trong số đó. Nhiệm vụ của cô ta là "diệt gian trừ dâm" như khẩu hiệu Giang vẫn thường treo trong một số status khi "bóc" về những nhân vật nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Ngọc Trinh, doanh nhân Trương Thị Phượng (có nick name Phượng Chanel), người mẫu Xuân Lan… cho rằng những người phụ nữ này "phạm tội" cướp chồng, bán dâm, lừa đảo, làm Tú bà… cũng như  xúc phạm "ông bầu" Khắc Tiệp, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, người mẫu nam Quang Hòa… bằng những lời lẽ hết sức vô văn hóa.

Nếu không ai biết về Giang mà chỉ đọc những bài viết của Giang trên facebook thì đều tưởng cô ta là người hoạt động trong giới showbiz, nhưng thực tế, Giang chỉ học hết lớp 12, có chồng, có con ở Hà Nội nhưng lại thích cuộc sống bay bổng, thường xuyên có mặt ở TP Hồ Chí Minh và giao du với nhiều người trong giới giải trí. Vì thế, cô ta cũng có một vài tấm ảnh chụp chung với người nổi tiếng trong một số sự kiện. Nói như một người từng chơi với Giang thì cô ta thích "đu" theo mấy người nổi tiếng. Giao lưu với đám này, Giang thường lấy tên là Trang và nick name là Trang Truong.


Trần Thị Hương Giang lúc bị bắt.

Tự nhận mình là "Thánh cô", với sứ mệnh làm "trong sạch loài người", Giang dường như rất ảo tưởng về mình cũng như về quyền lực của mình trên thế giới ảo. Sau mỗi bài viết của Giang, có hàng nghìn người like cũng như comment (bình luận), vô hình trung càng khiến cô ta thấy vui thú với trò "bóc" đời sống riêng tư, cá nhân các nhân vật của công chúng.

Không có nghề nghiệp gì, nhưng Giang thường "nổ" với bạn bè, mình là giám đốc một đài truyền hình, em nào muốn lên sóng thì việc đó với cô ta dễ như trở bàn tay. Bởi thế, có không ít người đã nhầm tưởng ở Giang (với cái tên Trang Truong) về quyền lực cũng như sự giàu có của cô ta.

Cách đây 8 tháng, Giang bỗng dưng bỏ nhà vào TP Hồ Chí Minh mà gia đình cô ta không biết Giang đi đâu. Cho đến trước khi bị bắt một thời gian ngắn, Giang đột ngột trở về, nói rằng, cô ta đang rất mệt mỏi vì phải "chiến đấu" với các nhân vật mà cô ta "bóc" trên mạng, nên muốn trở về nhà để tìm sự yên tĩnh.

Sáng 11-6, Cục Cảnh sát hình sự đã bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Thị Hương Giang và thu giữ 5 điện thoại di động, 2 máy tính xách tay cùng nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội của người phụ nữ này.

"Tập đoàn thánh bóc" còn nhiều kẻ chưa lộ diện

Buổi sáng 11/6, cơ quan điều tra bắt giữ Trần Thị Hương Giang thì đến tối cùng ngày, trên facebook Tuyết Anh Trần, đăng một status với nội dung "Tuyết xinh" - tên tự xưng của một kẻ trong "tập đoàn thánh cô" vẫn ở Mỹ, đang ung dung ăn yến. Từ đó cho đến nay, liên tục trên facebook này vẫn có những bài viết "bóc" về một số nhân vật, trong đó có chị Trương Thị Phượng, còn gọi là Phượng Chanel, trú ở quận Tây Hồ, Hà Nội, Giám đốc Công ty Tài Hoa Việt, chuyên hoạt động về lĩnh vực giải trí, tổ chức sự kiện, đào tạo người mẫu. Không những thế, các bài viết này còn tỏ ý thách thức và đe dọa sẽ tiếp tục "bóc" chị Phượng, đồng thời có lời lẽ xuyên tạc, vu khống trắng trợn, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân cũng như ảnh hưởng đến hoạt động của công ty mà chị Phượng làm giám đốc.

Trước khi Trần Thị Hương Giang bị C45 bắt giữ, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với chị Trương Thị Phượng - một nạn nhân bị Giang xúc phạm danh dự nghiêm trọng trên facebook.

- Chị biết những thông tin không hay về mình đăng trên facebook Thánh cô cô bóc, Tuyết Anh Trần, Huyen Nguyen... từ bao giờ?

- Cách đây vài tháng. Ban đầu tôi không quan tâm lắm vì mạng xã hội nên người ta sống ảo. Tôi thì cũng có người yêu người ghét nên chuyện nói xấu là bình thường. Nhưng đến khi họ chỉ đích danh tôi, đơm đặt đủ thứ xấu xa cho tôi thì tôi nghĩ đến lúc mình phải lên tiếng để bảo vệ danh dự của mình.

- Chị có biết gì về người viết bài bôi nhọ mình trên facebook không?

- Cách đây 5 năm, tôi có nghe mấy bạn người mẫu trong công ty tôi nói rằng cô ấy có quan hệ thân thiết với một người mẫu nam của công ty.

- Chị có biết nguyên nhân vì sao mà cô ta lại muốn hại chị đến mức như cách chị nói là "muốn dìm xuống bùn" không?

- Tôi nghĩ cô ta quá ảo tưởng về quyền lực trên thế giới mạng. Cô ta nghĩ mình là thánh, cô ta giơ cao khẩu hiệu "trừ gian diệt dâm" và bôi nhọ thanh danh của những người nổi tiếng. Tôi đã im lặng rất lâu cho đến khi các con tôi bị đe dọa, bị người ta theo dõi từng bước, chụp hình các con tôi khiến tôi phải cầu cứu cơ quan chức năng.


Chị Phượng Chanel - nạn nhân của “tập đoàn thánh cô”.

- Được biết, trên facebook cá nhân của mình, chị đã công khai mời Hương Giang đến đồn công an gần nhất cùng mình. Nhận được cảnh báo của chị, cô ta có dừng lại không?

- Cô ta không những không sợ mà còn tiếp tục "bóc" những điều không đúng về tôi cũng như một số anh chị nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà. Trước đó cô ta cũng dựng những câu chuyện không đúng về chị Thanh Lam, chị Xuân Lan, Vũ Khắc Tiệp, người mẫu nam Quang Hòa...

- Sau những bài viết đó, cuộc sống của chị bị ảnh hưởng như thế nào?

- Có thể nói là tôi bị ảnh hưởng không chỉ tinh thần, thể chất mà cả kinh tế nữa. Nhiều đối tác đã cắt hợp đồng với công ty của tôi. Cho đến khi các con tôi bị đe dọa thì tôi nghĩ cô ta đã đi quá xa rồi. Nếu không có gia đình, bạn bè yêu thương giúp đỡ thì tôi có lẽ đã chết vì stress lâu rồi.

Trò chuyện với người mẫu Quang Hòa:

- Anh có quan hệ như thế nào với Trần Thị Hương Giang - người vừa bị công an bắt?

- Cách đây vài năm, tôi có quen biết chị này. Hôm đó tôi cùng mấy người trong gia đình, cả người yêu cũ của tôi đi ăn lẩu cá kèo cùng chị ta (thời điểm đó, chị ta có quan hệ thân thiết với một người bạn cũng là người mẫu như tôi).

- Sau này hai người không chơi với nhau nữa à?

- Vì tôi chỉ chơi qua bạn mình nên cũng nhạt dần. Cái chính là tôi thấy chị ta không thật thà, thường xuyên nói dối, "nổ" banh xác pháo. Có lần thanh minh trên facebook, chị ta nói không hề biết tôi. Sự thật không phải thế, chị ta từng có lần nhờ tôi tìm mua một căn hộ như của tôi ở chung cư An Lộc 1, quận 2 cơ mà.

- Ngoài đời, Hương Giang là người như thế nào?

- Chị ta rất hay "nổ". Chị có biết vì sao chị ta có nick name Trang Truong không, vì chị ta nói dối là con gái của một vị lãnh đạo cao cấp nên phải đổi họ Trương. Ngoài ra, chị ta còn nổ là Giám đốc đài truyền hình C. Khi chúng tôi nghi ngờ và tìm đến địa chỉ cơ quan như trên danh thiếp thì đó là một địa chỉ bỏ hoang. Tôi cũng hỏi mọi người ở đài truyền hình C thì không ai biết chị ta là ai.

- Anh đã bị Hương Giang đặt điều như thế nào?

- Về chuyện yêu đương trai gái. Những câu chuyện không có thật của chị ta làm tôi rất mệt mỏi. Điều đó khiến tôi bị bạn bè cũng như gia đình hiểu lầm. Nhiều người đã lợi dụng để gây mâu thuẫn khiến gia đình tôi rất mệt mỏi.

- Anh có biết vì lý do gì mà chị ta lại thích hại người như thế?

- Tôi nghĩ lời khai ban đầu của chị ta tại cơ quan điều tra là chưa hợp lý. Nếu muốn nổi tiếng, không ai lại chọn cách lên mạng bôi nhọ thanh danh những người hoạt động trong thế giới giải trí như vậy. Có thể chị ta sống ảo hoặc có vấn đề về tâm thần.

Điều khiến dư luận băn khoăn là, liệu rằng mục đích của Trần Thị Hương Giang cũng như các thành viên trong "Tập đoàn thánh bóc" của cô ta có đúng là chỉ để câu like nhằm nổi tiếng, thỏa mãn thứ quyền lực ảo trên mạng, hay còn mục đích nào khác.

Một số bị hại như anh Vũ Khắc Tiệp, chị Trần Ngọc Linh Chi, Nguyễn Thị Thanh Vân… đã cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra, họ còn nhận được những tin nhắn đòi tiền của những đối tượng thuộc "Tập đoàn Thánh bóc" nếu muốn chúng không "bóc" tiếp. Lúc 3h19 ngày 17/4, chị Linh Chi nhận được tin nhắn với nội dung: "Linh Chi mày muốn yên thân thì đưa tập đoàn Tuyết Anh Trần 50 triệu, nếu không thì mày chung số phận với chúng nó, suy nghĩ rồi trả lời".

Lúc 11h52 ngày 11/4, anh Vũ Khắc Tiệp cũng nhận được tin nhắn: "Mày sao rồi Tiệp, mày muốn yên ổn, mày gom tiền của mày đưa Ngọc Trinh 20 triệu, Linh Chi 20 triệu, riêng mày 50 triệu đưa cho tập đoàn Tuyết Anh Trần - Thánh cô cô bóc, tập đoàn sẽ không nói gì về mày nữa. Nếu không chúng mày sẽ chung số phận như con PCN, suy nghĩ rồi trả lời bọn ta". Còn thiệt hại mà chúng gây ra cho các nạn nhân thì không phải bàn cãi.

Có nhiều thương hiệu đề nghị cắt hợp đồng với ca sĩ Hồ Ngọc Hà vì hình ảnh của cô "quá xấu" trong mắt công chúng khi được Giang và những kẻ "đồng nghiệp" trong "tập đoàn thánh bóc" vẽ nên, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và kinh tế của cá nhân ca sĩ này. Cụ thể, nhãn hiệu Lavie đã cắt hợp đồng 1 năm với Hồ Ngọc Hà nếu sau 1 tuần cô không có biện pháp xử lý.

Dư luận đặt câu hỏi, liệu có hay không một chiến dịch "hạ bệ" người nổi tiếng theo "đơn đặt hàng", nhằm phục vụ mục đích của một cá nhân hoặc một tổ chức nào đó. Điều này rất cần được cơ quan công an làm sáng tỏ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm