Sức khỏe em bé bị văng khỏi bụng mẹ đã ổn định sau những diễn biến bất thường

Tứ Quý, Theo Mask Online 15:17 12/11/2014

Bé Huy đã bú sữa trở lại và đang được điều trị bằng kháng sinh để sức khỏe ổn định hơn.

Sức khỏe em bé bị văng khỏi bụng mẹ đã ổn định sau những diễn biến bất thường 1
Ngày 12/11, theo thông tin từ bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM), hiện tại tình hình sức khỏe của bé Huy đang tiến triển tốt trở lại sau những diễn biến bất thường ngày hôm qua (11/11). Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, quyền trưởng khoa Hồi sức Sơ sinh -  Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. HCM) cho biết: “Ngày hôm nay, sức khỏe của bé đã trở lại ổn định, không diễn biến bất thường nữa. Bé Huy đã bú được sữa trở lại như những ngày trước. Hiện tại, đội ngũ các y, bác sĩ trong bệnh viện đang rất quan tâm đến sức khỏe của bé. Chúng tôi đang điều trị bằng kháng sinh để bé có thể bú được nhiều sữa hơn”. (Trong ảnh: Bé Huy nằm ngoài cùng).

Sức khỏe em bé bị văng khỏi bụng mẹ đã ổn định sau những diễn biến bất thường 2
 Trước đó, chiều ngày 11/11, tình trạng sức khỏe của bé Huy đột nhiên diễn biến xấu. Bé có biểu hiện thở yếu. Theo bác sĩ Tâm, từ ngày đầu nhập viện, do còn hôn mê, Huy được nuôi sống bằng cách truyền dịch qua tĩnh mạch. Khi cậu bé bắt đầu tỉnh táo dần, các bác sĩ thử cho ăn qua đường tiêu hóa thì Huy có biểu hiện nôn ói. Đây là dấu hiệu có thể khiến sức khỏe bé có diễn biến xấu trong ngày 11/11. Đến ngày hôm nay, sức khỏe của bé đã ổn định trở lại.

Sức khỏe em bé bị văng khỏi bụng mẹ đã ổn định sau những diễn biến bất thường 3
Các hộ lý trực tiếp theo dõi cho hay, bé Huy đã cựa quậy và có biểu hiện tốt trở lại.

Sức khỏe em bé bị văng khỏi bụng mẹ đã ổn định sau những diễn biến bất thường 4
Mới đây, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã gửi thư khen ngợi và biểu dương tập thể bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 vì những nỗ lực cứu bệnh nhi.

Sức khỏe em bé bị văng khỏi bụng mẹ đã ổn định sau những diễn biến bất thường 5
Hiện tại, bệnh viện đang chuyển nhiều thiết bị máy móc vào gần nơi bé nằm, sẵn sàng hỗ trợ khi sức khỏe của bé diễn biến xấu bất thường. Theo các bác sĩ, với tổn thương hiện tại, đến khi trưởng thành, bé có thể được lắp chân giả và tập vật lý trị liệu để có thể hòa nhập vào cuộc sống. Hiện, toàn bộ viện phí của Huy được bảo hiểm xã hội TP. HCM thanh toán. 

Sức khỏe em bé bị văng khỏi bụng mẹ đã ổn định sau những diễn biến bất thường 6
Trước đó, vào 9h45 sáng ngày 25/10 trên QL91, đoạn gần cầu Rạch Gòi Lớn, thuộc khóm Trung An, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên (An Giang), anh Nguyễn Văn Nam điều khiển xe máy chở vợ Nguyễn Thị Kim Ngọc trên đường đến bệnh viện sinh con. Khi xe đến khóm Trung An, phường Mỹ Thới thì bị xe trộn bê tông cán khiến hai vợ chồng ngã xuống đường. Chị Ngọc tử vong tại chỗ, bé sơ sinh văng ra ngoài, đứt lìa chân phải, cháu bé sau đó được đưa đến bệnh viện địa phương sơ cứu trước khi chuyển về TP HCM. Vụ tai nạn cũng khiến anh Nam bị thương phải tháo khớp gối chân phải. Bệnh nhân hiện điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy với tình trạng sức khỏe ổn định. Người cha vẫn chưa được nhìn thấy mặt con. Được biết, bé Huy là con thứ hai của chị Ngọc và anh Nam, con đầu là bé gái 6 tuổi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm