"Siêu lừa" Huyền Như nuôi con trong trại thế nào?

Tri Thức Thời Đại, Theo 10:39 19/01/2014

Như thường khóc, hối hận vì đã lỡ kéo đứa con trai vào trại giam dù cháu không có tội lỗi gì.

Lúc Huỳnh Thị Huyền Như bị bắt khi đã mang thai được bốn tháng. Vào cuối năm 2012, cô hạ sinh được một cháu bé, đặt tên là Trương Xuân Mai. Ngay từ ngày vụ án được đưa ra xét xử, thông tin cô sinh con trong trại giam trở thành thông tin khá hot. Nhiều người dựa vào tên nên đoán định con cô là con gái. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của chúng tôi được biết, đây là một bé trai. Hiện nay, cháu đã được chừng 20 tháng tuổi.

Một cán bộ tại trại giam T16 của Bộ công an cho hay, con của Huyền Như kháu khỉnh, hiện nay đã nói và đi được. Như thương con hết mực. Nhiều khi, cô trò chuyện với mọi người tỏ ra hối hận vì đã lỡ rơi vào con đường lao lý, kéo con trai của mình khổ theo. Là con nít, không ít lần đau ốm. Mỗi khi như thế, cô lại ngồi canh con suốt đêm.

"Siêu lừa" Huyền Như nuôi con trong trại thế nào? 1

Suốt những ngày Như vào tòa, Mai được các quản giáo chăm sóc. Thỉnh thoảng, con của cô lại khóc đòi mẹ. Đến trưa, tối, cô được giải về trại giam là lại tìm đến ôm con. Không ít lần, cán bộ trại giam nhìn thấy những giọt nước mắt của người mẹ siêu lừa này.

Có lúc, Như trò chuyện với một nữ quản giáo và cho biết, trước đây, bắt đầu con đường kinh doanh bất động sản và chứng khoán chỉ hy vọng một điều trở thành người giàu có, thành đạt. Thế nhưng, bất động sản “đóng băng”, cô rơi vào cảnh túng quẫn khi bị các chủ nợ đòi. Cũng từ đây, cô rơi vào con đường “lừa đảo” với số tiền ngày một lớn. Thưở đó, cô không hề nghĩ gì đến tương lai, chỉ hy vọng mình sẽ “xoay” được tiền để trả nợ.

Cùng với ý kiến này, khi đứng trước vành móng ngựa, chủ tọa thẩm vấn, Như cho hay, rơi vào túng quẫn, bán nhiều bất động sản thua lỗ đến 50% để trả nợ nhưng chẳng thấm tháp vào đâu. Nhiều chủ nợ nghi ngờ và khuyên nên tuyên bố phá sản nếu đó là sự thực. Tuy nhiên, do sợ mất uy tín của gia đình, sợ xấu hổ, lại nghĩ mình sẽ kinh doanh một việc khác thành công thì sẽ trả nợ.

Đến khi bị bắt, ngồi trong trại giam, sinh được con trai, mọi suy nghĩ của Như hoàn toàn thay đổi. Cô từng nước mắt ngắn dài hỏi: “Con của em tương lai sẽ như thế nào hả mấy chị?”. Câu hỏi của người mẹ trẻ chẳng một ai có thể đáp trả. Như từng chia sẻ, nếu thời gian có thể trở lại thì lúc sử dụng 50 tỉ đồng của gia đình để kinh doanh thì sẽ không tham lam, vay thêm 200 tỉ đồng của nhiều tổ chức, cá nhân để đổ vào buôn bất động sản và tự đẩy mình vào con đường phạm pháp. Có lẽ, nếu đó là sự thực thì đứa con của cô hiện vẫn được ở bên ngoài như hàng triệu đứa trẻ khác.

"Siêu lừa" Huyền Như nuôi con trong trại thế nào? 2

Trong khi đó, mẹ của Huyền Như trao đổi với chúng tôi và cho biết, đến nay, bà chưa một lần được gặp cháu ngoại. Điều bà mong muốn nhất hiện nay là con gái được nhận mức án khoan hồng nhất của pháp luật, đồng thời sẽ được gặp đứa cháu ngoại, con của Như.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm