Quyết định kỷ luật nhóm học sinh đánh bạn ở Trà Vinh sẽ công bố đầu tuần tới

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/03/2015

Chiều ngày 13/3, trường THCS Lý Tự Trọng cùng Phòng GD-ĐT TP Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) đã họp hội đồng kỷ luật vụ nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn đánh trong lớp. Tuy nhiên đến chiều cùng ngày vẫn chưa có kết luận chính thức.

Trước đó, ông Đồng Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, yêu cầu nhà trường xử lý và giao Sở GD-ĐT báo cáo kết quả kỷ luật vụ việc trên về cho UBND tỉnh vào ngày 13-3. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Nguyện - Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Trà Vinh cho biết sẽ chính thức công bố kết quả hình thức kỷ luật đối với nhóm học sinh đánh bạn dã man trong lớp vào đầu tuần tới.

Trong lần tiếp xúc vội với báo chí, ông Nguyện cho biết: "Hiện tại chúng tôi chưa thể công bố kết luận hình thức kỉ luật đối với nhóm học sinh đánh bạn tại trường THCS Lý Tự Trọng. Kết quả chính thức về mức kỷ luật, với tư cách là Giám đốc Sở GD -ĐT, tôi sẽ là người công bố và cung cấp thông tin cho báo chí vào chiều thứ 2 (ngày 16/3) về vụ việc này".
 
Ông Nguyện còn cho biết thêm, hiện tại Hội đồng kỷ luật của Trường THCS Lý Tự Trọng đang làm việc cùng lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Trà Vinh, sau đó sẽ báo cáo lên Sở GD - ĐT.


Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Trà Vinh sẽ chính thức phát ngôn thông tin cho báo chí về hình thức kỷ luật vào ngày 16/3.

Trong khi chờ kết luận chính thức của Sở GD - ĐT tỉnh Trà Vinh, chúng tôi đã liên hệ với các phụ huynh các học sinh tham gia đánh hội đồng bạn, nhưng đều không liên lạc được. 

Theo bà Nguyễn Thị Kim Loan (mẹ của nữ sinh bị đánh dã man), hiện tại chỉ có phụ huynh của 4 em tham gia đánh con bà đến xin lỗi và hỗ trợ tiền, nhưng bà không nhận. Bà Loan cho biết: "Hiện tại cháu Phượng lên TP. HCM khám bệnh, sau khi cháu về gia đình sẽ xin chuyển trường, nếu không được sẽ nghỉ học và chấp nhận học chậm 1 năm. Tôi cũng mong cơ quan chức năng sớm có kết quả điều tra và hình thức kỉ luật dành cho nhóm học sinh đánh con tôi".

Như đã thông tin, ngày 10/3 trên mạng xã hội có chia sẻ một video clip ghi lại cảnh nhóm nữ sinh đánh nhau ngay trong lớp học. Trong clip, một bạn nữ ngồi nép vào một góc gần cửa sổ ngồi khóc và xin xỏ trước sự hung hăng của nhóm bạn. Không chỉ dùng nắm đấm, các học sinh còn lấy ghế nhựa ném và phang liên tiếp vào đầu nữ sinh kia. Đến cuối clip, nam sinh còn ném nguyên chồng ghế vào người bạn nữ. Vụ việc sau đó khiến nhiều người phẫn nộ vì hành động của các cô cậu học trò.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm