Quyết định khởi tố và bắt tạm giam chủ tàu cùng tài công đâm sập cầu Ghềnh

Nhã Phong, Theo Trí Thức Trẻ 21:22 30/03/2016

Chiều 30/3, Viện KSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn lệnh bắt giữ Phan Thế Thượng (62 tuổi, ngụ TPHCM) và Trần Văn Giang (35 tuổi, tỉnh Sóc Trăng), đồng thời ra quyết định hủy bỏ lệnh tạm giữ hình sự để xử lý sau đối với Nguyễn Văn Lẹ, (28 tuổi, tỉnh Bạc Liêu).

Theo điều tra của cơ quan công an, ngày 20/3, ông Phan Thế Thượng đã cho Trần Văn Giang điều khiển đầu kéo số hiệu SG37745 kéo xà lan số hiệu SG5984 chở hơn 800 tấn cát từ miền Tây lên Đồng Nai. 

Khi đến đi đến km 37+720, gần chân cầu Ghềnh, gặp phải dòng nước xoáy, Giang không làm chủ được tàu để cho sà lan đâm vào trụ cầu gây tai nạn. Khi cầu bị sập, Giang và Lẹ đã nhảy ra ngoài sông kêu cứu thì một số người dân đang đánh bắt cá phát hiện nên đã dùng ghe đưa nạn nhân vào bờ rồi cả hai về Sóc Trăng lẩn trốn và bị bắt giữ vào ngày 21/3. Sau đó ông Thượng cũng bị lực lượng công an bắt tạm giam.

Điều đáng nói, chiếc sà lan kéo tàu đã hết hạn kiểm định và dù Trần Văn Giang không có bằng lái tàu nhưng ông Thượng vẫn giao tàu cho Giang điều khiển đâm sập cầu Ghềnh, làm giao thông đường sắt, đường thuỷ tê liệt, thiệt hại lớn đến tài sản nhà nước.

Quyết định khởi tố và bắt tạm giam chủ tàu cùng tài công đâm sập cầu Ghềnh - Ảnh 1.

 Phan Thế Thượng và Trần Văn Giang

Theo đó, VKS đã phê chuẩn quyết định bắt tạm giam ông Phạn Thế Thượng để điều tra về hành vi "điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy". Trong khi đó Trần Văn Giang bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi "vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy".

Riêng Nguyễn Văn Lẹ mặc dù đi theo trên tàu nhưng chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự nên cơ quan điều tra hủy bỏ lệnh tạm giữ để xử lý sau theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14