Phố đi bộ đường Nguyễn Huệ đã sáng đèn

Tuổi trẻ, Theo 08:53 20/04/2015

Tối 19-4, phố đi bộ trên đường Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) đã sáng rực ánh đèn trước ngày dự kiến hoàn thành (20-4).


Tối 19-4, đường Nguyễn Huệ cơ bản được thu dọn, trả lại mặt bằng thông thoáng - Ảnh: Tiến Long

Trong đêm, tuyến đường Nguyễn Huệ khoác lên mình “bộ áo” mới thoáng rộng, sáng rực ánh đèn. Mọi công tác thu dọn đã được gấp rút hoàn thành trả lại một tuyến đường thông thoáng, sạch sẽ.

Dù chưa chính thức hoàn thành nhưng buổi tối, nhiều người đã xuống đường đi dạo. Một vài em bé còn tung tăng đạp xe vui vẻ dưới ánh đèn.

Theo quan sát của chúng tôi, từ ngày 15-4 đến nay đã có 4 hạng mục được vận hành thử nghiệm gồm: hệ thống chiếu sáng nền quảng trường, đèn chiếu công cộng, chiếu sáng cây xanh và đài phun nước.

Dự kiến toàn bộ công trình sẽ hoàn thành vào ngày 20-4.


Hai em bé tung tăng đạp xe dưới ánh đèn đường sáng rực - Ảnh: Tiến Long

Dự án nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ giai đoạn 2 có chiều dài 670m, rộng 64m. Bao gồm các hạng mục nâng cấp, cải tạo mặt đường và vỉa hè, đài phun nước, xây dựng ngầm trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh... với tổng vốn đầu từ 428 tỉ đồng.

Về kế hoạch tổ chức phố đi bộ trên tuyến đường này, trước đó trả lời báo Tuổi Trẻ ngày 8-4, ông Ngô Bá An - phó giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Khu 1 - Sở Giao thông vận tải TP), chủ đầu tư dự án nâng cấp và cải tạo đường Nguyễn Huệ - cho biết giai đoạn đầu triển khai phố đi bộ trên đường Nguyễn Huệ chưa trở thành phố đi bộ 100% mà sẽ thực hiện theo lộ trình.


Các hạng mục đèn đường, cây xanh trên đường Nguyễn Huệ cơ bản đã hoàn thành - Ảnh: Tiến Long

Giai đoạn đầu, đường Nguyễn Huệ trở thành phố đi bộ vào hai tối thứ Bảy và Chủ nhật, trong thời gian từ 18g-23g. Đến khi người dân TP quen dần với phố đi bộ, các loại hình hoạt động ở đây tăng lên và thu hút nhiều người đến đây thì đường Nguyễn Huệ sẽ trở thành phố đi bộ vào tất cả buổi tối trong tuần.

Nơi đây sẽ tổ chức các buổi diễu hành, mít tinh, các lễ hội đường phố, đường hoa Nguyễn Huệ. Đồng thời trên tuyến đường này sẽ có những hoạt động về triển lãm văn hóa, thể thao, cuối tuần có những cụm biểu diễn nghệ thuật…


Nhiều du khách tìm đến chụp ảnh tại tuyến đường này - Ảnh: Tiến Long


Đài phun nước phun thử nghiệm trước ngày hoàn thành - Ảnh: Tiến Long


Khi đưa vào sử dụng đài phun nước sẽ phun nước biểu diễn trên nền các điệu nhạc - Ảnh: Tiến Long


Một số người dân đã xuống đường Nguyễn Huệ vào tối 19-4 để đi dạo - Ảnh: Tiến Long

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm