Nữ sinh trả lại 18 triệu đồng nhặt được tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lao động, Theo 22:34 22/12/2014

Ngày 21.12, PV báo Lao Động đã tìm gặp em Lê Thị Phương Ly (học sinh lớp 10A12, Trường THPT Quang Trung, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) – người đã trả lại 18 triệu đồng nhặt được do du khách đánh rơi tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nữ sinh trả lại 18 triệu đồng nhặt được tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp 1
Ngoài giờ đi học, Ly còn giúp gia đình bán hàng lưu niệm. Ảnh: LÊ PHI LONG.

Em Lê Thị Phương Ly sinh năm 1999, hiện trú tại thôn Đông Hưng (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Ly kể, vào ngày 14.12, khi đang cùng các bạn trong trường THPT Quang Trung phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng Roòn (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) tổ chức làm vệ sinh tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa (xã Quảng Đông) thì phát hiện thấy 18 triệu đồng được đựng trong một phong bì màu trắng. Sau khi nhặt được, em đã tự giác đem đến Đồn Biên phòng Roòn để lực lượng Bộ đội Biên phòng thông báo và trả lại cho người đánh rơi.

Nữ sinh trả lại 18 triệu đồng nhặt được tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp 2
Ly cùng mẹ kể lại việc tốt mà mình đã làm tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: LÊ PHI LONG.

Ly tâm sự “Chúng em đã được dạy rằng, không tham của rơi, nhặt được của rơi phải trả lại cho người đánh mất. Với lại, đây là khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mọi người đến đây để tỏ lòng thành kính với Đại tướng. Là người con của quê hương nơi Đại tướng nằm yên nghỉ, chúng em phải làm nhiều việc tốt hơn nữa để Đại tướng được vui lòng”.

Được biết, gia đình em Ly có hoàn cảnh khá khó khăn, ngoài giờ đi học, em còn phụ giúp gia đình bán hàng lưu niệm trên tuyến đường vào khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm