Nụ cười hạnh phúc sau bao ngày mòn mỏi mong đợi của "tỷ phú ve chai"

Phạm An - Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 21:12 02/06/2015

Hôm nay, cả khu xóm nghèo nơi chị ve chai được nhận 5 triệu yen Nhật đã vỡ òa hạnh phúc khi điều họ mong đợi bấy lâu nay cuối cùng cũng đã thành hiện thực.

Đến 19h20, chị Hồng đã về tới nhà trong niềm vui vỡ òa của mọi người, chị cho biết: "Số tiền hơn 500 tờ yen Nhật, mỗi tờ mệnh giá 10.000 yen, nhưng 124 tờ vì quá mục nát nên không đổi được. Số tiền còn lại đổi ra tiền Việt được là 691 triệu đồng. Tôi sẽ giữ số tiền Nhật còn lại làm kỷ niệm. Hôm nay là một ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời của tôi. Tôi cảm ơn mọi người".

Trước đó, khoảng 19h, công an phường và bảo vệ dân phố đã đến để bảo vệ trật tự và đảm bảo chị Hồng về nhà an toàn.


Những tờ tiền may mắn được chị giữ lại làm kỷ niệm.


Cả "đại gia đình ve chai" của chị Hồng đều mừng cho chị.


Căn nhà nhỏ ngập tràn tiếng cười hạnh phúc.

Trước đó, khi mọi người dân trong khu phố nghe tin anh Trịnh Minh Vương (chồng chị Hồng) mang CMND lên để làm thủ tục nhận tiền, thì họ rất hồi hộp chờ đợi kết quả và qua chúc mừng người nhà chị Hồng. Đây là một kết quả ai cũng mong đợi.


Anh Trịnh Minh Vương (chồng chị Hồng) cho biết: "Tôi vừa đến công an quận Tân Bình để đưa CMND cho vợ làm thủ tục nhận tiền. Hiện tại, tôi vừa vui vừa hồi hộp đợi tin, cho dù biết rằng số tiền ấy sẽ thuộc về gia đình tôi".


Nhiều người dân vui mừng đứng trước ngõ nhà chị Hồng để đợi chị về.

Tuy chị Hồng còn làm thủ tục chưa về, thế nhưng hàng xóm đã đến để đợi chung vui với chị. Căn nhà nhỏ mà chị Hồng thuê ở trở nên chật kín người ra vào, ai cũng đều vui mừng với may mắn của vợ chồng chị. Người phụ nữ chịu thương chịu khó, hết lòng vì chồng con nay đã trở thành "tỷ phú ve chai", đó là biệt danh mà những người quen biết đã đặt cho chị. 

Cô Đoàn Thị Bảy vui mừng: "Thế là bây giờ Hồng đã là "tỷ phú ve chai" thực sự, đó đúng là điều mà mọi người mong đợi, người tốt sẽ gặp điều may. Tôi ở chung với Hồng đã 10 năm, cô ấy là người hòa đồng và chịu khó, sống biết trước biết sau nên mọi người ai cũng mừng cho cô ấy".


Cô Bảy ở chung với chị Hồng 10 năm, người vui mừng nhất vì từ nay chị Hồng đã thực hiện được ước mơ của mình.Cô Bình (63 tuổi, ở trước cửa nhà chị Hồng) chia sẻ: "Đây đúng là một kết quả đáng mừng, Hồng nó nghèo nhưng sống rất chan hòa tình cảm, mấy hôm nay xóm này cũng cầu mong cho nó nhận được số tiền trên"


Sau hơn 400 ngày kể từ khi nhặt được chiếc loa cũ. Chị Hồng đã trở thành "tỷ phú ve chai"

Chị Hồng cũng cảm động và gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã động viên và giúp đỡ chị trong những ngày qua. "Tôi chân thành cảm ơn luật sư Hà Hải, người luôn sẵn sàng hỗ trợ pháp lý miễn phí cho tôi, tôi cảm ơn tất cả mọi người đã luôn hỏi thăm và động viên tôi rất nhiều, có được ngày hôm nay tôi sẽ không quên họ và luôn nhớ lời hứa của mình với các trung tâm từ thiện. Tôi đã trải qua nhiều lần khó khăn trong cuộc sống, những lần ấy may mà có mọi người giúp đỡ. Hôm nay, không phải là tôi đã giàu có, nhưng tôi sẽ giúp lại mọi người vì đây là cơ hội để tôi trả ơn". 

Sáng nay 2/6, chị Huỳnh Thị Ánh Hồng (36 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP. HCM) đã được sở hữu số tiền 5 triệu yen Nhật. Số tiền mà khi mua ve chai chị đã tình cờ có được trong chiếc loa cũ. Cả xóm nghèo đều đến chúc mừng chị, bên cạnh đó còn có rất nhiều người hiếu kỳ muốn biết mặt chị ve chai may mắn.

Vậy là cuối cùng, câu chuyện chị ve chai nhặt được 5 triệu yen Nhật đã có một cái kết đẹp như cổ tích. Từ nay, chị Hồng đã trở thành "tỷ phú ve chai" thế nhưng chị cho biết, chị sẽ không từ  bỏ công việc đã mang lại may mắn cho mình mà sẽ tiếp tục cần mẫn với nghề mua ve chai dạo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm