Những vị khách đầu tiên thích thú khi được trải nghiệm cáp treo lên Fansipan

Nhóm PV, Theo Trí Thức Trẻ 08:56 02/02/2016

Vậy là sau một thời gian dài thi công, sáng nay (2/2), hệ thống cáp treo Fansipan đã chính thức đi vào hoạt động, việc chạm tay vào cột mốc trên "nóc nhà Đông Dương" trở nên dễ dàng hơn với rất nhiều người.

Được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương" với độ cao 3.143m, Fansipan từ lâu đã trở thành cột mốc mà mọi phượt thủ lẫn những ai yêu du lịch khát khao chinh phục. Với chặng đường lên đỉnh vô cùng gian nan, với những quãng đi khó, đòi hỏi sức khoẻ và sự dẻo dai, việc chinh phục Fansipan không phải là chuyện mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của hệ thống cáp treo Fansipan, chắc chắn trong thời gian tới, việc "leo Fan" đã không còn là một cái gì đó quá khó khăn với phần đông người yêu du lịch nữa.

Những vị khách đầu tiên thích thú khi được trải nghiệm cáp treo lên Fansipan - Ảnh 1.

Cáp treo chạy thử nghiệm trước khi đưa vào hoạt động - (Ảnh: Nguyễn Việt Hoàng)

Hệ thống cáp treo Fansipan cũng là hệ thống cáp treo đang sở hữu 2 kỷ lục Guiness, đó là hệ thống cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6325m) và có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1410m).

Thế nhưng, điều quan trọng không hẳn là những kỷ lục mà hệ thống cáp treo Fansipan đã đạt được, mà đó là việc chinh phục Fansipan giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn với rất nhiều người. Bên cạnh đó, việc được ngắm nhìn hệ sinh thái, cảnh sắc núi rừng Sapa bạt ngàn phía dưới cũng là một trải nghiệm tuyệt vời và hoàn toàn khác biệt.

 Thích thú với trải nghiệm cáp treo lên Fansipan

Giá vé đi cáp treo Fansipan

Vé đi cáp treo Fansipan bao gồm 3 mức. Đối với người lớn là 600.000 đồng, trẻ em cao từ 1m đến 1m3 là 400.000 đồng và giá vé miễn phí dành cho trẻ em cao dưới 1m.

Tất cả các loại vé chỉ có giá trị sử dụng trong ngày. Vé có giá trị 2 chiều (lên - xuống) và không hoàn lại sau khi mua.

Tiêu điểm sự kiện

  • Mới nhất
  • Xem từ đầu
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày