Nhà xe trắng trợn cướp tiền khách: Lột sạch từng đồng!

Tuổi trẻ, Theo 12:29 16/11/2015

Một băng cướp bao gồm tài xế, lơ xe cấu kết bọn lưu manh khác lộng hành trấn lột, cướp tiền của hành khách đi tuyến TP.HCM - miền Tây.

1-0d73d
Đen - một tay cướp tiền chuyên nghiệp trên xe khách 53S - 6445 - Ảnh cắt từ clip

Một số người dân đi xe khách tuyến miền Tây - TP.HCM bị một băng cướp vét sạch tài sản. Đây là băng cướp bao gồm tài xế, lơ xe cấu kết cùng bọn lưu manh khác để thực hiện các vụ cướp rất manh động.

Từ tiếng kêu cứu của những người dân, hai phóng viên báo Tuổi Trẻ đã thâm nhập thực tế để vạch trần thủ đoạn vô lương tâm của băng cướp này.

“Bị lừa ráng chịu”

Khoảng 8g30 ngày 10-11, tôi lên xe 53M-2817 tại cây xăng Comeco (chi nhánh số 14, P.An Lạc A, Q.Bình Tân) để về Rạch Giá (Kiên Giang). Chưa đầy một phút thì “nữ quái” Hoàng “đen” bước lên xe với lời hứa hẹn: “Ngồi tạm, sẽ chuyển qua xe giường nằm”.

Trên xe lúc này có ông Liêm là tài xế và “cu” Đắc cùng gần 10 hành khách. Thấy tôi bị Hoàng “đen” thu 200.000 đồng, một khách nữ về Sóc Trăng ngồi nép sau ghế run sợ nói: “Tôi lên xe cả tiếng rồi nhưng xe đâu có chạy, cứ vòng qua vòng lại mấy chục vòng, thắc mắc thì họ chửi ĐM, rồi khóa chặt cửa. Muốn xuống cũng không được, có người bị bọn này giật tiền còn hơn 
ăn cướp”.

9g xe xuất phát, tất cả hành khách trên xe ngồi co cụm, im thin thít. Tôi được đẩy lên ngồi trước cabin.

“Cu” Đắc đứng chắn cửa buông lời chửi rủa một hành khách có “ý kiến” với một đồng bọn trong nhóm bán hàng rong: “ĐM, mày không mua thì thôi, trên xe khách làm sao mà nói người ta được”.

Xe chạy ào ào trên quốc lộ 1, đến địa phận xã Bình Chánh (huyện Bình Chánh), “cu” Đắc cùng với một thanh niên đẩy tôi sang chiếc xe 51B-050.49 của đồng bọn là Tâm “heo” chờ sẵn phía sau. Dù tôi không đồng ý nhưng nhóm người trên vẫn cố đẩy tôi lên bằng được.

Trên xe, Tâm “heo” cũng sắp tôi ngồi phía trước cabin. Vừa đi khoảng 100m, sau vài câu hỏi “trắc nghiệm” quê quán, công việc... Tâm “heo” sừng sộ nói: “Về Rạch Giá đúng không, trả tiền xe đi”. Tôi nói đã trả 200.000 đồng cho xe trước.

Tâm “heo” trợn mặt, quát lớn: “Tao có lấy đồng bạc nào đâu, mày giỡn mặt tao á. Trả tiền xe đi”. Mặc cho tôi giải thích, Tâm “heo” và một “đệ tử” đứng gác ở cửa vẫn quát: “Tao chỉ lấy tiền xe thôi, mày bị lừa ráng chịu. Bọn nó lấy 200.000 đồng là nhẹ đó, đừng giỡn mặt nha mày”.

Tôi nói bây giờ không đủ, Tâm “heo” nhảy dựng lên: “Mày còn bao nhiêu tiền mà kêu không đủ, móc ra coi”. Tôi xin xuống thì Tâm “heo” lộ rõ bộ mặt ăn cướp: “Thả xuống cũng phải trả tiền đến đây. ĐM xe đổ dầu chạy chứ đâu đổ nước. Móc bóp ra coi”.

Ngay sau đó, Tâm “heo” và “đệ tử” dùng vũ lực móc các túi quần, túi áo của tôi ăn cướp 100.000 đồng cho quãng đường 100m, rồi đẩy tôi xuống giữa đường.

Với thủ đoạn tương tự, sáng 11-11 băng nhóm của ông Liêm tiếp tục cho xe “trực” tại cây xăng Comeco, chi nhánh 14 để tìm “con mồi”. Lần này, tôi bị “nữ quái” Hoàng “đen” ngồi sau cây xăng lao tới đẩy lên xe cùng với năm hành khách khác. Khi thấy vừa đủ khách, “cu” Đắc nháy mắt cho Hoàng “đen” lên xe thu tiền. Tôi nói về Kiên Giang, Hoàng “đen” lấy 200.000 đồng, không có vé.

Trên chuyến xe hôm ấy, bà Phạm Thị Tua (42 tuổi, ngụ Kế Sách, Sóc Trăng) đưa tờ 500.000 đồng trả tiền vé thì bị Hoàng “đen” giật tiền rồi nhảy tót xuống xe.

Bà Tua kêu gào: “Sao không trả tiền dư cho tôi?”. Hoàng “đen” quay lại hét: “Chút nữa tao trả”, rồi cưỡi xe máy biến mất. Bà Tua ôm balô bước ra cửa xe miệng không ngớt kêu la: “Tiền tôi đâu, sao không trả tiền cho tôi?”.

“Cu” Đắc đứng chắn cửa, nghiến răng hét: “Câm mồm lại, tí nữa nó quay lại trả” rồi giơ tay dọa đánh. Bà Tua rớm nước mắt giọng run run: “Trời ơi, sao xe gì kỳ vậy. Tiền ấy tôi dành chữa bệnh cho con tôi mà”. Cùng lúc tất cả khách đi xe bất bình ôm balô đi ra cửa xuống xe nhưng bị Tâm “heo” và “cu” Đắc dọa đánh, mọi người đành quay vô ngồi im thin thít.

Xe chạy lên đường cao tốc Trung Lương chừng 2km, “cu” Đắc nháy mắt cho Tâm “heo” ngồi phía dưới bước lên chuẩn bị “hành sự”.

Tâm “heo” mặt hầm hố bước đến hai hành khách túm lấy cổ áo bắt phải móc ví đưa tiền, nhưng hai người này nói đã trả tiền thì Tâm “heo” gằn giọng chửi bới: “ĐM, ai biểu tụi mày ngu, đưa tiền cho nó làm gì. Tụi mày có đưa tiền cho tao bao giờ đâu”.

Nói xong Tâm “heo” giơ tay tính bạt tai, hai vị khách sợ xanh mặt, lúng túng rút ví để Tâm “heo” móc sạch. Kế đến, Tâm “heo” quay sang tra khảo ông Sang (60 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp), giật ví lấy 500.000 đồng và chỉ chừa đúng 20.000 đồng tiền lẻ.

Đến lượt bà Tua, dù bà này vừa bị cướp trắng 500.000 đồng nhưng lần này Tâm “heo” vẫn không tha, cướp thêm 540.000 đồng còn lại của bà Tua.

Cướp sạch tiền của các hành khách, Tâm “heo” bước tới nơi tôi ngồi, nghiến răng: “Mày về đâu, trả tiền vé”. Tôi nói đưa hồi sáng rồi, giờ không còn tiền thì Tâm “heo” trợn mắt hét: “Mày muốn chết hả, đưa nhanh”.

Nói vừa dứt, Tâm “heo” với tay tát vào mặt tôi, bắt tôi đứng dậy, lấy tay kiểm tra từ đầu xuống chân, cướp 200.000 đồng. Không dừng lại, do nghi ngờ tôi còn có tiền nên Tâm “heo” tiếp tục bạt tai quát: “Tiền mày giấu đâu hết rồi, đưa nhanh không tao đấm mày chết”.

Rồi hắn hung hãn lấy balô lục soát nhưng tôi chỉ còn mấy ngàn tiền lẻ. Tâm “heo” cầm xấp tiền lẻ ném thẳng vào mặt tôi, nói: “Mày đi xe sao chỉ có hai trăm ngàn hả, mày muốn chết không.

Mày giấu tiền ở đâu?”. Liêm lái xe phía trước nhắc nhở đồng bọn: “Lấy cái điện thoại”. Tâm “heo” giật điện thoại của tôi tháo sim vứt xuống đường, hành khách trên xe không ai dám hé răng nửa lời.

2-0d73d
“Đàn chị” Hoàng “đen” thu tiền xe và chửi hành khách ngày 11-11 - Ảnh cắt từ clip điều tra

Có mặt trên nhiều chuyến xe của băng cướp này, nhưng có lẽ chuyến xe vào sáng 13-11 khiến chúng tôi cảm thấy kinh hoàng hơn cả.

“Móc tiền ra đi...”

Chúng tôi gồm hai người bước lên xe khách 53S-6445, đậu trước cửa Bưu điện An Lạc (P.An Lạc A, Q.Bình Tân), trên xe chỉ đúng một hành khách là chị Trần Thị Nho (20 tuổi, quê Sóc Trăng) nhưng có tới bốn thanh niên xăm đầy mình, gồm Đen, Nhân, Đáng, Nam “nhóc”.

Xe này thuộc loại “nát”, các băng ghế rách bươm, xộc xệch. Các đối tượng trên xe đều có “hàng nóng” là ống tuýp sắt để “xử” hành khách cứng đầu.

Bọn này phân công nhiệm vụ như sau: Đáng lái xe, Nhân bắt khách và tham gia cướp, Nam “nhóc” đóng vai hành khách trên xe để quan sát nhất cử nhất động của người khác, tên Đen với bản tính ngang ngược, lì lợm được giao nhiệm vụ đe dọa cướp tiền.

Chúng tôi bị “bắt” lên xe từ lúc 7g nhưng 10g chưa chạy, chị Nho tỏ vẻ bức bối thì tên Đen trợn mắt nói đểu: “Ngồi yên đi, thích đi lúc nào thì chạy”. Khoảng 10g20, nhóm này mới cho xe chạy theo quốc lộ 1 hướng về miền Tây.

Đến nút giao thông An Lạc (Q.Bình Tân) có thêm chị Tiên (25 tuổi) lên xe. Tổng cộng trên xe lúc này có bốn hành khách. Đen ngồi vắt vẻo, bắc chân lên ghế, miệng liên tục chửi thề. Có lúc tên này còn vạch lưng gãi để lộ những hình xăm lở loét.

Khoảng 11g, xe chạy đến đường cao tốc đoạn qua khu vực Tân An (Long An). Tên Nhân khóa cửa xe nháy mắt ra hiệu cho Đen áp sát chị Nho, giở trò đòi tiền vé. Chị Nho nói đã đưa 195.000 đồng lúc lên xe, Đen nghểnh mặt: “Đừng giỡn mặt nha, ở đây chưa ai lấy tiền đâu á.

Tao nói mày nghe này, trên xe có tài xế, có lơ xe, mày đưa tiền cho ai, có biết gì đâu”. Đen thách thức: “Nói tóm lại, mày có đưa tiền xe không, đưa hay không, nói một tiếng để tao tính”. Quá hoảng sợ, chị Nho hỏi bao nhiêu tiền, Đen nói cộc lốc: “Bằng giá vé thôi” (tức 195.000 đồng).

Tuy nhiên, khi chị Nho móc 500.000 đồng ra đưa cho Đen thối thì tên này “ăn” luôn. Không dừng lại đó, Nho còn lấy túi xách của chị Nho ném ra phía trước xe cho tên Nhân mở lục lọi, còn mình tiếp tục ép chị Nho móc tiền. Chị Nho khóc lóc, van xin được giữ lại mấy trăm ngàn tiền lương nhưng Đen vẫn không tha, moi bằng sạch, tổng cộng 1,5 triệu đồng.

Vét sạch tiền của chị Nho, tên Đen áp sát chúng tôi nói: “Đưa tiền”. Khi chúng tôi trả lời là đã đưa 160.000 cho Hoàng “đen” trước khi lên xe, tên này tráo trở: “Tao có biết đó là ai đâu”. Rồi trợn mắt hỏi dồn dập: “Mày đưa ai, đưa ai, đưa cho tài xế hay lơ? ĐM, mày khùng à?”.

Chúng tôi nói việc thu tiền vé trên xe ai cũng thấy thì tên Đen sừng sộ: “Tao không biết, bây giờ mày có trả tiền hay không thôi. ĐM, bây giờ mày có đưa tiền xe không, lẹ đi mày”. Mặc tôi nói này nói nọ, Đen vẫn khua tay hét: “Tao không biết, bây giờ mày có đưa tiền xe hay không?”.

Gom tất cả được 70.000 đồng và ít tiền lẻ, tôi đưa cho Đen thì bị Đen chửi: “ĐM, hai thằng mày đi xe mà chỉ có mấy đồng tiền lẻ, có bao nhiêu tiền móc ra mày...”.

Chửi vừa dứt, Đen giật ví và balô của chúng tôi, rồi cùng với Nhân thay nhau lục lọi. Không tìm thấy tiền, Đen và Nhân bắt chúng tôi đứng dậy khám xét khắp người bốn lần, móc luôn 100.000 đồng mà chúng tôi giấu trong quần.

Trong quá trình khám xét, hai đối tượng này rất hung hãn, Đen tát vào mặt đồng nghiệp cùng đi 10 cái, đe dọa: “ĐM, tụi mày giỡn mặt tao hả, không móc tiền trả tao đá chết tụi mày”.

Sau màn tra lấy sạch tiền của chúng tôi, Đen yêu cầu chúng tôi đưa điện thoại bẻ thẻ nhớ, thẻ SIM và móc khóa... vứt xuống đường. Ngoài cướp tiền, nhóm này còn cướp luôn một điện thoại di động trước khi đẩy chúng tôi xuống đường cao tốc trong tình cảnh trắng tay.

Sàm sỡ hành khách

Ngoài việc cướp bóc trắng trợn, những đối tượng trong băng cướp còn giở trò sàm sỡ những khách nữ.

Trên chuyến xe ngày 
13-11, chúng tôi chứng kiến cảnh tên Đen giở trò tháo nút quần, sàm sỡ chị Nho. Khi chị Nho khóc van xin thì tên Đen chửi: “Mày câm mồm, có tin tao lột sạch đồ trên người cho mày xấu hổ không?”.

Tuy nhiên, do chị Nho kháng cự quyết liệt và bị đồng bọn nhắc nhở nên tên Đen mới chịu dừng lại.

“Em có con nhỏ gửi ở nhà cho gia đình trông nom, lên TP.HCM làm, vừa được bà chủ trả tháng lương đầu tiên mang về lo cho con thì bị cướp sạch rồi, lại còn bị sàm sỡ, em tức quá nhưng không biết làm sao cả” - vừa khóc chị Nho vừa tâm sự. Rất may, hôm đó chị Nho được một nhà xe tốt bụng cho ít tiền và cho quá giang về nhà.


(còn tiếp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm