Người bố tàn ác đánh ép con viết “nhật ký” thù mẹ

An ninh thủ đô, Theo 09:53 18/06/2013

Người mẹ ruột từ Tp Hồ Chí Minh tất tả đón xe đò về quê để gặp người con trai bé bỏng bị cha ruột đánh đập phải nhập viện. Hai mẹ con trong nước mắt nức nở, sau hơn nhiều năm bị ngăn cách, sống trong khổ ải.

Sáng 17-6, tại Khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, một hình ảnh xúc động, đau lòng làm mọi người chứng kiến đều không khỏi rơi nước mắt.

Người mẹ đó chính là Phan Thị Lên (39 tuổi), còn đứa con là Trần Tự (9 tuổi). Nhìn đứa con toàn thân bầm tím, chằng chịt những vết thương mới và cũ, người mẹ càng đau đớn xé lòng. Nỗi đau nào bằng khi người mẹ không được ở bên con bảo vệ con. Để tấm thân nhỏ bé bị chính người cha ruột đánh đập hành hạ.

Ông Trần Thới, 41 tuổi và chị Phan Thị Lên kết hôn và sinh 3 người con 2 gái 1 trai. Sau nhiều năm cam chịu, nhịn nhục vì con, nhưng ông Thới vẫn chứng nào tật nấy, đường cùng, năm 2009, chị Lên quyết định ly hôn. Ông Thới giành nuôi đứa con trai út Trần Tự, chị Lên đành đưa đứa con gái thứ hai vào Tp Hồ Chí Minh làm thuê nuôi con ăn học. Căm tức người vợ, ông Thới trút hết vào đứa con trai út đang sống chung. Ông Thới cấm tuyệt đối cháu Tự liên lạc với mẹ ruột, hoặc kết bạn với bất cứ ai. Chỉ cần cháu Tự đi chơi với bạn, nấu cơm trễ, đi học về trễ thì bị ông Thới dùng cây đánh đập cháu không thương tiếc.

Ông không ngừng quản lý, theo dõi sát sao chuyện cháu Tự đi đứng, quan hệ với người khác. Mỗi lần ông đánh cháu Tự, ông Thới đều bắt cháu ghi “nhật ký” vào cuốn vở với nội dung ông đánh cháu là đúng vì cháu ham chơi. Mỗi lần như thế, ông đều bắt cháu ghi vào sự căm hận người mẹ ruột, sẽ không bao giờ gặp mẹ. Trực tiếp đọc từng trang trong cuốn “nhật ký” không ai khỏi đau lòng khi biết cháu Tự bị cha hành hạ suốt thời gian dài.

Người bố tàn ác đánh ép con viết “nhật ký” thù mẹ 1
Đôi mắt bị bầm tím và buồn của cháu Tự

Ngôi nhà nhỏ chỉ có hai cha con. Ngoài việc lên lớp, cháu Tự phải về lo phụ việc nhà. Càng thù hận vợ, ông Thới càng trút hận lên người con trai. Bị ép chế, cháu không được như những đứa trẻ khác chơi đùa, kết bạn, được học thỏa thích. Cô Ngô Thị Kim Lên – giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, Trường tiểu học Nghĩa Điền cho biết, tuy bị cha hành hạ, khủng bố, tuy nhiên năm học nào cháu Tự cũng đều là học sinh giỏi. Nhiều lúc cô Lên muốn kèm cặp giúp cháu Tự nâng cao kiến thức hơn, nhưng đều bị ông Thới cấm cản.

Còn bà Trần Thị Điều, chị ruột của ông Thới và cũng là người đang có mặt để chăm sóc cho cháu Tự tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi bộc bạch: “Mẹ và anh em tôi mong sao các cấp thẩm quyền giao lại quyền nuôi cháu Tự cho người mẹ Phan Thị Lên. Chứ nếu không thì chắc cháu Tự sẽ bị cha nó gây khổ”.

Người bố tàn ác đánh ép con viết “nhật ký” thù mẹ 2
Tự bị cha ép viết “nhật ký” sau mỗi lần bị đánh

Khi nghe hỏi vì sao trước đó nhiều lần người thân trong gia đình đã nghe, thấy ông Thới đánh đập vợ và con dã man như vậy mà không can thiệp, hay báo cáo và đề nghị chính quyền xử lý, bà Điều tâm sự: Không phải vì Thới là em ruột mà chúng tôi bao che, mà do mỗi lần có người đến can thiệp Thới càng đánh con dữ dội hơn. Mặc khác Thới còn dọa giết nếu thấy ai đó nhiều lần đến can thiệp.

Cách đây khoảng 2 năm, vì quá tức giận khi thấy Thới hành hạ vợ con nên mấy anh em ruột của nó đã dùng dây trói, rồi đánh cho ông Thới một trận. Theo đó mấy anh em bị chính quyền mời lên làm kiểm điểm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm