Một ngư dân bắt được rùa biển cực kỳ quý hiếm

Tiền Phong, Theo 22:08 03/04/2014

Trong lúc đánh bắt thủy sản tại đầm phá Tam Giang, ngư dân Lê Ty bất ngờ phát hiện một con rùa biển quý hiếm mắc ở đáy lưới.

Rạng sáng 3/4, trong lúc đánh bắt thủy sản tại vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (thuộc địa bàn thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế), ngư dân Lê Ty (trú tại thôn Thủy Định, Phú Đa) phát hiện một cá thể rùa biển có trọng lượng 33 kg bị mắc vào đáy lưới.

Ông Ty cùng một số ngư dân địa phương đưa cá thể rùa biển này về nhà chăm sóc và báo cho chính quyền địa phương. Nhận tin báo, Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành kiểm tra, xác định đây là con đồi mồi - một loài rùa biển quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam.

Cá thể đồi mồi này có mai rất cứng, màu xanh, điểm thêm đốm đen, sức khỏe tốt, trên thân không bị thương.

Sáng cùng ngày, Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi Thủy sản Thừa Thiên - Huế cùng chính quyền địa phương vận động gia đình ông Ty thả đồi mồi về biển.

Kể từ đầu năm đến nay, đây là lần thứ 3 ngư dân và cơ quan chức năng giải cứu rùa biển quý hiếm bị vướng lưới khi đi lạc vào vùng đầm phá nước lợ Tam Giang - Cầu Hai.

Cơ quan chức năng cứu hộ thành công đồi mồi đi lạc vào đầm phá Tam Giang - Cầu Hai.

Trước đó, trong tháng 3, ngư dân thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) từng phát hiện, giải cứu, thả về biển một cá thể đồi mồi quý hiếm, cùng một con vích nặng gần 1 tạ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm