Mẹ ép 2 con nhỏ cùng uống thuốc diệt cỏ

Người Lao Động, Theo 12:00 25/01/2014

Chỉ vì buồn chuyện gia đình, người mẹ đã ép 2 đứa con nhỏ cùng uống thuốc diệt cỏ tự tử với mình. Hiện tại, cả ba đang nguy kịch.

Ngày 24/1, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk tích cực cứu chữa cho chị Lý Thị Dần (30 tuổi, ngụ huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) và 2 con là Triệu Thị Thanh Nhung (5 tuổi) và Triệu Văn Sỹ (3 tuổi) do ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat.

Chị Lý Mùi Phẩy (em gái chị Dần) kể: "Chiều 23/1, chị Dần điện thoại nói với tôi là chị không muốn sống. Chồng chị ác lắm, suốt ngày chỉ quậy. Sau đó chị cúp máy. Biết có chuyện chẳng lành, tôi gọi lại thì chị Dần gấp gáp nói vừa uống thuốc tự tử cùng các cháu. Chị cho biết đã để mỗi con uống 2 ngụm, còn mình uống 3 ngụm thuốc diệt cỏ”.

Mẹ ép 2 con nhỏ cùng uống thuốc diệt cỏ 1
Ba mẹ con chị Dần đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau đó, 3 mẹ con chị Dần được người dân đưa vào bệnh viện huyện Cư M’gar sơ cứu. Họ tiếp tục được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Bác sĩ Võ Phi Bình, khoa Hồi sức tích cực chống độc, bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết nạn nhân đang được theo dõi, hỗ trợ lọc máu, ức chế miễn dịch.

“Thuốc diệt cỏ Paraquat hiện chưa có thuốc giải độc. Người uống loại thuốc này sẽ tổn thương đa cơ quan, rất dễ tử vong nên chưa nói trước được gì” - bác sĩ Bình nói.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bé Đắk Lắk chào đời tím tái không khóc bác sĩ nói "nếu sống được cũng khó nuôi", người mẹ 1, 2 ngày lại ôm con đi viện và

    Từng phải giành giật sự sống ngay khi vừa chào đời nhưng đến hiện tại, cô bé hoàn toàn khỏe mạnh, xinh xắn, đáng yêu và còn có nhiều tài năng.
  • Đọc thêm