Lời khai kẻ bắt cóc bé gái 4 tuổi ở Hà Nội

PV, Theo Mask Online 10:45 15/12/2014

Do khó khăn về kinh tế, Liễu mượn xe máy của bạn rồi lên kế hoạch bắt cóc trẻ em để tống tiền. Hơn 1 ngày sau sự việc xảy ra, cơ quan công an đã tìm được và trao trả cháu bé an toàn về với gia đình.

Sáng 15/12, cơ quan CSĐT (Công an huyện Thanh Trì) cho biết, đã bắt được đối tượng Vũ Thị Thúy Liễu (44 tuổi), ở Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội hiện đang tạm trú tại phòng 404, tòa nhà Hemisco (Phúc La, Hà Đông, Hà Nội) về hành vi bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, do khó khăn về kinh tế, Liễu đã lên kế hoạch bắt cóc trẻ em nhằm tống tiền. Để thực hiện kế hoạch, khoảng 9h ngày 13/12, Liễu đến gặp một người bạn nói mượn xe máy để chở hàng quần áo đi bán ở chợ cầu Lủ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Lời khai kẻ bắt cóc bé gái 4 tuổi ở Hà Nội 1
Đối tượng Vũ Thị Thúy Liễu tại cơ quan công an.

Sau khi mượn được xe, Liễu chạy đến khu vực nhà văn hóa thôn Hữu Trung, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì thì phát hiện cháu Nguyễn Thanh Hằng (4 tuổi), con anh Nguyễn Tiến Tuấn và chị Phạm Thị Duyên ở thôn Thượng Phúc, xã Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đang chơi tại đây.

Sau một hồi quan sát không thấy ai khác ngoài mấy cháu nhỏ chơi cùng nhau nên Liễu nảy sinh ý định bắt cóc cháu Hằng để đòi tiền chuộc của gia đình. Liễu giả vờ rủ cháu Hằng đi mua kem rồi bế cháu lên xe máy phóng xe về nhà của chị Đỗ Thị Thuyết (29 tuổi, ở Kiến Hưng, Hà Đông). Trên đường đi, Liễu có hỏi cháu Hằng để tìm hiểu thông tin gia đình bé.

Lời khai kẻ bắt cóc bé gái 4 tuổi ở Hà Nội 2
Chiếc xe máy Liễu dùng làm phương tiện đi bắt cóc bé gái để tống tiền.

Liễu gửi cháu Hằng tại nhà của chị Thuyết và nói là con gái nhà đứa cháu nhờ chị Thuyết trông giúp. Sau khi gửi bé Hằng, Liễu đem xe máy đi trả. 

Sau đó, trên đường quay lại nhà chị Thuyết, Liễu đã mua một sim điện thoại rồi đi xe ôm tới thôn Thượng Phúc, Tả Thanh Oai (nơi cháu bé sinh sống) ngồi ở một quán nước ven đường để nghe ngóng thông tin về gia đình cháu Hằng. Liễu còn đến khu vực ngõ nhà cháu bé nhưng không xác định được nhà bé ở đâu.

Lời khai kẻ bắt cóc bé gái 4 tuổi ở Hà Nội 3
Bé Hằng sau khi được giải cứu.

Đến tối ngày 14/12, khi ở nhà chị Thuyết một mình, Liễu lấy tờ giấy trên bàn học của con chị Thuyết dùng bút mực tím viết một bức thư đe dọa với nội dung: “Ông bà muốn biết tin con gái thì hãy gọi vào số máy 0168***, tuyệt đối không được nói cho ai biết, nếu không sẽ bất lợi cho ông bà đấy”. Liễu dự định gửi cho gia đình cháu Hằng để tống tiền 30.000.000 đồng. Tuy nhiên, Liễu chưa kịp gửi thì bị công an bắt giữ.

Lời khai kẻ bắt cóc bé gái 4 tuổi ở Hà Nội 4
Sau khi bị Liễu bắt cóc bé Hằng luôn tỏ ra sợ hãi và luôn quấn vào vai bố.

Lời khai kẻ bắt cóc bé gái 4 tuổi ở Hà Nội 5
Anh Tuấn vui vẻ cho biết: "Hôm biết con bị bắt đi mất, gia đình tôi chia nhau đi tìm nhưng không thấy tung tích con đâu. Lúc đó, đầu óc như người mất hồn. Tìm lại được con không biết nói gì hơn, gia đình rất cảm ơn cơ quan công an và người dân báo tin giúp tìm được cháu".

Lời khai kẻ bắt cóc bé gái 4 tuổi ở Hà Nội 6
Hơn 1 ngày con bị bắt cóc. chị Duyên khóc sưng cả mắt. Người mẹ trẻ đang mang bầu không giấu nổi niềm hạnh phúc khi công an báo tìm thấy con.

Lời khai kẻ bắt cóc bé gái 4 tuổi ở Hà Nội 7
Gia đình anh Tuấn hạnh phúc trong giây phút đoàn tụ với con gái.

Tại cơ quan công an, Liễu khai nhận hành vi phạm tội của mình. Gia đình cháu Hằng đã đến cơ quan công an và nhận lại con.

Cơ quan công an khám xét khẩn cấp nơi ở của Liễu tại phòng 404, tòa nhà Hemisco (Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội) thu giữ tang vật đối tượng Liễu dùng để phạm tội là bộ quần áo, khẩu trang…

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Liễu về hành vi bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm