Loạt ảnh thể hiện sự chấp nhận người tình đồng tính của con trong gia đình châu Á

Theo Mask Online 14:00 26/08/2014

Để được cha mẹ và các thành viên trong gia đình chấp nhận giới tính thật cũng như người bạn đời đồng tính của mình, nhiều thành viên trong cộng đồng LGBT phải đấu tranh, thuyết phục suốt nhiều năm, thậm chí hàng chục năm liền.

Trong khi những thành viên và những người ủng hộ cộng đồng LGBT ngày càng có những bước tiến tích cực trong việc bảo vệ quyền lợi, nâng cao nhận thức và nhận được những ủng hộ của nhiều người dân tại các nước trên toàn thế giới thì tại mỗi gia đình, nhiều thành viên LGBT vẫn phải đấu tranh, cố gắng thuyết phục để nhận được sự đồng ý, chấp thuận của gia đình. 

Trong một cuộc triển lãm có tên "Our Portraits, Our Families" mới diễn ra, tổ chức Asian Pride Project đã đưa ra những câu chuyện cùng hình ảnh về sự khó khăn và cách tiếp nhận giới tính thật của con cái hay người bạn đời của những đứa con đồng tính tại các gia đình ở châu Á Thái Bình Dương. 

"Nếu chúng ta muốn thay đổi hội chứng sợ đồng tính, chúng ta cần giúp đỡ các gia đình trong quá trình công khai giới tính của con cái hoặc các thành viên trong gia đình họ. Thông tin hạn chế, nhiều gia đình lại là dân nhập cư vì vậy họ không có tiếng nói, không dám bày tỏ vấn đề của mình cho người khác. Chúng tôi nghĩ dự án Asian Pride Project có thể giúp các bậc cha mẹ cảm nhận được cộng đồng đồng tính rộng lớn ngoài kia", ông Aries Liao, người sáng lập ra dự án Asian Pride Project cho biết.

Ka-Man Tse là người Mỹ gốc Trung Quốc. Cô đã chụp những bức ảnh đầy thân thiết của người bạn đời Cheryl bên cha mẹ mình. 

Nhiếp ảnh gia Tse chia sẻ "Tôi muốn cho mọi người thấy rằng giờ đây, cha mẹ tôi đã có thể ăn tối cùng vợ mình và chào đón cô ấy đến với gia đình tôi. Trong một gia đình, khoảng thời gian cùng nhau nấu ăn và ăn uống luôn thể hiện tình yêu, sự gắn bó, bởi vậy, tôi đã ghi lại khoảnh khắc này. Phải mất 16 năm, cha mẹ tôi mới chấp nhận rằng tôi là người đồng tính". 

Vợ của nhiếp ảnh gia Ka-Man Tse, Cheryl cùng mẹ của cô.


Navin D. và Navin M hiện đang sống ở New York, Mỹ. Cặp đôi chia sẻ "Hành trình để đến với nhau và được mọi người chấp nhận của chúng tôi không hề dễ dàng. Thật may mắn khi cả 2 chúng tôi đều có những người mẹ, những người thân, theo năm tháng, đã dần yêu thương, chấp nhận và ủng hộ tình yêu của chúng tôi. Những lần nói chuyện thẳng thắn, chân thành và cởi mở cùng gia đình đã giúp chúng tôi củng cố mối quan hệ. Qua thời gian, chúng tôi nhận ra tình yêu vô bờ bến mà cha mẹ dành cho mình, đặc biệt là khi chúng tôi phải đối mặt với những định kiến của xã hội". 


Mashuq Mushtaq Deen cùng người yêu đồng tính chơi đùa với gia đình.


Mashuq Mushtaq Deen, một người chuyển giới đến từ Nam Ấn Độ.

Akara Seung, một người đồng tính đến từ Cam-pu-chia đang ngồi cùng mẹ trong căn nhà ở Stockton, California, Mỹ.

Trang Đỗ (Theo Slate)
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày