"Không có chuyện tưới cây khi trời mưa, đó là công nhân đang rửa đường"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 19:57 05/08/2015

Liên quan đến chiếc xe bồn tưới nước cho cây trong đêm khi trời đang mưa to, chiều 5/8, đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) khẳng định: “Không có chuyện đơn vị tưới cây khi trời đang mưa tầm tã, hình ảnh đó là lúc đơn vị này đang thực hiện công việc rửa đường”.

Liên quan đến hình ảnh ghi lại tối 3/8, một công nhân Công ty cây xanh Hà Nội tưới nước cho cây giữa đêm mưa gió đang được lan truyền khắp cộng đồng mạng, nhiều người tỏ ra khá bất ngờ và lạ lùng trong khi trời mưa như trút nước thì người công nhân lại đi tưới cây, thậm chí còn hài hước khẳng định đây là "Chuyện lạ chỉ có ở Việt Nam".

Theo đó, bức ảnh ghi lại một người công nhân đang mặc chiếc áo mưa giấy giữa trời mưa gió vào thời điểm đêm khuya cầm vòi xịt tưới lên một lùm cây xanh ở một ngã tư. Theo người chia sẻ, hình ảnh lạ lùng này được ghi lại vào khoảng 12h đêm 4/8 tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội). Thời điểm đó trời Hà Nội đang mưa khá lớn. Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng và được lan truyền trên nhiều diễn đàn.

1-00a4e-c0b01
Đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) khẳng định: “Không có chuyện đơn vị tưới cây khi trời đang mưa tầm tã, hình ảnh đó là lúc đơn vị này đang thực hiện công việc rửa đường”.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 5/8, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Hưng - Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội phủ nhận phương tiện trên thuộc đơn vị này.

Theo ông Hưng, Công ty cây xanh có xe bồn để tưới cây nhưng trên hai bên cánh cửa và bồn xe có ghi rõ tên công ty. Hơn nữa, các công nhân công ty không bao giờ thực hiện việc tưới cây vào ban đêm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chiếc xe bồn và công nhân đang dùng chiếc vòi phun nước thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco).

Ông Bùi Văn Cúc, Giám đốc chi nhánh Long Biên Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) xác nhận, các công nhân của đơn vị này đang làm nhiệm vụ rửa vỉa hè đường và dải phân cách của hàng cây.

Ông Cúc cho biết, theo quy định đây là công việc thường ngày của các công nhân môi trường. “Nếu hôm nào trời mưa to thì công nhân của chúng tôi sẽ tạm nghỉ, mưa nhỏ và mưa phùn thì vẫn phải hoạt động. Vì thời tiết ẩm ướt sẽ làm môi trường và không khí bụi bẩn”, ông Cúc cho hay.

Về chiếc xe bồn chứa nước và công nhân của đơn vị này làm việc tại đường Huỳnh Thúc Kháng – Nguyễn Chí Thanh vào lúc trời mưa to nặng hạt, khiến dư luận quan tâm, ông Cúc lý giải: “Thời điểm này công ty cây xanh Hà Nội đang thay thế hàng cây ở đường Nguyễn Chí Thanh nên bùn đất vương vãi ra đường, chúng tôi phải huy động và tăng cường nhân viên tham gia dọn dẹp bùn đất...”.

Ông Lê Trung Dũng, Trưởng phòng truyền thông Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) cho biết, thời điểm đó là khoảng 12h đêm qua (4/8), Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội không có nhiệm vụ tưới cây. Do Sở Xây dựng Hà Nội đang thay thế cây xanh trên đường Nguyễn Chí Thanh, nên đường khu vực này rất bẩn và có yêu cầu công ty ra rửa đường và vỉa hè. 

“Bức ảnh chụp trên mạng là lúc xe đang đi ngược chiều 1 chút trên đường Nguyễn Chí Thanh để quay sang khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng rửa tiếp, thì lẽ ra công nhân phải tắt nước và cuộn vòi rồi mới quay đầu, nhưng công nhân đã không tắt nước và vẫn tiện tay cầm vòi nước chĩa vào cây xanh trên dải phân cách, đúng lúc đó người dân chụp được, nên mới có sự hiểu nhầm là chúng tôi đang tưới cây”, ông Dũng cho hay.

Cũng theo ông Dũng, bình thường công nhân chỉ cần dùng 2 vòi tự động phía đầu xe rửa mà không cần phải xuống đường cầm vòi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm