Khách "xí chỗ" và xếp hàng 30 phút để được ăn hàng bún vịt 40 năm ở Sài Gòn

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 10:09 14/02/2016

Mặc dù quán nằm sâu trong hẻm khuất và chỉ mở trong 1 tiếng nhưng nhiều người vẫn đến "xí chỗ" trước nửa tiếng. Vì nếu đến trễ thì khách sẽ phải đợi thêm nửa tiếng nữa mới được thưởng thức món bún vịt đặc sắc tại đây.

Những ai lần đầu đến ăn tại quán bún vịt nằm trong con hẻm trên đường Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình, TP. HCM đều ngỡ ngàng khi thấy xe máy của khách xếp hàng dài cả con hẻm, thực khách thì chầu chực ngoài cửa chờ đến giờ quán mở cửa.

Khách xí chỗ và xếp hàng 30 phút để được ăn hàng bún vịt 40 năm ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhiều người không "xí chỗ" trước phải chấp nhận chờ đợi lâu để được thưởng thức bún vịt.

"Ở đây ai chịu khó xếp hàng đợi trước thì được ăn còn ai đến sau thì chấp nhận đợi khoảng 30 phút mới được ăn đó", một người dân cho biết.

Quả thật, chúng tôi phải đứng xếp hàng mỏi chân, rồi khi có ghế thì lại ngồi xuống và... tiếp tục chờ đợi. Sau 30 phút mới có người ra tiếp chuyện và cho chúng tôi gọi món. Theo anh Tân (quận Phú Nhuận) một vị khách ghiền vịt quán này cho biết quán ăn này sẽ đóng cửa vào lúc 16h30, nếu khách đến trễ vài phút thì cũng phải ngậm ngùi đi về, chờ ngày mai quay lại xếp hàng ăn tiếp.

Khách xí chỗ và xếp hàng 30 phút để được ăn hàng bún vịt 40 năm ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Bà chủ quán đang tất bật chế biến món ăn cho khách.

"Đến sau đợi bên ngoài chút đi anh chị ơi, để khách ăn xong rồi tôi gọi theo thứ tự vào bàn", giọng ông Long (chủ quán) đứng ngay cổng nhà nói vọng ra khi có khách đang chờ bên ngoài. Ông Long cho biết, do bán tại nhà riêng nên khách đến ăn phải ngồi từ trong nhà ra sân, thậm chí nếu có những ngày khách đông bất thường còn phải ngồi ra tận đầu hẻm.

Cũng theo chủ quán chia sẻ, khách đến ăn bún vịt chủ yếu là khách quen hàng chục năm nay nên không cảm thấy khó chịu khi phải xếp hàng đợi nếu đến sau. "Quán bún vịt này được mở ra gần 40 năm nay rồi và từ đó tới giờ chỉ bán tại nhà. Nói thật, tôi cũng không hiểu sao thực khách lại khoái món thịt vịt do gia đình tôi bán", ông Long vừa cười vừa nói.

Khách xí chỗ và xếp hàng 30 phút để được ăn hàng bún vịt 40 năm ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Món bún vịt hấp dẫn khiến nhiều người "khổ sở" chờ đợi 30 phút mới được thưởng thức.

Vợ ông Long nói thêm: "Thịt vịt chúng tôi bán là loại vịt ta, mua từ chợ đầu mối, chế biến cũng như bao quán khác thôi. Có lẽ điều đặc biệt thu hút thực khách là vì quán chỉ bán trong vòng đúng 1 tiếng đồng hồ. Lý do bán trong thời gian cố định như vậy là do hồi bắt đầu mở bán, không hiểu sao cứ đúng 1 tiếng là hết hàng và chủ quán cũng không làm để bán thêm. Mỗi lần bán hết khoảng 20 con vịt với mức giá 30.000 đồng/tô bún măng vịt, còn gỏi vịt nửa ức khoảng 90.000 đồng/đĩa".

Khách xí chỗ và xếp hàng 30 phút để được ăn hàng bún vịt 40 năm ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Nhiều người cũng mua riêng thịt vịt để đem về.

"Thấy nhiều khách xếp hàng chờ đợi gần 30 phút cũng ngại lắm nhưng vì đông quá không đủ bàn để phục vụ hết. Nếu khách đợi không được bỏ về thì cũng mong thông cảm lần sau đến sớm hơn để "xí chỗ" trước", ông Long cho hay.

Nhiều vị khách sành ăn đã từng thử qua vịt ta hấp dẫn nhưng đều phải gật đầu thừa nhận vịt ở đây ngon vào hạng nhất nhì Sài Gòn. Theo cảm nhận của nhiều thực khách, thịt vịt mềm, ngọt, chấm với nước mắm gừng vừa ăn, lớp gỏi rau cải bắp và hành tây lót phía dưới mang vị chua nhẹ.

Khách xí chỗ và xếp hàng 30 phút để được ăn hàng bún vịt 40 năm ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Bàn sắp xếp từ trong ra ngoài nhưng vẫn không đủ để phục vụ khách.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày