Hình ảnh Sa Pa nắng rực rỡ trái ngược với Hà Nội mưa rét

Hồng Minh, Theo Trí Thức Trẻ 17:01 22/01/2016

Trong khi thời tiết ở thủ đô Hà Nội đã giảm nhiệt đáng kể do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu đông thì tại Sa Pa, thời tiết bừng nắng và ấm áp với nền nhiệt lên đến hơn 20 độ C.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng và thủy văn trung ương, đêm ngày 22/1, Sa Pa sẽ đón thời tiết khốc liệt nhất trong nhiều năm qua với nhiệt độ giảm sâu từ -1 độ C đến -3 độ C, thậm chí xuống đến âm 6 độ C kèm theo băng tuyết.

Theo ghi nhận, trong sáng nay, tại khu du lịch Sa Pa (Lào Cai), thời tiết ấm áp, thậm chí xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt khá cao so với ngày thường. Điều này hoàn toàn trái ngược với thời tiết rét đậm và ẩm ướt của thủ đô Hà Nội trong ngày hôm nay. 

Trên mạng xã hội, rất nhiều thành viên mạng đã ghi lại khoảnh khắc Sa Pa ngập tràn nắng và bày tỏ mong muốn được chiêm ngưỡng băng tuyết. 

Hình ảnh Sa Pa nắng rực rỡ trái ngược với Hà Nội mưa rét - Ảnh 1.

Một bức hình được thành viên phượt đăng tải mới đây ghi lại cảnh ánh mặt trời xuyên qua những đám mây hắt xuống mặt đường tạo thành khung cảnh rất đẹp tại thị trấn Sa Pa - (Facebook Huyen Chen).

Hình ảnh Sa Pa nắng rực rỡ trái ngược với Hà Nội mưa rét - Ảnh 2.

 Thời tiết nắng ấm của Sa Pa cũng giúp du khách có những khoảng thời gian tận hưởng cảnh sắc nơi đây - (Facebook Tony Nguyen).

Hình ảnh Sa Pa nắng rực rỡ trái ngược với Hà Nội mưa rét - Ảnh 3.

 Bức ảnh ghi lại thời tiết nắng ấm ở Sa Pa - (Facebook Tony Nguyen).

Tuy nhiên, trạng thái thời tiết này được dự báo sẽ kéo dài đến hết buổi chiều ngày 22/1, khi không khí lạnh tràn về, nhiệt độ sẽ giảm sâu. Dự báo đêm 22 rạng sáng ngày 23/1, tại một số khu vực núi cao xảy ra băng tuyết, băng giá chủ yếu ở Sa Pa và một số huyện núi cao như Bát Xát, Mường Khương vì nhiệt độ lần này xuống rất sâu và xuống thấp, chắc chắn Bát Xát, Y Tí là nơi có xuất hiện băng tuyết.

Hình ảnh Sa Pa nắng rực rỡ trái ngược với Hà Nội mưa rét - Ảnh 4.

 Trong khi Hà Nội đang mưa rét thì Sa Pa lại được tận hưởng không khí nắng ấm và có phần chói chang giữa mùa đông  - (Facebook Haiphong Vu).

Hình ảnh Sa Pa nắng rực rỡ trái ngược với Hà Nội mưa rét - Ảnh 5.

 Ánh nắng tràn ngập khắp nơi ở Sa Pa- ( Facebook Haiphong Vu).

Hình ảnh Sa Pa nắng rực rỡ trái ngược với Hà Nội mưa rét - Ảnh 6.

"Sa Pa đang nắng nóng và rất oi bức" - (Facebook Ninh Ken).

Theo dự báo, đêm 22 rạng sáng ngày 23/1, tại một số khu vực núi cao xảy ra băng tuyết, băng giá chủ yếu ở Sa Pa và một số huyện núi cao như Bát Xát, Mường Khương vì nhiệt độ lần này xuống rất sâu và xuống thấp. "Chắc chắn Bát Xát, Y Tí là nơi có xuất hiện băng tuyết", ông Hải cho hay.

Hình ảnh Sa Pa nắng rực rỡ trái ngược với Hà Nội mưa rét - Ảnh 7.

 Trái ngược với thời tiết nắng ấm ở Sa Pa, từ sáng sớm nay, người Hà Nội ra đường trong tình trạng co ro trong thời tiết mưa rét - (Ảnh: Định Nguyễn).

Hình ảnh Sa Pa nắng rực rỡ trái ngược với Hà Nội mưa rét - Ảnh 8.

 Những người dân đi làm sáng sớm phải khoác thêm áo mưa để chống chọi với cái lạnh - (Ảnh: Định Nguyễn).

Hình ảnh Sa Pa nắng rực rỡ trái ngược với Hà Nội mưa rét - Ảnh 9.

Nhiệt độ hạ thấp hơn kèm theo cơn mưa rét khiến thời tiết Hà Nội chuyển rét rõ rệt - (Ảnh: Định Nguyễn).

Hình ảnh Sa Pa nắng rực rỡ trái ngược với Hà Nội mưa rét - Ảnh 10.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh cực mạnh, sương mù dày đặc bao trùm cả thành phố. Các tòa nhà cao tầng gần như biến mất hoàn toàn trong làn sương mờ ảo - (Ảnh: Định Nguyễn).

Hình ảnh Sa Pa nắng rực rỡ trái ngược với Hà Nội mưa rét - Ảnh 11.

 Từ ngày 23 đến 27/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng với nền nhiệt xuống thấp nhất 6 độ C - (Ảnh: Định Nguyễn).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm