Không khí lạnh mạnh nhất từ đầu đông: Sa Pa xuống âm 6 độ C, xuất hiện băng tuyết

Hồng Minh, Theo Trí Thức Trẻ 14:39 21/01/2016

Dự báo khoảng đêm nay (21/1), không khí lạnh rất mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bộ, kéo nền nhiệt ở Hà Nội xuống thấp nhất 6 độ C, ở Sa Pa có thể xuống đến âm 6 độ C kèm theo băng tuyết.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, khu vực Hà Nội sẽ xuất hiện mưa nhỏ rải rác trong cả ngày 21/1. Mưa xuống cùng gió Đông Bắc cấp 2-3 sẽ kéo nền nhiệt xuống thấp nhất từ 15-18 độ C, trời rét. Trong khi đó, bộ phận không khí lạnh rất mạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng đêm nay (21/1), bộ phận không khí lạnh rất mạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ và các tỉnh ven biển Trung bộ.

Không khí lạnh mạnh nhất từ đầu đông: Sa Pa xuống âm 6 độ C, xuất hiện băng tuyết - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt ở Hà Nội xuống thấp nhất 6 độ C, ở Sa Pa có thể xuống đến âm 6 độ C - (Ảnh minh họa)

Đêm mai (22/1), khi miền Bắc nằm sâu trong khối không khí lạnh có cường độ mạnh nhất từ đầu đông, nền nhiệt vùng núi còn 13-14 độ C, đồng bằng 14-15 độ C.

Sang ngày 23/1, không khí lạnh tiếp tục dồn mạnh xuống, Bắc Bộ rét 13 độ C, vùng núi còn dưới 7 độ C. Trong đó, khu vực núi cao như Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Sa Pa (Lào Cai) có thể xuống âm 6 độ C, kèm theo những cơn mưa nên khả năng sẽ có hiện tượng băng giá cũng như mưa tuyết.

Không khí lạnh mạnh nhất từ đầu đông: Sa Pa xuống âm 6 độ C, xuất hiện băng tuyết - Ảnh 2.

Theo trang weather.com, nhiệt độ tại Sapa vào lúc 16h thứ 5 (ngày 21/1) và dự báo thời tiết các ngày tiếp theo, nhiệt độ có thể có lúc xuống âm 6 độ C - (Ảnh chụp màn hình)

Không khí lạnh mạnh nhất từ đầu đông: Sa Pa xuống âm 6 độ C, xuất hiện băng tuyết - Ảnh 3.

Trên trang accuweather.com, thời tiết của Sa Pa những ngày tới có khả năng xuất hiện mưa đá, băng tuyết. Ảnh chụp màn hình dự báo vào chiều ngày 21/1.

Băng giá và mưa tuyết có thể tiếp tục xuất hiện trong hai ngày tiếp theo 24-25/1. Nền nhiệt đêm và sáng ở đồng bằng có thể xuống dưới 10 độ C. Tại Hà Nội, rét nhất là ngày 26/1, dự báo nhiệt độ trong ngày chỉ 6-8 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao nên ở Bắc bộ có mưa nhiều nơi. Các tỉnh ven biển Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm