Hé lộ những nhà hàng “không khói bếp” và dịch vụ gái gọi cao cấp

An ninh Thủ đô, Theo 09:23 28/06/2015

Một thời quận Bình Thạnh, TP.HCM được coi là “lãnh địa” của những tụ điểm kinh doanh “ăn chơi” trá hình như: bia ôm, cà phê kích dục, hớt tóc - gội đầu tươi mát... Tuy nhiên trong vòng một năm trở lại đây, với sự phản ảnh của báo chí và sự cương quyết của chính quyền địa phương thì những tụ điểm được coi là ăn chơi đó đã phần nào đã... “biến mất”.

Tuy nhiên những điểm ăn chơi lại đang có xu hướng dịch chuyển về khu vực trung tâm TP.HCM với những chiêu thức hoạt động biến tướng tinh vi, gây khó khăn không ít cho cơ quan chức năng quản lý trong vấn đề triệt phá các tệ nạn xã hội.

Nguyễn Bá Huy và kiểu tiếp thị dịch vụ “gái”

Nhà hàng không khói bếp, phục vụ “đặc sản”... chân dài

Tụ điểm ăn chơi mới đây nhất bị đột kích và hiện cơ quan chức năng đang xem xét xử lý đối với các vi phạm hành chính của nơi này là Nhà hàng Ân Nam (đường Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Q.1) - là một trong số những điểm ăn chơi kín đáo dành cho các đại gia tại khu vực trung tâm Q.1.

Qua quá trình điều tra, theo dõi, một đêm giữa tháng 6-2015 đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội TP.HCM phối hợp cùng Công an quận 1 đã bất ngờ ập vào Nhà hàng Ân Nam để kiểm tra hành chính đột xuất. Đáng nói tại thời điểm đoàn vào kiểm tra, phần trước nhà hàng tắt điện tối đen nhưng bên trong lại rất sôi động.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra nhanh các phòng ăn tại tầng 5 và 6 thì phát hiện có nhiều phòng đang hoạt động karaoke phục vụ khách nam đến ăn uống thế nhưng ngồi cùng là các nữ tiếp viên ăn vận mát mẻ, có người chỉ mặc trang phục như bikini để ngồi chiều chuộng trong lòng các vị khách.

Đáng nói tại một phòng VIP ở tầng 5 khi lực lượng các chức năng ập vào đã phát hiện trong phòng có một nữ tiếp viên đang uốn lượn theo các động tác gợi dục, từ từ trút bỏ toàn bộ y phục trên người... Thưởng ngoạn màn thoát y vũ đó là nhóm nhóm 5 vị khách nam đang ngồi phía dưới ôm ấp các nữ tiếp viên bên cạnh ăn vận trang phục hở hang, có người mặc trang phục nội y.Hàng loạt các lỗi vi phạm của Nhà hàng Ân Nam đã bị cơ quan chức năng lập biên bản tại chỗ. Khai thác nhanh vũ nữ vừa bị bắt quả tang thực hiện màn múa thoát y phục vụ nhóm khách đại gia, cô này khai báo là vũ nữ tự do, không phục vụ cho nhà hàng nào cố định.

Riêng tại Nhà hàng Ân Nam, cô được quản lý nhà hàng gọi đến phục vụ khách khi có nhu cầu. Mỗi suất trình diễn của vũ nữ chỉ kéo dài khoảng 15 phút và theo quy định chung, khách phải chi trả tiền “boa” ít nhất là 500.000 đồng/suất; ngoài ra chưa kể khi vũ nữ đang uốn lượn theo các động tác gợi dục, thoát y thì khách có thể “boa” tùy ý cho cô bằng hành động nhét tiền vào bất kỳ chỗ nào trên cơ thể của người vũ nữ này.

Thực tế tại khu vực Q.1, TP.HCM những tụ điểm ăn chơi như nói trên không hiếm. Trong những năm qua, cơ quan công an đã nhiều lần triệt phá, đột kích hay kiểm tra hành chính đột xuất với nhiều tụ điểm là nhà hàng... không khói bếp và xử lý mạnh tay. Nhưng những điểm ăn chơi kiểu nhà hàng với dàn chân dài vận trang phục bikini và đặc sản múa thoát y hay chiều khách tới bến ngày càng hoat động tinh vi.

Nhà hàng “zách lục lục” hay còn gọi là 166 ở đường Nguyễn Biểu, P.2, Q.5 hiện khá có tiếng trong giới ăn chơi vì chỉ chuyên tiếp những đại gia lắm tiền, khách là Việt kiều và cung cách nữ tiếp viên chiều chuộng khách được coi là đỉnh nhất trong các tụ điểm ăn chơi ở Sài Gòn. Nhà hàng tại địa chỉ này, từ nhiều năm nay đã bị kiểm tra, xử phạt hành chính khá nhiều lần dù dưới nhiều tên gọi khác nhau nhưng hiện tại vẫn đang hoạt động.

Theo những biên bản xử lý hành chính những lần trước đây và theo nhiều thành viên Công an quận 5, đoàn kiểm tra liên ngành thì lượng nữ tiếp viên ở “zách lục lục” đông.... khủng khiếp, thi thoảng lại thay mới hoàn toàn và mỗi lần kiểm tra hành chính đột xuất như thế không thiếu lỗi vi phạm hành chính điển hình, có tính chất lặp đi lặp lại là nữ tiếp viên ăn mặc, sử dụng phương thức có tính chất khiêu dâm để phục vụ khách. Lần kiểm tra hành chính mới nhất đối với “zách lục lục” là giữa tháng 6-2015 vừa qua và nơi này đứng pháp nhân là Công ty TNHH một thành viên nhà hàng Lưu Thủy.

Một cán bộ đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội TP.HCM cho biết với các nhà hàng không khói bếp, hoạt động trá hình với “món đặc sản”... chân dài như thế này có nhiều chiêu đối phó tinh vi với lực lượng cơ quan chức năng. Nhiều tụ điểm khi khách quen vào phải gõ cửa mật hiệu mới được đón tiếp, rồi khách vào thì bảo vệ sập cửa lại.

Hay có nhà hàng bố trí lực lượng bảo vệ án ngữ phía trước lên đến gần chục người, chỉ cần có biến lực lượng này dàn cảnh với công an, các cơ quan chức năng kiểm tra thì bên trong có thời gian dọn dẹp sạch sẽ. Có tụ điểm tinh vi bằng cách thiết kế chuông báo động đến tận các phòng khách, chỉ cần dấu hiệu bị kiểm tra, đột kích lập tức chỉ cần một cái ấn nút, các nữ tiếp viên ở các phòng theo lối cửa sau bí mật “biến” sạch, hệ thống dàn âm thanh karaoke không phép bị đẩy lùi, âm vào tường và những vị khách ăn chơi vẫn ngồi nhậu lai rai, cụng ly như chưa hề có chuyện gì xảy ra.Có 100 USD là hơn chục chân dài xếp hàng cho khách chọn lựa

Đại gia L. khá am hiểu về chuyện ăn chơi tại TP.HCM khẳng định, hiện giờ có nhiều đường dây mại dâm khác nhau hoạt động tại trung tâm thành phố. “Chỉ cần có 100 USD là có hơn chục chân dài xếp hàng cho khách chọn lựa”, L. quả quyết. Theo L. giá bình quân hiện nay của các đường dây tại các quận trung tâm như: quận 1, 3, 5... là khoảng 100-300USD/lần và ngoài ra mức giá cao hơn, gọi là “hàng cao cấp” thì bao nhiêu cũng có.

L. cũng tiết lộ, các đường dây này kết nối với bảo vệ, quản lý, nhân viên tiếp tân... nhiều khách sạn sang trọng tại trung tâm để khi khách lưu trú khi có nhu cầu thì lực lượng này chỉ cần gọi điện thoại là có đội ngũ chở hàng loạt các chân dài đến cho khách xem mặt, chọn lựa.

Tuy nhiên phần lớn lực lượng môi giới mại dâm phải kể đến là những người hành nghề xe ôm tại trung tâm Q.1. Do thường xuyên tiếp xúc với nguồn khách du lịch tại trung tâm TP.HCM, nhận thấy nhu cầu khá cao để kiếm thêm thu nhập, những người “xe ôm” đã kiếm thêm bằng nghề môi giới. Điển hình Nguyễn Bá Huy (SN 1972, trú tỉnh Đồng Nai, tạm trú Q.8) bị Công an quận 1 bắt giữ mới đây về hành vi môi giới mại dâm có cách tiếp thị “đào” để kiếm sống khá lạ.

Huy in card visit có tên Huy và số điện thoại cá nhân, bên dưới chỉ đề mỗi chữ “gái”. Sau đó Huy lê la đến khắp các nhà hàng, quán ăn, khách sạn sang trọng tại trung tâm để... rải card. Khách có nhu cầu gọi điện thoại, Huy liên kết với các cô gái hành nghề mại dâm để đưa họ đến tận khách sạn phục vụ, với giá cả là 100USD/lần. Thông thường mỗi lần điều đào, Huy vòi vĩnh khách “boa” 200.000- 300.000 đồng/lần, và đồng thời thu hoa hồng từ gái là 500.000-800.000 đồng/lần.

Trong những năm vừa qua, Đội Phòng chống tệ nạn mại dâm - cờ bạc thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã khám phá nhiều ổ mại dâm cao cấp, qua đó có thể thấy nghề buôn phấn bán hương này có nhiều chiêu trò núp bóng để kinh doanh siêu lợi nhuận. Ngoài những đường dây kiểu dắt “chân dài” đến tận khách sạn phục vụ khách thì phổ biến hơn vẫn là những tụ điểm nhà hàng có cung cấp phục vụ khách từ A đến Z.

Ổ mại dâm núp bóng trong nhà hàng K ở đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão, Q.1 bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM triệt phá mấy tháng trước đây là điển hình. Khách đến nhà hàng ăn nhậu kiểu gác chân gác tay, khi có nhu cầu thì làm việc với nữ quản lý của nhà hàng. Sau đó khách và nữ tiếp viên có thể di chuyển đến khách sạn gần đó để vui vẻ, với giá 150USD/người/lượt; trong đó quản lý của nhà hàng thu tiền hoa hồng là 10% từ gái.

Hay như trường hợp tổ hợp D ở đường Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, Q.1 được xem là tụ điểm ăn chơi đầy đủ của giới đại gia, bao gồm nhiều tầng lầu để phục vụ các nhu cầu như: nhà hàng, quán bar, mát sa, hớt tóc - gội đầu, karaoke... và nữ tiếp viên nhà hàng này từng bị bắt ở một khách sạn gần đó khi đang vui vẻ với khách...

Tuy nhiên tinh vi hơn cả là một số quán bar hoạt động tại đường Hai Bà Trưng, Q.1 mà trước đây Công an TP.HCM đã triệt phá nhưng qua đó cho thấy những chiêu trò kinh doanh trá hình có muôn vạn cách đối phó, khó có thể kiểm soát được. Các quán bar này diện tích khá khiêm tốn nhưng đa phần có đặt bàn bi-a cho khách đến chơi giải trí. Những tụ điểm này đặc biệt chỉ tiếp khách nước ngoài, người Việt đến ngay từ ngoài cửa đã bị chặn.

Khách vào quán, có đội ngũ nữ tiêp viên ra chào mời, gạ gẫm bằng tiếng Anh khá lưu loát. Khi khách đồng ý với giá 100 USD/lần “vui vẻ” thì quán bar sẽ bố trí ô tô hoặc khách cùng nữ tiếp viên tự di chuyển bằng taxi đến bãi đáp. Chính vì hoạt động kinh doanh dịch vụ vui vẻ “chỉ tiếp khách Tây” của các tụ điểm nói trên, cho nên suốt một thời gian dài trinh sát hình sự đã sử dụng mọi chiêu trò, đủ các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng mới phá được những ổ nhền nhện nằm ngay trung tâm TP.HCM này.

Những tụ điểm ăn chơi ở khu vực trung tâm TP.HCM ngày có nhiều chiêu thức biến tướng, tinh vi để đối phó. Dân chơi chỉ cần có tiền, ở những nơi này sẽ được phục vụ như là thượng đế... Với những chiêu thức hoạt động biến tướng tinh vi như vậy, những tụ điểm này đã gây khó khăn không ít cho cơ quan chức năng quản lý trong vấn đề quản lý và triệt phá các tệ nạn xã hội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm