Ngày 6/3, trao đổi với PV, ông Võ Phùng, giám đốc trung tâm văn hóa thể thao TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, từ ngày 14 - 20/3 sẽ diễn ra Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An 2016.
Theo đó, liên hoan khai mạc lúc 19h30 ngày 14/3 tại Vườn tượng An Hội. Đây là chương trình nhằm giới thiệu và phát huy các giá trị ẩm thực Hội An, qua đó quảng bá hình ảnh văn hóa - du lịch, văn hóa - ẩm thực của phố cổ đến du khách trong và ngoài nước.
Trong chương trình lần đầu tiên được tổ chức này sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu, giao lưu giữa 13 đầu bếp của Hội An và 13 đầu bếp nổi tiếng trên thế giới.
Chương trình hứa hẹn sẽ thu hút nhiều du khách đến Hội An
Điểm nhấn chính của sự kiện là chương trình "Thưởng thức ẩm thực với các đầu bếp quốc tế - Tasting tour with world chefs". Khi tham dự hoạt động này, người dân và du khách sẽ được thưởng thức các món ăn độc đáo do các đầu bếp hàng đầu thế giới chế biến.
Trong thời gian diễn ra sự kiện, không gian các nhà hàng sẽ được trang trí lại toàn bộ để phù hợp với văn hóa của đất nước mà đầu bếp quốc tế phụ trách nhằm giúp thực khách thưởng thức các món ăn một cách trọn vẹn.
Lễ hội này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn, thú vị cho du khách
Ngoài ra, Liên hoan ẩm thực quốc tế còn giới thiệu và trình diễn chế biến các món ăn nổi tiếng của Hội An. Lễ hội này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn, thú vị cho du khách.
"Văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo ra được sức hút rất lớn đối với du khách trên toàn thế giới. Hội An được vinh danh trong "Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới" từ Website du lịch hàng đầu TripAdvisor. Dịch vụ dạy nấu ăn tại Hội An nằm trong "Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh" do tạp chí Lonely Planet bình chọn.
Ngoài ra, món Mỳ Quảng và Cao Lầu được công nhận là "Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á". Đây cũng chính là tiền đề lý tưởng cho "Lễ hội ẩm thực quốc tế - Hội An 2016", ông Phùng chia sẻ.