Hà Nội: Xe ôm “cuỗm” toàn bộ đồ đạc của hành khách đi xuất khẩu lao động

Thành Nam, Theo Trí Thức Trẻ 00:18 24/04/2015

Do mang nhiều đồ nên khi đến bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), hành khách đã thuê 1 xe ôm chở đồ riêng và choáng váng khi biết toàn bộ hành lý đã bị "cuỗm" mất.

Sự việc xảy ra vào khoảng 5h sáng ngày 21/4, vợ chồng anh Nguyễn Văn N. (Xuân Liên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đi xe khách từ Hà Tĩnh ra Hà Nội để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động ở Ba Lan. Vì hành lý nhiều nên khi đến bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), vợ chồng anh N. đã lựa chọn một tài xế chở 2 người, tài xế còn lại chở hành lý. 

Bến xe Mỹ Đình - nơi xảy ra sự việc. 

Sau khi thỏa thuận xong giá cả, xe chở vợ chồng anh N. và xe chở hành lý cùng xuất phát từ bến xe Mỹ Đình đến địa điểm yêu cầu. Tuy nhiên, đến điểm hẹn trước,  vợ chồng anh N. đợi rất lâu nhưng không thấy tài xế chở hành lý đến. Ngay sau khi xác định số hành lý của mình bị tài xế xe ôm “cuỗm”, anh N. đã trình báo sự việc với cơ quan công an tại bến xe Mỹ Đình. 

“Vợ chồng tôi ở quê ra, khi thấy xe ôm vào trong bến bắt khách, thì hết sức tin tưởng, nào ngờ người đi xe ôm đó dám cả gan “cuỗm” hành lý một cách trắng trợn như vậy. Do thời gian gấp rút, chồng tôi đành phải bay sang Ba Lan với hai bàn tay trắng. Nhìn anh ấy đi sang đất khách quê người lao động không có tư trang gì mà tôi chảy cả nước mắt…” - vợ anh N. ngậm ngùi nói. 

Liên quan tới vụ việc, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình vừa xác nhận chuyện có tài xế xe ôm vào bến Mỹ Đình bắt khách rồi “cuỗm” mất toàn bộ hành lý của hành khách. Ông Toàn cho biết, sự việc xảy ra vào đầu giờ sáng, khi đó lực lượng bảo vệ bến hơi mỏng nên cánh xe ôm đã lẻn vào đón khách. 

“Ngay khi nhận được phản ánh của hành khách, tôi đã yêu cầu bảo vệ kíp trực hôm đó làm bản tường trình. Về việc để xe ôm vào trong bến bắt khách, mức độ sai đến đâu xử lý đến đấy. Hiện tại bến xe đang phối hợp với lực lượng công an truy tìm thủ phạm”- ông Toàn nói.   

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm