Hà Nội thừa nhận việc thay cây xanh là vấn đề yếu kém

Tuổi trẻ, Theo 11:48 06/07/2015

Sáng 6-7, tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 13 HĐND TP Hà Nội, ông Vũ Hồng Khanh, Phó chủ tịch UBND TP thừa nhận việc thay thế cây xanh vừa qua không tạo được sự đồng thuận xã hội.


Ông Vũ Hồng Khanh, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thừa nhận việc thay thế cây xanh vừa qua không tạo được sự đồng thuận trong xã hội - Ảnh: Nguyễn Khánh

Theo ông Khanh, bên cạnh những kết quả đạt được về kinh tế-xã hội, việc thay thế cây xanh vừa qua là một trong những vấn đề hạn chế, yếu kém trong 6 tháng đầu năm 2015.

Ông Khanh cho rằng, việc cải tạo, từng bước thay thế cây xanh trên địa bàn là việc làm thường xuyên, được thực hiện trên cơ sở các quy hoạch, kế hoạch theo quy định. Theo ông Khanh, việc thay thế cây xanh lâu nay đã đạt được những kết quả thiết thực, góp phần cải thiện môi trường, chỉnh trang đô thị.

“Tuy nhiên, trong thực hiện thay thế cây xanh vừa qua có thiếu sót, trong tổ chức thực hiện còn bộc lộ tồn tại, phương pháp, cách làm chưa phù hợp, có phần nóng vội, đơn giản” - ông Khanh thừa nhận.

Thực hiện thay thế cây xanh cũng chưa đánh giá kỹ những phản ánh, tác động đến xã hội. Đặc biệt là việc thông tin, tuyên truyền chưa kịp thời và đầy đủ, chưa tạo được sự đồng thuận trong xã hội.

“Việc quản lý cây xanh đô thị sẽ phải tăng cường trong 6 tháng tới, trong đó tập trung khắc phục tồn tại, bất cập trong việc cải tạo, thay thế cây xanh đã được Thanh tra thành phố chỉ rõ trong quá trình thanh tra” - ông Khanh nói.

Theo Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, việc cải tạo, thay thế cây xanh thời gian qua là nội dung khiến nhiều cử tri bức xúc. Theo đó, cử tri nhiều quận, huyện của Hà Nội đã kiến nghị thành phố làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong thực hiện cải tạo, thay thế cây xanh thời gian qua.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Văn Hoạt, Phó chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội cho biết sau tổng hợp kiến nghị của cử tri thủ đô, HĐND thành phố cũng đã gửi tới UBND thành phố một câu hỏi chất vấn về nội dung cải tạo, thay thế cây xanh. Tuy nhiên, ông Hoạt cho biết, việc có lựa chọn nội dung này để chất vấn tại hội trường hay không đang được cân nhắc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm