Hà Nội: Mưa lớn, cây xà cừ cổ thụ trên đường Hoàng Diệu gãy đổ, chắn ngang đường

Thu Hường - Ảnh: Trí Kiên, Theo Trí Thức Trẻ 23:02 01/08/2015

Tối nay (ngày 1/8), do ảnh hưởng của nhiều trận mưa liên tiếp, một cây xà cừ cổ thụ tại ngã tư Bắc Sơn - Hoàng Diệu (Hà Nội) bị bật gốc, đổ chắn ngang đường.

Từ trưa 1/8, Hà Nội bắt đầu có mưa lớn, gây ngập úng trên nhiều tuyến phố. Trước đó, vào đêm 31/7, mưa kèm theo sấm sét cũng xuất hiện tại Thủ đô. Do ảnh hưởng của những trận mưa liên tiếp, khoảng 8h tối nay, một cây xà cừ cổ thụ trên đường Hoàng Diệu (đoạn ngã tư Hoàng Diệu - Bắc Sơn) bị gãy đổ, nằm chắn ngang đường.

Rất may là cây cổ thụ này bị gãy đổ vào buổi tối, thời điểm vắng người qua lại nên không xảy ra thương vong. Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân, các cơ quan chức năng đã có mặt dọn dẹp hiện trường. Theo ý kiến của các nhà chức trách, cây cổ thụ này gãy đổ do bị bệnh sâu đục thân.

Nhờ có sự can thiệp kịp thời của các cơ quan chức năng, hiện quang cảnh và giao thông trên tuyến phố này đã dần trở lại bình thường.

Một số hình ảnh ghi lại từ hiện trường vụ cây đổ:

IMG_0007-tumb-39c79

IMG_0027-f0aef
Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt để dọn dẹp hiện trường cây cổ thụ bị đổ, trả lại lối đi cho người dân.

IMG_0017-f0aef
Cây xà cừ cổ thụ khá to nhưng vì liên tiếp hứng chịu các trận mưa lớn cộng thêm việc bị bệnh lâu ngày nên đã bị bật gốc, gãy đổ.

IMG_0007-f0aef
Lực lượng chức năng đã cưa, cắt cây thành nhiều phần và chuẩn bị chở đi.

IMG_0005-f0aef
Cây cổ thụ này bị bật gốc vào khoảng 8h tối ngày 1/8, thời điểm đường Hoàng Diệu khá vắng người qua lại nên rất may không xảy ra thương vong. Hiện tại, lòng đường Hoàng Diệu đã khá thông thoáng sau sự cố cây gãy, đổ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14