Hà Nội: Hố tử thần xuất hiện nuốt gọn lòng đường

Bài - Ảnh: Mai Linh - Afamily, Theo 11:33 04/10/2013

“Hố tử thần” có diện tích lớn nằm ở cuối giao điểm Lò Đúc - Trần Khát Chân - Kim Ngưu đang khiến giao thông ở đây ùn tắc nghiêm trọng, dân cư bị mất nước cục bộ.

Địa điểm xảy ra sự cố nằm ở cuối giao điểm Lò Đúc - Trần Khát Chân - Kim Ngưu. Ống nước bị vỡ khiến áp lực nước xói mòn biến khu vực này thành một “hố tử thần” có đường kính 5x5 mét và sâu chừng 2,5 mét. Theo quan sát, “hố tử thần” chiếm gần hết lòng đường khiến việc di chuyển của các phương tiện qua khu vực này hết sức khó khăn.

Hà Nội: Hố tử thần xuất hiện nuốt gọn lòng đường 1

Hà Nội: Hố tử thần xuất hiện nuốt gọn lòng đường 2
Người dân phải di chuyển trên vỉa hè.

Mặc dù từ 5 giờ sáng các đồng chí CSGT thuộc đội 4 đã có mặt để điều tiết nhưng do lòng đường quá hẹp, phương tiện tham gia nhiều nên đến 11 giờ trưa tình trạng tắc nghẽn vẫn chưa được cải thiện.


Hà Nội: Hố tử thần xuất hiện nuốt gọn lòng đường 3
Nhưng đến 11 giờ trưa lưu lượng giao thông ở đây vẫn rất lớn và ách tắc.

Không chỉ gây tắc nghẽn giao thông, "hố tử thần" còn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như cuộc sống của người dân. Chị Quỳnh Hoa, chủ một cửa tiệm bánh ngọt nằm ngay sát “hố tử thần” cho biết “Từ sáng sớm khu vực dân cư quanh đây đã bị mất nước, cửa hàng vẫn phải làm bánh nhưng không có nước nên việc làm cũng bất tiện vì phải đi xin nước về làm”.

Đối diện với “hố tử thần” là một loạt các quán ăn cháo, phở, cơm,… nằm trên đường Trần Khát Chân cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều nhà phải đóng cửa vì không có nước đun nấu, một số ít khác vẫn bán nhưng giá cả có vẻ đắt đỏ hơn một chút. Anh Q. Minh, một công nhân làm ở phố Lò Đúc buổi trưa ra ăn cơm bình dân tại quán trên đường Trần Khát Chân chia sẻ: “Vì thiếu nước nên cũng không có canh, phải ăn rau xào, thiếu nước thế này cũng không biết đồ ăn có được rửa sạch sẽ khi chế biến không nhưng vẫn phải cố gắng ăn, hôm nay xung quanh đây cũng không có nhiều hàng ăn mở”.

Không chỉ các hộ kinh doanh, nhiều nhà dân ở đây cũng cảm thấy khó chịu với sự cố này. Chú Nam, một người dân sống trên phố Kim Ngưu bức xúc nói: “Trời hôm nay nóng, mất nước từ sáng sớm, không có nước ăn, nước rửa, sinh hoạt rất khó chịu. Vỡ cả đường ống nước to thế này không thể khắc phục ngay trong hôm nay hoặc ngày mai. Mong là công ty Nước sạch sớm có cách khắc phục tình trạng để chúng tôi sớm có nước sinh hoạt."

Nguyên nhân được xác định là do những ngày gần đây công ty Nước sạch Hà Nội đang tiến hành thi công, sửa chữa lại đường ống cấp thoát nước. Trong quá trình thi công, công ty này không may làm vỡ ống cấp nước sạch. Sự cố vỡ ống nước sinh hoạt đã làm toàn bộ khu vực này rơi vào tình trạng mất nước. Hiện sự cố đang được Công ty Nước sạch Hà Nội tích cực khắc phục.

Hà Nội: Hố tử thần xuất hiện nuốt gọn lòng đường 4
Nguyên nhân được xác định là do ống nước bị vỡ.

Hà Nội: Hố tử thần xuất hiện nuốt gọn lòng đường 5

Hà Nội: Hố tử thần xuất hiện nuốt gọn lòng đường 6
Người dân phải xách xô đi xin nước sinh hoạt.

Hà Nội: Hố tử thần xuất hiện nuốt gọn lòng đường 7
Công ty Nước sạch Hà Nội đã nhanh chóng khắc phục sự cố.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm