Hà Nội: Các cặp đôi vô tư đu mình lên thành cầu Nhật Tân để... tâm tình

Thu Hường - Ảnh: Doãn Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 26/10/2015

Ngồi lên thành cầu, trèo qua lan can để hóng gió, tâm tình dường như đang là "mốt" được các cặp đôi yêu thích mỗi khi hẹn hò trên cầu Nhật Tân (Hà Nội). Thế nhưng, những ai nhìn thấy cảnh này, chắc chắn sẽ không khỏi giật mình.

Những ngày gần đây, thời tiết Hà Nội về đêm khá đứng gió. Ban ngày khá oi nóng và khô hanh, đến đêm, nhiệt độ hạ sâu nhưng vẫn không mấy dễ chịu. Việc ra ven hồ hóng gió không còn nhiều tác dụng.

Để trải nghiệm những cảm giác mới, dễ chịu hơn, nhiều người đã tìm đến cầu Nhật Tân để hóng gió, chuyện trò. Có vẻ như, đây là nơi thu hút các cặp đôi hẹn hò hơn cả. Buổi tối, nhất là dịp cuối tuần, cầu Nhật Tân được chiếu sáng bằng những ánh đèn xanh, đỏ hấp dẫn. Địa điểm này cũng khá vắng vẻ và yên tĩnh, được nhiều cặp đôi đánh dấu như một địa chỉ khó bỏ lỡ mỗi dịp hẹn hò.

1-ade2c
Cầu Nhật Tân trở thành điểm đến hấp dẫn giới trẻ.

Tuy nhiên, điều đáng nói là mỗi lần lên cầu, các cặp đôi thường dựng xe máy ngay lòng đường, gây cản trở giao thông. Nhiều cặp đôi ngồi lên yên xe tâm sự trong khi đó, đại đa số đều leo lên thành cầu ngồi vắt vẻo mà không màng đến hiểm nguy. Một số còn trèo qua lan can bằng sắt, thản nhiên ngồi tâm sự và cúi mặt nhìn xuống lòng sông Hồng. Số khác thậm chí còn hù dọa nhau, lôi kéo, bám lấy những thanh dây văng, dọa ném nhau xuống phía dưới... Người ngoài nhìn vào đều phải giật mình nhưng có vẻ như, những người trong cuộc lại khá thờ ơ vì cảm thấy an tâm.

Nguyễn Ánh Phương (sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội) chia sẻ: "Mình thấy cầu Nhật Tân rất an toàn. Bên ngoài thành cầu còn có một khoảng lan can khá rộng nên không dễ dàng gì ngã xuống dưới được".

Không chỉ có mình Phương, nhiều cặp đôi khác cũng cho rằng, họ chỉ ngồi như thế một lát và hoàn toàn kiểm soát được hành vi của mình nên không hề lo lắng. "Thường thì mình cũng chỉ ngồi trên thành cầu được 5-10 phút rồi lại xuống ngồi dưới xe thôi vì cảm giác khá mỏi lưng và chênh vênh trên cao cũng hơi nhức đầu. Ngồi một lát mình thấy không sao còn khi nào thấy bất an là leo xuống liền", chị Thu (một người đi chơi ở đây) cho biết.

Trong khi đó, anh Nguyên (Tây Hồ, Hà Nội) tâm sự: "Mình thường ngồi trên xe thôi chứ chưa khi nào dám để bạn gái ngồi lên thành cầu giống các bạn trẻ khác vì sợ nguy hiểm, lỡ bất cẩn một chút thì tai họa khó lường. Mình nghĩ mọi người không nên chủ quan như thế".

Có vẻ như, sự chủ quan đang khiến các cặp đôi không nhận ra nguy hiểm rình rập khi họ thoải mái vắt vẻo trên thành cầu, tuy nhiên, thực tế, chỉ một phút sơ sẩy, không ai có thể nói trước chuyện gì có thể xảy ra. Dưới đây là những hình ảnh chúng tôi ghi lại được ở cầu Nhật Tân dịp cuối tuần:

2-ade2c
Chụp ảnh tự sướng trên lan can cầu.

3-ade2c
Ngồi chênh vênh trên thành cầu và thản nhiên cắm mặt vào... điện thoại.

4-ade2c
Các cặp đôi còn tranh thủ tạo dáng trên thành cầu.

5-ade2c
Các cô gái vắt chân qua thanh sắt và yên tâm làm như vậy thì sẽ an toàn.

ABC_4494-349be

ABC_4496-349be
Vô tư ôm ấp nhau trên thành cầu.

6-ade2c
Và tâm sự với nhau từ trên cao.

ABC_4505-349be

7-ade2c
Hay thậm chí trèo ra khỏi rào sắt để tiện... nói chuyện.

ABC_4510-349be

8-ade2c
Những hành động khá nguy hiểm của các cặp đôi trên cầu Nhật Tân.

Cầu Nhật Tân là cây cầu được xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 13.626 tỷ đồng nằm trong tổng số 7 cầu bắc qua sông Hồng đoạn Hà Nội, kết cấu nhịp của cầu chính theo dạng cầu dây văng nhiều nhịp với 5 trụ tháp hình thoi và 6 nhịp dây văng. Sáng 4/1/2015, cây cầu này chính thức khánh thành và từ đó luôn tấp nập người lên hóng mát, chụp ảnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm