Giám định tuổi Cụ bà Việt Nam thọ nhất thế giới

Nld.com.vn, Theo 08:55 14/05/2015

Sau khi Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Record Association- WRA) chính thức công nhận cụ bà Nguyễn Thị Trù (122 tuổi) của Việt Nam là cụ bà cao tuổi nhất thế giới, 2 tổ chức về kỷ lục thế giới khác cũng yêu cầu cung cấp hồ sơ để tiếp tục công nhận kỷ lục cho cụ Trù.

Ông Lê Trần Trường An, Tổng Giám đốc Vietkings, cho biết ngoài Hiệp hội Kỷ lục Thế giới đã chính thức công nhận, Liên minh Kỷ lục Thế giới mới đây cũng đã yêu cầu Vietkings niêm phong và gửi mẫu tóc của cụ Trù sang trụ sở của họ để giám định tuổi thật của cụ. Trước đó, Liên minh Kỷ lục Thế giới cũng 7 lần yêu cầu Vietkings gửi bổ sung hồ sơ.


Đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng công nhận Kỷ lục Cụ bà thọ nhất thế giới của Hiệp hội Kỷ lục Thế giới cho cụ Nguyễn Thị Trù vào sáng 9-5 (ảnh do Vietkings cung cấp)

Tổ chức Kỷ lục Guiness thế giới mới đây cũng có văn bản phản hồi cho Vietkings yêu cầu cung cấp đầy đủ các bằng chứng về kỷ lục của cụ Trù như: bản sao giấy khai sinh và giấy đăng ký kết hôn, 3 lời khai của 3 nhân chứng để khẳng định kỷ lục là chính xác, tài liệu chứng minh sự liên kết giữ cụ bà với những người con của cụ (giấy tờ trong trường học, giấy tờ của Sở, Ban ngành quốc gia…), xây dựng cây gia đình để xác định ngày sinh-ngày mất của anh, chị, em, con cái của cụ…Ngoài ra, Tổ chức Kỷ lục Guinness còn yêu cầu phía Vietkings giới thiệu một bác sĩ lão khoa để họ trao đổi trực tiếp.

Được sự ủy nhiệm của Hiệp hội Kỷ lục Thế giới, sáng 9-5, đại diện Vietkings đến tận nhà cụ bà Nguyễn Thị Trù ở huyện Bình Chánh, TP HCM để trao bằng kỷ lục thế giới cho cụ. Vietkings tiếp tục bổ sung hoàn thiện hồ sơ để đề cử kỷ lục cho cụ Trù với 2 Tổ chức còn lại.


Cụ Nguyễn Thị Trù vẫn khỏe mạnh và tươi cười ở tuổi 122 trong bức ảnh mới chụp ngày 22-4 - (Ảnh do Vietkings cung cấp).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm