Chùm ảnh: Hạnh phúc của cặp vợ chồng lớn tuổi nhất Việt Nam

Nhất Trung, Theo Trí Thức Trẻ 12:13 31/07/2014

Nhìn những cử chỉ âu yếm, những khoảng thời gian các cụ dành cho nhau khiến nhiều người sẽ phải ghen tị về cuộc sống hạnh phúc, viên mãn của cặp đôi năm nay đã bước qua tuổi 100.

Theo thông tin của Trung tâm Kỷ lục Việt Nam, dù đã bước qua tuổi 100 nhưng hai cụ vẫn rất minh mẫn, thích đọc báo, nghe đài. Đặc biệt, cụ ông thích làm thơ và nấu ăn rất ngon. 

Dưới đây là chùm ảnh về cuộc sống đời thường của 2 cụ:


Vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố kỷ lục "Cặp vợ chồng cao tuổi nhất Việt Nam" thuộc về cụ Cao Xuân Viễn (106 tuổi) và vợ là cụ Vũ Thị Hai (100 tuổi) trú tại làng Phượng Lịch, xóm 2, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Thiếp mừng 100 tuổi của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi đến hai cụ.


Hội người cao tuổi Việt Nam cũng kịp thời gửi lời chúc mừng thọ hai cụ.


Từ khi kết hôn cho đến nay, hai cụ có tất cả 8 người con, gồm 3 trai, 5 gái (trong đó có người con trai cả là Cao Xuân Du (77 tuổi đã mất cách đây 2 năm và một người con đã mất khi còn nhỏ). Theo hai cụ hiện tại gia đình có 34 cháu nội, ngoại. Người cháu lớn nhất đã 54 tuổi, cháu nhỏ nhất 25. Chắt lớn của hai cụ hiện tại đã 27 tuổi và nhỏ nhất là 3 tháng tuổi. Tất cả con cháu của hai cụ khi đến tuổi trưởng thành đều có công ăn việc làm ổn định, cuộc sống gia đình hạnh phúc.


Hai cụ dù đã bước sang tuổi 100 nhưng vẫn minh mẫn ngồi trò chuyện cùng mọi người.


Dù đã 106 tuổi nhưng cụ Cao Xuân Viễn vẫn thích đọc báo, sáng tác những vần thơ hay và đọc mỗi khi cả gia đình đoàn tụ.

Cụ bà Vũ Thị Hai kể, hàng ngày cụ bà thức dậy từ lúc 5h sáng. Sau đó, cụ quét dọn nhà cửa, sân vườn, tập thể dục mỗi sáng 30 phút và vào bếp nấu ăn chuẩn bị bữa ăn sáng.


Dù đã 100 tuổi nhưng các thao tác của cụ Hai vẫn rất linh hoạt.


Cụ Viễn còn tự tay viết danh sách con, cháu và một bài thơ gửi cho Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam với nét chữ khá rõ ràng, chính xác. Vợ chồng cụ Viễn còn được người dân phong cho danh hiệu "ông bà mối mát tay nhất", bắt nguồn từ việc sống trường thọ, hạnh phúc của họ.


Vì tuổi già sức yếu đi lại khó khăn, hai cụ lại sinh sống một mình nên mọi việc hai cụ đều yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Vào mỗi buổi sáng, người con gái thứ tư là bà Cao Thị Tứ (68 tuổi) thường đi chợ giúp hai cụ. Còn mỗi khi trái gió trở trời, hai cụ được bà Cao Thị Tứ và cô con gái út là bà Cao Thị Quế (60 tuổi) cùng con cháu nội ngoại chăm sóc.


Khi hỏi hai cụ về bí quyết sống lâu, cụ ông cho biết bản thân luôn sống rất vui vẻ, chan hòa cùng mọi người. Đặc biệt là hàng ngày, hai cụ vẫn thường xuyên tập thể dục nếu không sẽ không thể đi lại được.

Những lúc thảnh thơi, cụ ông lại mang báo ra đọc cho cụ bà nghe.

Hạnh phúc với hai cụ đôi khi chỉ đơn giản như thế này ...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm