Gắp thành công đầu bút bi trong phế quản bé trai

Infonet, Theo 09:37 12/04/2013

Trong lúc ngồi học trong lớp, bé trai ngậm đầu bút bi không may cái nắp bị lỏng và trôi tuột vào trong bụng. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã nội soi, gắp thành công "dị vật" này ra khỏi phế quản của nạn nhân.

Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa nội soi gắp thành công "dị vật" đầu bút bi trong phế quản bệnh nhân Phạm Nhật Hào (SN 2004), trú tại xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy, hiện đang là học sinh của trường tiểu học Cẩm Tú.

Gắp thành công đầu bút bi trong phế quản bé trai 1
Nắp bút bi được gắp ra từ phế quản của em Hào.

Trước đó, trong lúc ngồi học bài, em Hào có ngậm bút bi, không may nắp bút lỏng trôi tuột vào trong miệng. Lúc đó Hào ho sặc sụa và được bạn bè, thầy cô trong trường tìm mọi cách móc nắp đầu bút bi ra khỏi cổ họng em nhưng không được.

Hai ngày sau, em Hào bị sốt cao, ho liên tục, tức ngực, khó thở nên được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Thủy khám, đến chiều 10/4 thì chuyển xuống bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Tại đây, Hào được bác sĩ chẩn đoán có dị vật đường thở, nghi nắp đầu bút bi bằng nhựa rơi vào phế quản góc bên trái, chụp X-quang thấy mờ toàn bộ phổi trái. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành nội soi phế quản cho Hào, xác định vị trí dị vật và gắp ra chiếc nắp đầu bút bi.

Hiện tại sức khỏe của bé trai này đã ổn định, không còn khó thở, sốt nữa và sẽ xuất viện những ngày tới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lão nông 60 tuổi "gồng gánh" nuôi vợ và hai con bị u não

    Người dân xã Hanh Cù, Thanh Ba (Phú Thọ) mỗi khi nói về gia cảnh ông Quất Bình Hạnh (1960) đều xót xa, thương cảm. Họ nói về ông như một đại diện cho những khổ đau, bần cùng của thời hiện đại ở mảnh đất này.
  • Đọc thêm