CSGT chặn bắt đoàn xe mô tô "khủng" hàng ngàn phân khối

Kiến thức, Theo 16:03 18/07/2013

Dù các thành viên đoàn mô tô phân khối lớn đều xuất trình giấy đăng ký xe nhưng lãnh đạo CSGT TP.HCM vẫn chỉ đạo tạm giữ tất cả để xác minh làm rõ.

Sáng nay 18/7, Đội CSGT Rạch Chiếc (thuộc Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an TP.HCM, PC67) phát hiện 8 xe mô tô các loại với kiểu dáng hầm hố (có dung tích từ hơn 700 đến 1800 phân khối) chạy trên xa lộ Hà Nội hướng từ trung tâm TP về Đồng Nai nhưng lưu thông vào đường dành cho xe 4 bánh tại khu vực trước Khu du lịch Suối Tiên (phường Tân Phú, quận 9).

CSGT chặn bắt đoàn xe mô tô "khủng" hàng ngàn phân khối 1
 
CSGT chặn bắt đoàn xe mô tô "khủng" hàng ngàn phân khối 2
Hàng loạt mô tô khủng của CLB mô tô quận 1 chạy vào đường cấm đã bị CSGT Rạch Chiếc chặn dừng xử lý.

Chỉ huy đội CSGT đã tung lực lượng ra chặn bắt các phương tiện vi phạm nói trên.

Bước đầu đại diện đoàn mô tô cho biết, tất cả thuộc CLB mô tô quận 1 (thuộc Trung tâm thể dục thể thao quận 1) đang trên đường phối hợp thực hiện một chương trình từ thiện. Đồng thời nhóm người nói trên đưa ra một giấy photocopy có nội dung xin phép Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) chấp thuận cho CLB mô tô quận 1 được thực hiện chương trình này. Tuy nhiên, ngoài đơn xin được ký tên giám đốc Trung tâm thể dục thể thao Trần Anh Tuấn ra, hoàn toàn không có bút phê chấp thuận của lãnh đạo Sở VHTT- DL.

CSGT chặn bắt đoàn xe mô tô "khủng" hàng ngàn phân khối 3
 
CSGT chặn bắt đoàn xe mô tô "khủng" hàng ngàn phân khối 4
 
CSGT chặn bắt đoàn xe mô tô "khủng" hàng ngàn phân khối 5
Những chiếc xe này có dung tích từ trên 700 đến 1800 phân khối, dù có đầy đủ giấy tờ nhưng vẫn bị PC67 tạm giữ.

Qua kiểm tra hành chính, tất cả đều xuất trình được giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe (trừ 2 trường hợp không có giấy phép lái xe). Tuy nhiên, trước chỉ đạo của lãnh đạo PC67, đội CSGT Rạch Chiếc đã thông báo tạm giữ tất cả các phương tiện trên để tiến hành giám định số khung, số máy để làm rõ nguồn gốc những chiếc xe này theo đúng quy định pháp luật.

CSGT chặn bắt đoàn xe mô tô "khủng" hàng ngàn phân khối 6
 
CSGT chặn bắt đoàn xe mô tô "khủng" hàng ngàn phân khối 7
Số xe này sẽ được PC67 giám định xác minh nguồn gốc theo đúng quy định pháp luật.

Một số thành viên CLB đã tỏ thái độ phản đối quyết định nói trên và đến chiều cùng ngày vẫn ngồi tại trụ sở Đội CSGT Rạch Chiếc để yêu cầu giải quyết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm