Clip: Người Ninh Thuận mừng rỡ đón cơn mưa vàng sau 10 tháng nắng hạn đằng đẵng

Hoàng Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 23:20 16/06/2015

Cơn mưa vàng chiều tối ngày 15/6 xuất hiện tại TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) sau 10 tháng nắng hạn kéo dài đã đem lại niềm vui cho người dân nơi đây. Những khoảnh khắc đón cơn mưa vàng được ghi nhận trên thời sự VTV1 tối ngày 16/6.

Với người dân vùng khô hạn nặng, điều mong mỏi nhất lúc này là có mưa. Với họ, một hạt mưa vào thời điểm này cũng quý hơn vàng. Vào tối ngày 15/6, sau nhiều tháng nắng hạn gay gắt thì Ninh Thuận đã được đón một cơn mưa vàng, giải tỏa cơn khát nhiều tháng qua. Mưa tương đối lớn trên địa bàn TP Phan Rang - Tháp Chàm và một số vùng lân cận.

Cơn mưa vàng đã đến với người dân Ninh Thuận - Nguồn VTV.

Mưa chia làm nhiều đợt và kéo dài trên 1 giờ đồng hồ. Mặc dù mưa bất ngờ, gây một chút khó khăn khi tham gia giao thông nhưng người dân đều cảm thấy rất vui mừng vì cơn mưa xuất hiện.

Theo anh Nguyễn Thanh Chương (phường Bảo An, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) cho biết: "Cơn mưa lớn một phần cung cấp nước sinh hoạt cho người dân và trong sản xuất nông nghiệp".


Anh Chương chia sẻ niềm vui khi đón cơn mưa vàng - (Ảnh cắt từ clip).

Tại một số địa điểm như ngã 5 Tấn Tài, ngã 5 Phủ Hà trên TP Phan Rang – Tháp Chàm, lượng mưa rất lớn. Cơn mưa đã xua tan không khí oi bức đã kéo dài trong suốt 10 tháng qua. Mưa lớn còn xuất hiện ở một vùng lân cận như xã An Hải, Phước Thuận, huyện Ninh Phước và xã Sơn Hải, huyện Ninh Hải cùng một số địa phương giáp ranh TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Anh Trần Văn Rắc (xã An Hải, Ninh Phước, Ninh Thuận) chia sẻ: “Chiều qua có mưa, bà con cũng phấn chấn, không khí mát mẻ”.

Theo ông Huỳnh Ngọc Du – Phó chủ tịch UBND xã Phước Thuận, Ninh Phước, Ninh Thuận thì cơn mưa tạo điều kiện thuận lợi để bà con phát triển nông nghiệp, cây phát triển ra trái nhiều hơn.

Mưa lớn tại Ninh Thuận giúp hạ nhiệt và mang lại nguồn nước đáng kể cho bà con nông dân sản xuất. Theo kinh nghiệm của người dân, nếu mưa giông xuất hiện trên địa bàn tỉnh thì có thể kéo dài trong nhiều ngày tới và nhiều người dân hy vọng sẽ có thêm những cơn mưa nữa để chấm dứt nắng hạn kéo dài.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: "Choáng" với viện phí 2,3 tỷ đồng của sản phụ mắc COVID-1

    Để cứu sống bệnh nhân, các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật tối ưu trong thời gian dài, tổng viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí nên toàn bộ chi phí được Nhà nước chi trả.
  • Đọc thêm