Clip gây sốc: Cô giáo ở trung tâm ngoại ngữ "xưng mày tao và chửi học viên" gây bão mạng xã hội

Q.T, Theo Trí Thức Trẻ 01:48 01/08/2015

"Tao biết mày học trường gì rồi, mai tao lên làm việc với hiệu trưởng của mày về thái độ vô học của mày với giáo viên!", nữ giáo viên vừa chỉ mặt một học viên nam vừa lớn tiếng gắt gỏng trong một đoạn clip gây xôn xao mạng xã hội.

Đoạn clip dài 7 phút quay lại một sự việc xảy ra tại trung tâm ngoại ngữ L.N khiến nhiều người "sốc". Clip bắt đầu bằng diễn biến căng thẳng khi hai học sinh yêu cầu nữ giáo viên và các tư vấn viên của trung tâm giải thích vì sao lại gia hạn khóa học. Nữ giáo viên này không hề nhìn hai học viên mà vẫn cặm cụi ghi chép với mớ giấy tờ trên bàn.


Clip toàn bộ sự việc khiến giáo viên và hai học viên của trung tâm ngoại ngữ xích mích, dẫn đến việc cô giáo chửi mắng học viên.

Khi nữ học viên này hỏi: "Cô không giải quyết cho bọn em ạ?" thì cô giáo đáp: "Cô không nói chuyện với người vô học!". Một nam học viên đi cùng bạn nữ này cũng hỏi rất nhiều nhưng sau một hồi tranh cãi, thấy cô giáo vẫn chỉ chú tâm vào những giấy tờ trên bàn và không hề ngước lên nhìn học viên để nói chuyện thẳng thắn. Có lẽ vì quá bức xúc, nam học viên đã giật những tờ giấy trên bàn, cả hai giằng co. Nam học viên này còn nói: "Bà xem lại bà có học không?". Sau đó, giáo viên này bắt đầu đổi cách xưng hô là:"Mày, tao". Sau đó cô mắng chửi học viên có thái độ vô học.

1-a3d40
Cảnh giằng co trong clip giữa giáo viên và một học viên nam của trung tâm này.

"Này gọi bảo vệ lên, và tao nói cho mày biết, tao biết mày học trường Bưu chính viễn thông rồi mai tao lên làm việc với hiệu trưởng của mày về thái độ vô học của mày với giáo viên. Tao sẽ xử lý với hiệu trưởng và người giáo viên dạy mày!", nữ giáo viên này tức giận và lớn tiếng.

Giáo viên này cũng liên tiếp dùng những từ ngữ như "Mất dạy!", "Vô học!" để mắng thậm tệ cả hai học viên. Sau đó, cô giáo nói tiếp: "Tao không bao giờ quên nhé, tao là cung Bò Cạp nhé, tao nói cho mày biết mày đã đụng đến tự ái và lòng tự trọng của tao thì tao sẽ làm đúng những gì mà mày đang làm với tao!".

2-a3d40
Cô giáo tức giận và nói rằng vì mình là cung Bọ Cạp nên khi đụng đến tự ái và tự trọng của cô thì sẽ phải... trả giá.

Qua tìm hiểu, được biết sự việc xảy ra vào chiều ngày thứ 5 (30/7) tại Trung tâm ngoại ngữ L.N, chi nhánh ở Hà Đông, Hà Nội. Đến chiều ngày 31/7, nữ học viên trong clip đã chính thức lên tiếng về sự việc này trên facebook cá nhân.

Theo đó, nữ học viên tên B.Y, Y. và bạn trai có đăng ký khóa học Toeic ở trung tâm này. B.Y chia sẻ rằng khóa học bình thường sẽ kéo dài 4 tháng, giữa khóa có các bài kiểm tra, nếu thi không qua thì học viên phải học lại.

"Lần đầu mình thi qua nhưng trung tâm lại đổi ngày học nên mình không theo được, mình xin chuyển sang 1 lớp khác vào ngày phù hợp nhưng chỉ còn lớp ở Thái Hà và phải học lại từ đầu. Vì biết là học dốt nên có hỏi rõ trung tâm là được học lại bao nhiêu lần, các bạn ở trung tâm nói là nếu xin học lại thì chỉ được 1 lần, còn nếu thi trượt thì cứ học lại thoải mái không phải đóng tiền (Không ai nhắc là phải học xong trong bao lâu nếu thi trượt phải học lại). Ở trung tâm quy định là phải làm bài tập mới được đến lớp, lần đầu tiên đi thi thì lại không có ai kiểm tra bài tập gì cả, bọn mình được kiểm tra bình thường. Lần thứ hai lại bắt kiểm tra bài tập mà mình nghĩ như lần 1 nên không làm, lần đó phải đi về và lại phải học lại, hôm đó có rất nhiều bạn giống mình và đều phàn nàn phải đi về. Sau đấy mình lại tiếp tục phải đi học lại mà mình cũng không hề muốn như thế. Đâu có ai muốn học đi học lại mãi. Mà thời gian chờ đợi giữa các lớp khá là lâu. Mỗi lần học lại 10 buổi mất 5 tuần x 3 là 15 tuần, mà bắt đầu học từ tháng 1 bây giờ mới xong là 7 tháng. Lần thứ 3 thì cuối cùng cũng ổn và mình được học tiếp ở lớp Thái Hà.

Câu chuyện bắt đầu căng thẳng khi mình đến lớp học buổi tiếp theo thì các bạn không cho mình học vì giấy đăng kí học của mình hết hạn, cái này từ trước nay chưa bao giờ mình được nghe. Ra gặp các bạn quản lý ở đó thì nói là hết hạn rồi mà gia hạn phải đóng nửa tiền học. Mình không đồng ý điều đó vì trước giờ không ai nói với mình hết, cũng không có giấy tờ nào ghi vậy.", Y. chia sẻ trên facebook.

Chiều 30/7, khi Y. lên lại trung tâm thì tại đây các tư vấn viên của trung tâm đưa lại giấy học và bảo Y. học thứ 3 và thứ 5. Khi Y. hỏi đây là khóa học gì thì họ trả lời là... ôn tập để đi thi.

Y. kể: "Mình có nói là mình đã học xong đâu mà ôn tập, người ta bảo cũng không biết rồi mình lại phải trình bày lại vấn đề, xong có 1 bạn quản lý cấp cao hơn đến nói mình ngồi đợi. Đợi 1 lúc thì cô L.N đến. Mình ra gặp cô xin giải quyết vấn đề thì cô không thèm nhìn mình rồi nói là quá hạn. Lúc đó bạn mình mới nói là trước giờ không có nhắc đến vấn đề phải gia hạn, quá hạn cả, hôm trước bạn tư vấn vẫn còn nói là học thoải mái. Cô nói là không ai dạy cho bạn cả đời. Rồi cô bảo có quy định mà mình xem trên giấy tờ không hề có, cô nói do mình không chịu nghe, không chịu tìm hiểu. Mình hỏi cô quy định ở đâu, cô không thèm tiếp mình mà mời 1 học viên khác ra phỏng vấn vào khóa học mới. Mình và bạn cứ đứng đó ngơ ngác không ai giải thích không ai tiếp. Mình đứng 1 hồi mới hỏi cô là "Không ai giải quyết cho bọn em ạ?". Thì cô nói: "Cô không muốn nói chuyện với người vô học", mình đã làm gì cô bảo mình vô học. Sau đấy bạn mình cũng nóng có nói to là ban đầu không ai bảo phải gia hạn hay này nọ. Rồi cô lại bảo mình vô học và cô bảo thế muốn trả tiền học thì cho cô xin thông tin trả tiền qua đường bưu điện. Bạn mình cho địa chỉ nhà rồi cô còn xin lớp. Bạn mình nói trả qua bưu điện thì qua địa chỉ nhà là được rồi, không cần lớp thì cô bảo cần đầy đủ, không thì không giải quyết, rồi gọi bảo vệ này nọ. Bạn mình sợ ảnh hưởng thông tin cá nhân nên giành lấy tờ giấy ra về".

Và những diễn biến sau đã được ghi hình trong đoạn clip trên. Tuy nhiên theo chia sẻ của Y., mọi việc không dừng lại ở đó mà người giáo viên này sau đó đã gửi email đe dọa, bắt Y. phải xin lỗi. "Mình đã không chịu được và mail lại thì liên tục nhận được lời dọa nạt". Trên facebook, Y. cũng đã công khai các email đe dọa được cho là của cô giáo L.N này.

Sự việc này khiến rất nhiều người bức xúc vì cách hành xử của cô giáo L.N. Đáng nói hơn, sau khi xảy ra vụ việc, trên 1 trang fanpage được cho là trang chính thức của trung tâm L.N còn có dòng status "cảm ơn" đầy mỉa mai: "Mình cảm ơn các bạn chửi, chỉ trong 1 ngày mà lượng tiếp cận facebook tăng đột biến và hàng nghìn người biết đến L.N, marketing cách này hiệu quả thật!"

3-d4245
Status trên fanpage chính thức của Trung tâm ngoại ngữ L.N khiến nhiều người... sốc.

Vụ việc này vẫn đang được chia sẻ chóng mặt trên facebook, diễn đàn. Rất nhiều người bất ngờ và không tin được sự gay gắt quá mức của giáo viên trong trung tâm ngoại ngữ này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm