Clip con gái mắng và đánh mẹ già yếu 90 tuổi gây phẫn nộ

Quỳnh Trân, Theo Mask Online 21:57 26/01/2015

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ la mắng lớn tiếng và lấy tay đánh liên tiếp vào người cụ già đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Mọi người vô cùng bức xúc trước cách hành xử của người phụ nữ trong đoạn clip này.


 
Đoạn clip do facebook-er J.Le ghi lại từ tầng 4 một tòa nhà trên đường Cửu Long, P.2, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Trong đoạn clip trên, người phụ nữ đứng rất gần bà cụ, ghé sát tai bà và lớn tiếng: "Tôi có chơi không? Tôi đi làm về chứ tôi có đi chơi đâu! Bà cứ làm như tôi đi chơi không làm gì đâu mà bà lết ra ngoài hả? Tôi vừa mới đưa bà đi lên lầu chứ không phải tôi không lo cho bà đâu hả? Tôi vừa mới đi lên lầu, bây giờ tôi đang xuống đây làm. Bà nằm đó, tôi đưa bà đi lên lầu, kêu bà nằm đó cho tôi xuống đây lau nhà, rồi rửa rau, làm rau để nấu cháo cho bà. Bà có nghe không? Bà nghe được không hả? Mà bây giờ đang vặt rau, bà làm như thế này tôi không làm được nữa". Vừa nói, người phụ nữ vừa vung vẩy hai cánh tay. Đáp lại, bà cụ chỉ ngồi yên, cúi đầu, lẩm nhẩm câu: "Dạ tôi xin lỗi", "Thôi cho tôi xin lỗi đi".

Clip con gái mắng và đánh mẹ già yếu 90 tuổi gây phẫn nộ 1
Sau khi mắng với giọng điệu lớn tiếng, người phụ nữ còn đánh liên tiếp vào tay bà cụ

Đoạn clip nhanh chóng được hơn 2 nghìn lượt chia sẻ
trên facebook, gần 1 nghìn bình luận bức xúc và mong chính quyền sớm can thiệp để bà không phải chịu cảnh này nữa.

Liên hệ với J.Le, anh cho biết: "Clip này mình đã quay từ tuần trước, vào ngày thứ 6 (23/1), nhưng hôm nay điện thoại sửa xong thì mình mới chia sẻ trên facebook. Hôm đó, khoảng 4 giờ chiều, mình đang dạy nhảy cho các chị trong công ty trên tầng 4 thì nghe ồn ào ở sân sau của nhà bên cạnh nên mọi người ùa ra hành lang xem chuyện gì xảy ra. Lúc đó mình và mọi người đều thấy một người phụ nữ đang mắng chửi cụ già mù lòa, bị lãng tai vì tội "đi vớ (tất) ra sân nhà". Mọi người đoán người phụ nữ này là con hoặc cháu của bà nhưng không ai rõ mối quan hệ giữa hai người là gì. Dù là gì thì hành vi mắng chửi người già vô phép như thế cũng không thể chấp nhận được".

J.Le chia sẻ thêm, trước khi quay clip, cụ bà đã bị người phụ nữ này dùng tay đánh liên tiếp, cùng những lời nói lớn tiếng. Dù cho cụ bà liên tục xin lỗi nhưng người phụ nữ vẫn tiếp tục mắng: "Đừng có nói nữa, đừng có xin lỗi nữa".

J.Le cũng cung cấp thêm cho chúng tôi một đoạn clip khác. J.Le nói: "Mình nghĩ cụ đã bị nhiều lần như thế lắm rồi... Có một thanh niên không những không can ngăn mà còn bảo lấy cây đánh bà đi cho bà chừa. Mình hỏi mọi người sống gần đấy thì biết thanh niên này là cháu nội của bà, sau đó, người phụ nữ còn lôi cụ bà vào trong nhà và tiếp tục la mắng rất to tiếng nữa".

Chiều ngày 26/1, chúng tôi quay lại ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc và đem clip này hỏi những người hàng xóm xung quanh thì một người đàn ông tên H. cho biết: "Tôi biết gia đình này do khoảng 3 năm trước, khi ông chồng bà cụ mất, tôi có đến chia buồn và thắp nhang. Từ khi ông ấy mất, không thấy bà cụ ra đường nhiều. Hai tuần trước tôi thấy con cháu bà thuê một ông chạy xe thồ đến chở bà đi dạo khắp xóm rồi về. Bà ấy năm nay gần 90 tuổi, lẩn thẩn, già yếu, mắt gần như mù lòa không thấy gì, tai thì bị lãng, tội nghiệp lắm!".

Ông H. kể thêm, gia đình này có rất nhiều con cháu. Ông xác nhận người phụ nữ trong đoạn clip là con gái ruột của bà. Cụ bà có khá đông con cháu nhưng chỉ khoảng 3,4 người sống chung trong ngôi nhà này (số 8 đường Cửu Long, Q.Tân Bình).

Clip con gái mắng và đánh mẹ già yếu 90 tuổi gây phẫn nộ 2
Ông H. chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình bà cụ.

Mặt tiền ngôi nhà cho một chủ quán cơm thuê để kinh doanh, mọi sinh hoạt gia đình diễn ra phía sau nhà, nên hàng xóm hầu như không ai biết bà cụ tội nghiệp bị con cháu đối xử như thế nào.

Một người bán nước gần đấy cũng chia sẻ: "Có lẽ cụ già yếu, lẩn thẩn, hay quên trước quên sau, khiến mấy đứa con cháu bực bội, mắng chửi. Nhưng dù sao đó cũng là mẹ, là bà của mình, không thể hành xử như thế được. Tôi mong chính quyền sớm can thiệp để giải thoát cho cụ bà khỏi cảnh này".

Khi đem clip đến trụ sở công an phường 2, quận Tân Bình, anh Nguyễn Quốc Hưng, công an khu vực này cho biết: "Chúng tôi chưa nghe ai phản ánh vụ việc này. Ngôi nhà này có khá đông con cháu và bà cụ nay đã già yếu, lẩn thẩn lắm rồi, mọi việc trong nhà xảy ra thế nào, thậm chí bà còn không nắm rõ vì mắt mờ, tai lãng... Ngay bây giờ, đồng chí phó chủ tịch phường sẽ xuống kiểm tra, nắm thông tin để có hướng giải quyết thỏa đáng".

Tối 26/1, Bà Lê Thị Thu Trà, phó chủ tịch ủy ban phường cũng đã đến làm việc với gia đình. Bà Trà chia sẻ với chúng tôi: "Sau buổi làm việc với gia đình, chúng tôi được biết cụ bà trong đoạn clip tên Nguyễn Thị Kim, năm nay cũng đã 90 tuổi, bị lãng tai rất nặng nên con cháu trong nhà phải nói chuyện lớn tiếng để bà có thể nghe thấy, chứ không phải cố tình hét, chửi gì bà hết. Sở dĩ mọi người bực tức bà vì bà hay tự ý bỏ đi khỏi nhà, lo bà có chuyện gì nên con cháu không kiềm chế, nói cho bà hiểu nhưng bà không nghe, vậy nên mọi người mới phải lớn tiếng. Bà không nghe rồi cứ liên tục xin lỗi, vái lạy nên con gái bà đánh vào tay để bà không chắp tay lạy nữa. Người phụ nữ mà mọi người thấy trong clip cũng đã 60 tuổi rồi đấy. Thực chất bà cụ vẫn được chăm sóc tốt, nhà cửa sạch sẽ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã lập biên bản, nhắc nhở và yêu cầu mọi người trong gia đình phải biết tiết chế lại, kiềm cơn nóng giận để chăm sóc bà tốt hơn, không quá to tiếng, không đánh hay hù dọa bà Kim vì bà cũng già yếu lắm rồi. Mọi người trong gia đình cũng hứa sẽ rút kinh nghiệm."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm