Chung cư rúng động vì vụ con nghiện đâm chết thiếu nữ

Người Lao Động, Theo 11:13 06/10/2013

Đến chiều 5/10, nhiều cư dân sống tại chung cư Nguyễn Kim vẫn chưa hết bàng hoàng về việc kẻ nghiện ma túy Bùi Quang Mạnh (28 tuổi) xin tiền không được đã dùng dao giết chết chị Lê Mỹ Nguyệt. Chị Nguyệt chết để lại đứa con sơ sinh.

Chung cư rúng động vì vụ con nghiện đâm chết thiếu nữ 1
Chung cư xảy ra vụ giết người kinh hoàng

Khi chúng tôi có mặt tại lầu 3 chung cư Nguyễn Kim (phường 7, quận 10, TP HCM), cửa nhà Mạnh đã khóa kín. Sau khi Mạnh gây ra sự việc kinh hoàng, cha mẹ anh ta không dám ở nhà mà đã chuyển đến ở tạm chỗ khác.

Trước đó, vào chiều 4-10, Mạnh lên cơn nghiện nhưng không có tiền mua thuốc liền gõ cửa các căn hộ trong chung cư để xin tiền. Đến căn hộ của bà Lê Thị Hồng Liên sống ở lầu 3, Mạnh lao vào dùng dao đâm tới tấp vào người bà. May mắn, những nhát dao của Mạnh chỉ sượt ngang hông bà Liên.

Quá hoảng sợ trước hành động của Mạnh, bà Liên khóc, van xin anh ta bỏ qua. Mạnh yêu cầu bà đưa tiền sẽ tha. Móc hết trong túi còn 400.000 đồng, bà Liên đưa cho Mạnh. Lấy tiền xong, Mạnh đi ra ngoài đến gõ cửa các căn hộ khác. Ngay lúc này, bà Liên lao tới kéo cửa sắt lại, gọi điện cầu cứu.

Vẫn chưa hết kinh hoàng, bà Liên kể lại: “Hắn xin tiền đểu mà còn ngã giá. Khi tôi nói chỉ có 400.000 đồng thì hắn mới chịu lấy”.

Chung cư rúng động vì vụ con nghiện đâm chết thiếu nữ 2
Bà Lê Thị Hồng Liên thoát chết, kể lại sự việc bị Mạnh đâm nhiều nhát

Chung cư rúng động vì vụ con nghiện đâm chết thiếu nữ 3
Nguyễn Thị Như Ngọc kể lại sự việc kinh hoàng khi tên Mạnh dùng dao uy hiếp mẹ em và gia đình.

Em Nguyễn Thị Như Ngọc (17 tuổi), con gái bà Liên, kể: “Nghe tiếng gõ cửa, mẹ tôi tưởng là người bán hủ tiếu lên lấy tô. Lúc đó, mẹ ra mở cửa thì bị Mạnh lao tới đâm tới tấp, khống chế xin tiền. Lấy tiền xong, Mạnh còn buông lời đe dọa, mẹ con tôi mà báo công an y sẽ giết cả nhà”’.

Sau khi lấy tiền bà Liên xong, Mạnh chạy đi gõ cửa khắp các căn hộ còn lại để xin đểu nhưng không ai mở cửa. Mạnh chạy đến gõ cửa nhà bà Liên lần thứ 2 nhưng lần này cửa đã khóa nên anh ta không thể vào được. Mạnh chạy lên xuống một hồi rồi đến trước căn hộ 221 lầu 2 của gia đình chị Lê Mỹ Nguyệt. Tưởng bố mẹ đi làm về nên chị Nguyệt chạy ra mở cửa thì bị Mạnh xông vào dùng dao khống chế để xin tiền.

Do không có tiền, lại hoảng sợ nên chị Nguyệt hô hoán cầu cứu. Khi Nguyệt la lớn, Mạnh cầm dao đâm nhiều nhát vào người chị. Thấy chị Nguyệt bị đâm, đứa cháu gái 5 tuổi hoảng sợ chạy vào trong giường ôm con của chị nấp.

Chung cư rúng động vì vụ con nghiện đâm chết thiếu nữ 4
Di ảnh người mẹ trẻ Lê Mỹ Nguyệt

Mặc dù bị thương rất nặng nhưng chị Nguyệt cố chạy ra hành lang cầu cứu. Anh Nguyễn Văn Cường, người dân sống ở đây, ngậm ngùi kể lại: “Lúc đó, tôi đang ngồi uống cà phê phía sau chung cư thì thấy máu chảy từ trên cao xuống. Nhìn lên, tôi thấy chị Nguyệt người dính đầy máu kêu cứu yếu ớt nên chúng tôi hô hoán rồi chạy lên. Khi chúng tôi đến nơi thì Mạnh đã thoát ra ngoài chạy về nhà cố thủ. Do bị thương nặng nên chị Nguyệt chết tại chỗ”.

Chung cư rúng động vì vụ con nghiện đâm chết thiếu nữ 5
Thi thể chị Nguyệt dính đầy máu vì bị Mạnh đâm nhiều nhát

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan công an, lực lượng dân phòng cùng bảo vệ chung cư tổ chức vây ráp căn nhà của Mạnh. Phẫn nộ trước hành động tàn ác của con mình, cha của Mạnh đã dùng tay đập bể cửa kính, phá khóa cửa để công an vào bắt. Tuy nhiên, tìm kiếm khắp căn hộ vẫn không thấy Mạnh nên lực lượng chức năng tỏa ra khắp các lầu tìm nhưng vẫn không có kết quả.

Nhận định Mạnh có thể còn trốn trong nhà nên lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra lại lần nữa thì phát hiện anh ta đang ẩn nấp trên mái trần của căn hộ. Ngay sau đó, Mạnh bị khống chế đưa về trụ sở công an lấy lời khai.

Chung cư rúng động vì vụ con nghiện đâm chết thiếu nữ 6
Tên Mạnh bị công an khống chế khi đang ẩn nấp trên trần nhà của căn hộ

Theo nhiều cư dân sống tại chung cư Nguyễn Kim, Mạnh nghiện ma túy nặng, thường xin tiền các cư dân ở đây. Nếu ai không cho sẽ bị anh ta đe dọa và dùng đá chọi bể cửa kính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14