Chị ve chai vui mừng khi chính thức nhận lại 5 triệu yen từ ngân hàng

Phạm An - Minh Thanh, Theo Trí Thức Trẻ 11:27 02/06/2015

Chiều nay (2/6), Công an quận Tân Bình đã ra quyết định trả lại 5 triệu yen cho chị Hồng. Chị Hồng rất vui mừng và cùng luật sư đến ngân hàng làm thủ tục để được nhận số tiền đó.

Khoảng một năm trước, trong lần đi mua ve chai, chị Hồng mua được chiếc loa cũ bên trong có 5 triệu yen (gần một tỷ đồng).  Chị đã giao số tiền cho Công an quận Tân Bình và từ ngày 28/4/2014, cơ quan này đăng tin tìm chủ sở hữu thực sự của số tiền trên.

Đến ngày 10/4/2015, tức là chỉ còn ít ngày nữa 5 triệu yen Nhật sẽ thuộc về chị thì bà Phạm Thị Ngọt (ngụ Hóc Môn) gửi đơn trình báo rằng bà là người sở hữu. Tuy nhiên, đến ngày 18/5/2015 công an quận Tân Bình đã bác đơn trình báo của bà Ngọt vì bà không đủ cơ sở pháp lý để chứng minh số tiền trên là của mình. Và hẹn chị Hồng trong 10 ngày sẽ bàn giao số tiền đó cho chị.

Ngày 1/6/2015, công an quận Tân Bình đã mời chị Hồng và luật sư Hà Hải (luật sư hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị Hồng) lên làm việc. Tại đây, đại diện công an nói rằng hôm nay (2/6/2015) phía công an sẽ có quyết định bàn giao số tiền trên cho chị Hồng mà không tính thêm một khoản chi phí nào từ việc xác minh đến bảo quản bên phía ngân hàng.

Khoảng 15h ngày 2/6, sau khi cùng luật sư Hà Hải - luật sư hỗ trợ pháp lý miễn phí cho chị, làm việc với công an quận Tân Bình, chị Nguyễn Thị Ánh Hồng vui vẻ đến ngân hàng để làm thủ tục nhận lại số tiền 5 triệu yen.


Chị Hồng vui mừng trước thông tin được làm thủ tục nhận tiền.

Còn tại con phố nơi chị Hồng ở đang trở nên nhộn nhịp hẳn lên, họ mừng cho chị sau bao vất vả, nhọc nhằn thì cái nghề đã không phụ chị. Cô Bình chia sẻ: "Chúng tôi thấy mừng cho Hồng, nó là đứa thật thà, chăm chỉ, luôn cư xử đúng mực với mọi người. Từ khi nhặt được tiền đến nay, nó không hề ra vẻ ta đây hay ngồi không đợi tiền mà vẫn cần mẫn đi mua ve chai. Nó đáng được cái may mắn này", người hàng xóm của chị Hồng phấn khởi.

Sau khi đến ngân hàng, chị Hồng và luật sư Hải được mời vào phòng để làm thủ tục nhận tiền. Sau khi nhân viên ngân hàng kiểm đếm 5 triệu yen, toàn bộ số tiền này đã được giao cho chị Hồng ngay sau đó.


Chị Hồng đã chính thức nhận được số tiền 5 triệu yen Nhật tại Ngân hàng.
Đến 16h45, sau khi kiểm đếm xong, chị ve chai cùng luật sư Hà Hải mang tiền ra chia vui cùng với phóng viên.


Chị Hồng quê tận Quảng Ngãi, cái nghèo, cái khổ đã đưa đẩy chị vào Sài Gòn, nơi mà chị nghe người ta bảo nhau sẽ dễ sống, dễ kiếm tiền. Cho dù hết mực thương con, nhưng vợ chồng chị Hồng đành nuốt nước mắt để con lại cho ông bà rồi vào Sài Gòn kiếm sống,. Tuy nhiên, cái khó của chị Hồng là vợ chồng chị một chữ bẻ đôi cũng không biết, thế là được người ta "chỉ điểm" chị Hồng chọn nghề mua ve chai.

Chị Hồng cho biết: "Khi mở chiếc loa cũ và thấy số tiền trên tôi hơi bất ngờ nhưng vẫn giao nộp lại cho công an Tân Bình để tìm kiếm chủ sở hữu thực sự của tiền Nhật. Lúc đó tôi đã làm đúng trách nhiệm của một người công dân, và không tham lam giữ  lại cho riêng mình".

Đến 17h, chị Hồng cùng luật sư đón taxi mang tiền đi đổi.

Đã trở thành "tỷ phú ve chai", thế nhưng chị Hồng vẫn gần gũi, giản dị. Nụ cười thường trực trên môi, chị cho biết: "Có thể tôi sẽ "xài sang", dẫn các con đi chơi một ngày cho chúng nó biết thành phố, đây cũng là dịp để gia đình có thời gian bên nhau. Sau đó tôi vẫn tiếp tục đi mua ve chai như mọi khi, tiền có nhiều ngồi ăn cũng sẽ hết, tôi muốn để dành cho các con bằng bạn bằng bè, phần vì tôi không biết chữ nên sẽ tiếp tục với công việc đã mang lại may mắn cho tôi".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm