Cháy cửa hàng tạp hóa, 4 người trong gia đình chết thảm

Tuổi Trẻ, Theo 14:20 03/11/2013

Vào 0h ngày 3/11, tại ấp 3, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm chết bốn người trong cùng một gia đình.

Gia đình bốn người gồm: vợ chồng ông Nguyễn Quốc Phòng - Bùi Thị Toan (cùng sinh năm 1965) và con trai của họ là cháu Nguyễn Hồng Quân (sinh năm 1998), bố của ông Phòng là Nguyễn Văn Thao sinh năm 1939 cùng chết.

Căn nhà nơi xảy ra hỏa hoạn nằm ở ngã tư Tóc Tiên - Châu Pha là nơi sinh sống và buôn bán tạp hóa trong đó có cả các loại ống nhựa của gia đình ông Phòng. Ông Phòng cũng hành nghề sửa chữa xe máy ngay tại cửa hàng này.

Chị Nguyễn Thị Thanh (nhà sát vách bên phải nhà ông Phòng) cho hay, vào khoảng hơn 0g, chị có nghe tiếng nổ lụp bụp trên mái tôn nhưng tưởng là con mèo chạy trên mái nhà. Sau đó, tiếng lụp bụp càng lớn nên chị mở cửa ra xem thì thấy khói đã bao trùm nhà ông Phòng. Lúc này, chị hoảng hốt vào gọi chồng là anh Vũ Ngọc Dũng đưa các con thoát ra ngoài và gọi cho công an xã. Trước khi thoát ra, vợ chồng chị Thanh đã kịp khóa bình gas để phòng nổ.

Còn anh Trần Hữu Thuấn (nhà sát vách bên trái nhà ông Phòng) cho hay, khoảng hơn 1g, vợ anh phát hiện nhà hàng xóm cháy và kêu anh dậy. Lúc này,anh cũng nghe tiếng la thất thanh từ bên ngoài “nhà ông Phòng cháy rồi”. Ngay tức thì, anh Thuấn đưa vợ và con leo cầu thang để lên sân thượng. “Lúc đó, trong nhà tôi đã đầy khói và rất ngộp thở. Tôi và vợ con phải bò lên cầu thang”, anh Thuấn bàng hoàng kể lại.

Cháy cửa hàng tạp hóa, 4 người trong gia đình chết thảm 1

Mái tôn nhà ông Phòng bị thủng nhiều nơi

Cháy cửa hàng tạp hóa, 4 người trong gia đình chết thảm 2

Nhà của anh Trần Hữu Thuấn bám đầy bụi đen kết thành dây

Cháy cửa hàng tạp hóa, 4 người trong gia đình chết thảm 3
Bên trong nhà ông Phòng, các vật dụng bị thiêu rụi

Theo quan sát của PV tại hiện trường, một nửa bên nhà của ông Phòng là nơi để bán các ống nhựa, xe đạp, dụng cụ đã bị thiêu rụi tan hoang. Nhà ông Phòng được xây kín bưng, không có lối thoát ra sau. Cửa nhà là cửa kéo sắt, dùng bấm điện để điều khiển đóng mở. Còn trong căn nhà của anh Thuấn đầy bụi đen trên nền nhà và bụi đen bám đầy ở mạng nhện trên tường.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân cái chết của bốn nạn nhân là do ngộp khí. Khi cảnh sát PCCC phá cửa vào nhà, cháu Nguyễn Hồng Quân được đưa ra ngoài còn thở và được đưa đi cấp cứu nhưng không kịp.

Vợ chồng anh Phòng còn có người con trai cả tên Nguyễn Ngọc Luân (sinh năm 1988) thoát chết vì lúc xảy ra hỏa hoạn không ngủ ở nhà mà ở nhà mới chợ Tóc Tiên.

Hiện công an đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm