Cấm xe một số đường vào sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết

Người Lao Động, Theo 20:45 26/01/2016

Hai tuyến đường A1 và A2 - nhánh kết nối đường Trường Sơn với ga quốc nội và quốc tế của sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP HCM) - bắt đầu được khai thác theo tính chất đường đô thị.

Ngày 26-1, Sở GTVT TP HCM cho biết đã thống nhất việc kết nối 2 tuyến đường chuyên dùng nội Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất gồm A1 và A2 vào hệ thống đường đô thị của TP. Như vậy, người điều khiển phương tiện khi lưu thông trên 2 tuyến đường này phải tuân thủ theo Luật Giao thông đường bộ và hệ thống tín hiệu giao thông trên đường.

Tại ga quốc nội sẽ được tổ chức lưu thông 1 chiều, hướng từ đường Trường Sơn vào khu vực ga đi và ga đến. Trong đó, xe 2 bánh chỉ được phép lưu thông vào khu vực bãi giữ xe 2 bánh; ô tô không được dừng, đỗ quá 3 phút.

Riêng ga quốc tế sẽ tổ chức lưu thông 1 chiều cho các loại ô tô, hướng từ giao lộ Trường Sơn – Hồng Hà vào khu vực ga đi, ga đến và phải đậu xe theo đúng vị trí. Xe 2 bánh bị cấm lưu thông trong khu vực này.

Cấm xe một số đường vào sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp Tết - Ảnh 1.

 Lực lượng an ninh sân bay điều tiết giao thông tại nhà ga quốc nội

Ngoài ra, Sở GTVT cũng đã thống nhất phương án điều chỉnh tổ chức giao thông trên các tuyến đường dẫn ra vào sân bay Tân Sơn Nhất theo đề xuất của Khu Quản lý giao thông đô thị số 1.

Cụ thể, cấm tất cả các loại xe từ đường A1 (nhánh từ ga quốc nội ra đường Trường Sơn) rẽ trái vào đường Trường Sơn và từ đường Hồng Hà đến đường A1 quay đầu tại giao lộ Trường Sơn – A1. Riêng trên đường Trần Quốc Hoàn (đoạn từ đường Trường Sơn đến đường Phan Thúc Duyện) được điều chỉnh từ 3 lên 4 làn đường.

Đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (hướng từ đường Nguyễn Kiệm đến Trường Sơn), từ ngày 29-1 đến 15-2, cấm xe tải và xe khách trên 25 chỗ lưu thông trong thời gian từ 6 giờ đến 23 giờ mỗi ngày.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm