Bênh bạn đi gây sự, một học sinh lớp 8 bị đâm chết

NLD, Theo 09:27 27/03/2013

Bênh bạn, một học sinh lớp 8 liên tục tìm gặp, gây sự với người khác để rồi rước họa vào thân.

Tại phiên sơ thẩm ngày 26-3, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Lê Văn Toàn (SN 1995, ngụ quận 8) 9 năm tù giam về tội “Giết người”.

Tối 27-11-2011, trong lúc đá banh, Nguyễn Trọng Nghĩa và Phạm Hoàng Thanh xảy ra mâu thuẫn. Thanh đem chuyện bị Nghĩa đánh kể với bạn của mình là Nguyễn Ngọc Thiện (SN 1998, đang là học sinh lớp 8). Bênh bạn, Thiện cùng bạn là Trần Nguyễn Huy Hoàng nhiều lần đến nhà Nghĩa đòi đánh. Sợ hãi, Nghĩa tìm cách tránh mặt và kể lại cho Toàn nghe.

benh-ban-di-gay-su-mot-hoc-sinh-lop-8-bi-dam-chet
Vô cớ bị gây sự, Lê Văn Toàn đã dùng dao đâm chết một học sinh lớp 8

Tối 1-12-2011, Nghĩa và Toàn ra công viên gần nhà chơi thì gặp Thiện và Hoàng. Lời qua tiếng lại, Thiện và Hoàng xông đến đánh Nghĩa. Thấy bạn bị vây đánh, Toàn rút dao kề vào cổ Hoàng lớn tiếng: “Mày làm gì đánh nó! Chuyện của anh em nhà nó để tụi nó giải quyết”. Thiện hăm dọa: "Tụi bây hãy đợi đó, chuyện còn dài" rồi cùng Hoàng hậm hực bỏ đi.

Tối hôm sau, trong lúc Nghĩa và Toàn ngồi uống nước, nhóm Thiện tiếp tục đến gây sự. Thiện bảo một người bạn đi cùng tên Huân: “Đánh tụi nó đi”. Huân liền dùng chân đạp vào lưng ghế làm Toàn té ngã.

Vô cớ bị gây sự, Toàn tức giận lấy dao ra đâm vào ngực của Thiện. Được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Thiện đã tử vong. Toàn bị bắt ngay sau đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm