Bé 10 tháng tuổi chết bất thường sau khi bị thương tại điểm giữ trẻ trái phép

Pháp Luật TP. HCM, Theo 09:00 07/03/2015

Tối 6/3, Đại tá Huỳnh Văn Tào, Trưởng Công an huyện Sông Hinh (Phú Yên) cho biết cơ quan này đang điều tra, xử lý vụ một cháu bé tử vong sau khi bị thương tích nặng tại điểm giữ trẻ tư nhân của bà Nguyễn Thị Minh Thùy (ngụ thôn Tân Lập, xã Đức Bình Đông).

Thông tin ban đầu, trưa 5/3, vợ chồng anh Trần Vĩnh Khang - chị Lê Nguyễn Hòa Huyến (ngụ buôn Nhum, xã Ea Ba, huyện Sông Hinh) nhận tin báo con trai là Trần Vĩnh Thiên (10 tháng tuổi) bị thương khi đang gửi tại điểm giữ trẻ của bà Nguyễn Thị Minh Thùy.

Khi vợ chồng anh Khang đến nơi, cháu Thiên đã bị ngất nên gia đình lập tức đưa đến cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Sông Hinh trong tình trạng đa chấn thương. Do thương tích quá nặng, ngay sau đó, cháu Thiên được chuyển đến BV Đa khoa Phú Yên nhưng đã tử vong lúc 15h cùng ngày.

Một vụ trẻ tử vong tại nhà trẻ tư nhân khác ở phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: K.Nam

Theo lời khai ban đầu của một số người tại điểm giữ trẻ của bà Thùy, trong khi cháu Thiên đang nằm ngủ trên võng, một số cháu nhỏ khác đùa nghịch đưa võng quá mạnh, làm võng táng vào vách tường, khiến cháu Thiên rơi xuống nền nhà, bị thương.

Ông Nguyễn Đình Quốc, Chủ tịch UBND xã Đức Bình Đông, cho hay điểm giữ trẻ của bà Nguyễn Thị Minh Thùy hoạt động không có giấy phép từ năm 2014. UBND xã Đức Bình Đông đã từng kiểm tra, buộc bà Thùy đình chỉ hoạt động giữ trẻ nhưng bà này không chấp hành.

Ngoài ra, ngôi nhà làm điểm giữ trẻ của bà Thùy xây dựng trái phép trên đất quốc phòng. Chính quyền địa phương cũng đã xử lý hành chính việc xây nhà trái phép nhưng gia đình bà Thùy vẫn cố tình vi phạm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Lam, Phó phòng phụ trách Phòng GD-ĐT huyện Sông Hinh, nói rằng đã nghe sự việc cháu bé tử vong xảy ra từ ngày 5/3 nhưng do bận họp nên chưa nắm cụ thể. “Đây là điểm giữ trẻ tự phát, hoạt động không phép nên Phòng GD-ĐT không quản lý, cũng chưa kiểm tra”- ông Lam nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm