Bức xúc với tin nhắn trục lợi từ dịch sởi và cái chết bất thường của trẻ

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 24/04/2014

Trong khi cả nước đang nóng lòng trước diễn biến khó lường của dịch sởi, thì một nhà mạng lại khai thác những tin nhắn liên quan đến cái chết bất thường của trẻ và dịch sởi để hút view và trục lợi.

Ngày 23/4, cư dân mạng xôn xao chia sẻ tin nhắn mà họ bất ngờ nhận được từ 1 nhà mạng có tiếng tại Việt Nam. Khác với những tin nhắn khuyến mãi, chúc mừng sinh nhật hay thông báo giá cước bình thường, tin nhắn được gửi tới người dùng mạng ngày này khá khó hiểu với nội dung"Bé trai 8 tuổi chết bất ngờ tại viện Nhi". Hơn 10.000 ca mắc sởi trên khắp cả nước đang là những clip thu hút nhiều người xem nhất hiện nay. Hãy soạn..."


Đoạn tin nhắn được người dùng mạng chụp lại và lan truyền trên Facebook.

Ngay sau khi nhận được tin nhắn này, nhiều người dùng mạng đã tỏ ra vô cùng bất ngờ và bức xúc trước hình thức trục lợi thiếu suy nghĩ của nhà mạng. Đoạn tin nhắn được 1 cư dân mạng có tên N.C đăng tải cùng dòng chú thích "Có thật quả tin nhảm này là dịch vụ của... không nhỉ bà con? Đem cả cái chết bất thường của trẻ con với dịch sởi ra để câu khách thì chịu rồi".

Sau khi được đăng tải, đoạn status đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Bên dưới hình ảnh cùng dòng chia sẻ này, rất nhiều người cũng để lại bình luận cho biết, những ngày qua, họ liên tục nhận được tin nhắn với nội dung này.

Một cư dân mạng bình luận "Mỗi ngày anh đều nhận được tin này" hay "Nhà mạng quá kém và vô trách nhiệm khi làm ngơ và cung cấp đầu số này cho bọn lừa đảo khách hàng".


Rất nhiều người cho biết họ cũng nhận được tin nhắn tương tự như trên trong suốt những ngày qua.

Quả thực, việc trục lợi dựa trên những giây phút đau đớn của các bé mắc sởi là không thể chấp nhận được. Sau khi nhận được những phản hồi gay gắt từ phía cộng đồng mạng, 1 người làm trong nhà mạng này đã lên tiếng xin lỗi và cho biết đó là do lỗi kiểm soát của nhà mạng. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm