5 Đại sứ truyền cảm hứng xúc động khi được vinh danh trong Gala WeChoice Awards

WeChoice Awards 2015, Theo Trí Thức Trẻ 01:29 27/01/2016

Một cái tên nổi bật của làng thể thao Việt, một ca sĩ truyền cảm hứng bằng âm nhạc, một chàng trai "vô tình" đỗ 7 trường ĐH danh giá, những chiến sĩ CSGT và một người mẹ của cộng đồng LGBT, họ là những gương mặt được vinh danh Đại sứ truyền cảm hứng 2015.

Tối 26/1, chuyến xe cảm hứng đã chính thức kết thúc hành trình lan tỏa của mình với 5 gương mặt được vinh danh là 5 Đại sứ truyền cảm hứng do Hội đồng thẩm định WeChoice Awards bình chọn.

5 thành viên trong Hội đồng thẩm định của WeChoice Awards 2015 đều là những nhân vật uy tín và có ảnh hưởng đến xã hội. Đó là Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, PGS. TS Văn Như Cương, ông Vương Vũ Thắng, Tiến sĩ nghệ thuật Nguyễn Quang Minh và Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh. 5 nhân vật gạo cội này đã chọn ra 5 Đại sứ truyền cảm hứng trong năm nay, đó chính là:

1. Nguyễn Thị Ánh Viên

2. Phòng CSGT Đà Nẵng

3. Ca sỹ - nhạc sỹ Tiên Tiên

4. Châu Thanh Vũ

5. Cao Thị Minh Nguyệt

5 Đại sứ truyền cảm hứng xúc động khi được vinh danh trong Gala WeChoice Awards - Ảnh 1.

5 Đại sứ truyền cảm hứng nhận giải thưởng của chương trình.

Đây đều là những cái tên quá quen thuộc với chúng ta. Câu chuyện của "kình ngư" Ánh Viên là hành trình nỗ lực từ con cá nhỏ miền sông nước đến kình ngư giữa biển khơi. Ánh Viên đã khiến hàng triệu người dân Việt Nam tự hào khi trở thành vận động viên xuất sắc nhất tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2015. Nỗ lực không mệt mỏi và những kỉ lục liên tiếp đã khiến Ánh Viên trở thành niềm tự hào của tất cả người dân Việt Nam.

5 Đại sứ truyền cảm hứng xúc động khi được vinh danh trong Gala WeChoice Awards - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Tác (trái) - bố của Ánh Viên đã xúc động khi lên nhận giải thưởng thay cho con gái.

Đứng bên cạnh ông Tác là anh Phạm Hồng Hải - Đội trưởng Đội Tham mưu, tổng hợp, đại diện lãnh đạo Phòng CSGT (Công an Đà Nẵng) lên nhận giải thưởng cho Phòng CSGT. Anh Hải cho biết: "Khi đã được đề cử là một trong 20 nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards, chúng tôi đã rất vui. Hôm nay lại được nằm trong Top 5, niềm vui này không sao tả hết. Chúng tôi đã có một đêm rất xúc động với những câu chuyện được kể trong tối nay, và tôi sẽ không quên được hình ảnh của anh đánh giày câm và chú chó mù trên sân khấu, đó là hình ảnh truyền cảm xúc cho tôi nhiều nhất".

Ca sỹ - Nhạc sỹ Tiên Tiên - Chủ nhân của những bài hát để ai cũng có thể nghêu ngao cả ngày thì chia sẻ: "Không cần chờ đợi ai đó trở thành nguồn cảm hứng cho mình, hãy xem mình là động lực để sống tốt. Khi chúng ta đã tốt thì ắt hẳn sẽ trở thành niềm cảm hứng của người khác. Và bạn hãy làm điều đó ngay hôm nay bởi vì chúng ta còn sống".

5 Đại sứ truyền cảm hứng xúc động khi được vinh danh trong Gala WeChoice Awards - Ảnh 3.

Ca sỹ Tiên Tiên - Một trong 5 Đại sứ truyền cảm hứng.

"Đến với giải thưởng này, em nhận được lại nhiều cảm hứng hơn là truyền cảm hứng đến người khác. Một điều nhắn nhủ là mỗi đề cử ở đây đều truyền cảm hứng đến 1 người nào đó... Thì em muốn truyền cảm hứng đến những học sinh xuất phát điểm còn thấp, từ tỉnh lẻ, là hãy làm điều mình yêu, vì mình chỉ yêu những điều mình làm" - Châu Thanh Vũ, chàng trai xuất thân từ miền nắng gió Ninh Thuận "vô tình" đỗ 7 trường ĐH và hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ kinh tế tại đại học danh giá Harvard, chia sẻ cảm xúc.

5 Đại sứ truyền cảm hứng xúc động khi được vinh danh trong Gala WeChoice Awards - Ảnh 4.

"Hãy làm điều mình yêu, vì mình chỉ yêu những điều mình làm".

Còn cô Cao Thị Minh Nguyệt cho biết cô rất vui và bất ngờ khi được là một trong 5 Đại sứ truyền cảm hứng trong năm 2015. Cô nói: "Khi thấy MC đọc danh sách Top 10 nhân vật truyền cảm hứng và không thấy tên mình, tôi có hơi buồn vì nghĩ chắc vậy là... trượt rồi. Nhưng khi được xướng tên trong Top 5, tôi hạnh phúc lắm, sau chương trình có nhiều cháu trong cộng đồng LGBT biết tin đã chúc mừng, tôi hy vọng với giải thưởng này, cộng đồng LGBT sẽ có thêm sức mạnh để đấu tranh, để yêu thương và để được làm chính mình".

5 Đại sứ truyền cảm hứng xúc động khi được vinh danh trong Gala WeChoice Awards - Ảnh 5.

5 Đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2015.

5 Đại sứ truyền cảm hứng xúc động khi được vinh danh trong Gala WeChoice Awards - Ảnh 6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày