WHO Việt Nam gửi lời cảm ơn đến những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19: "Chúng tôi trân trọng những nỗ lực phi thường của các bạn"

Tùng, Theo Nhịp Sống Việt 16:35 18/03/2020

Những nhân viên của Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam đã cùng nhau gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ, đến lực lượng chức năng, đội ngũ truyền thông và cả nhân viên bảo vệ - những "người hùng thầm lặng" trong cuộc chiến chống Covid-19.

"Cuộc chiến" chống Covid-19 tại Việt Nam đã bước sang giai đoạn thứ 2, căng thẳng hơn, quyết liệt hơn, đòi hỏi sự nỗ lực nhiều hơn của tất cả mọi người. Trong thời điểm dịch chuyển biến phức tạp, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam đã thực hiện một clip để gửi tới những cá nhân, tập thể trực tiếp tham gia "cuộc chiến" chống dịch. 

Clip ấy là lời cảm ơn sâu sắc, là sự ghi nhận và động viên chân thành, có ý nghĩa rất lớn đối với lực lượng làm công tác phòng chống dịch ở tất cả các lĩnh vực - những "người hùng thầm lặng" của cộng đồng.

WHO tại Việt Nam gửi đến những anh hùng chống Covid-19

Theo đó trong đoạn clip, những nhân viên của WHO tại Việt Nam đã lần lượt gửi lời cảm ơn tới các cán bộ y bác sĩ, lực lượng chức năng đã ngày đêm hy sinh, chấp nhận những rủi ro để chăm sóc sức khoẻ cho người bệnh.

Lời cảm ơn chân thành còn được gửi đến đội ngũ truyền thông làm công tác đưa tin về dịch bệnh, gửi đến những nhân viên bảo vệ và vệ sinh - những người đã trực tiếp giữ gìn vệ sinh và nhắc nhở kiểm soát y tế trong cộng đồng dân cư.

- "Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các đồng nghiệp, đến các cán bộ y tế dự phòng, những y bác sĩ đã không quản ngày đêm hy sinh và chịu đựng những rủi ro trong công tác chăm sóc và điều trị người bệnh Covid-19".

- "Tất cả các cấp chính quyền, lực lượng chức năng đã làm việc liên tục không mệt mỏi để ngăn chặn sự lây lan của virus".

- "Xin gửi lời cảm ơn đến tất cả người bạn của chúng ta trong công việc truyền thông đã đưa tin về Covid-19 và góp phần truyền đi những thông tin chính xác, kịp thời tới cộng đồng".

"Xin được gửi lời cảm ơn đến những anh chị bảo vệ đã kiên nhẫn trước những phản ứng không hợp tác của những người không muốn sát khuẩn tay hoặc không muốn kiểm tra thân nhiệt trước khi ra vào các toà nhà".

"Xin cảm ơn những nhân viên vệ sinh đã ngày đêm làm việc để đảm bảo các bệnh viện, nơi làm việc, khu vui chơi, chỗ ở cho chúng ta được sạch sẽ".

WHO Việt Nam gửi lời cảm ơn đến những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19: Chúng tôi trân trọng những nỗ lực phi thường của các bạn - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip

Đến cuối clip, những nhân viên của WHO tại Việt Nam đã nói lời cảm ơn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình như Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Pháp, Ấn Độ,... Dù mang quốc tịch gì nhưng họ đều đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, đều cảm thấy trân trọng mọi nỗ lực của những "người hùng" trên tuyến đầu cuộc chiến bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

"Gửi đến những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19. Chúng tôi, những người đang sống trên đất nước Việt Nam, mong muốn bày tỏ lời cám ơn tới các bạn rằng chúng tôi ghi nhận và trân trọng những nỗ lực phi thường của các bạn, những người đang làm việc bất kể ngày đêm để đảm bảo cho người dân được an toàn và được bảo vệ khỏi mối nguy an ninh y tế mới này. Thương mến và xin chân thành cảm ơn!".

WHO Việt Nam gửi lời cảm ơn đến những người hùng thầm lặng trong cuộc chiến chống Covid-19: Chúng tôi trân trọng những nỗ lực phi thường của các bạn - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm